Giá vàng vượt mốc 1.200 USD

Sáng nay, giá có dấu hiệu đi xuống, chạm 1.203 USD lúc 8h (giờ Hà Nội), tương đương 31,04 triệu đồng một lượng, chưa bao gồm thuế, phí. Giá trong nước đóng cửa hôm qua tại 35,09-35,19 triệu đồng.

Giá các hợp đồng giao tháng 2 hôm qua cũng tăng 1,5% lên 1.204 USD một ounce.

Kim loại quý đã được hỗ trợ khi chứng khoán châu Âu giảm mạnh do bất ổn chính trị tại Hy Lạp trước thềm cuộc bầu cử tháng này. Trong khi đó, các cổ phiếu năng lượng cũng bị bán tháo khi dầu thô hôm qua lập đáy 5,5 năm mới. Dầu WTI thậm chí có lúc xuống dưới 50 USD một thùng và Brent cũng lần đầu tiên giao dịch dưới 55 USD.

“Tình hình tại eurozone, đặc biệt là lo ngại Hy Lạp vỡ nợ đang khiến nhu cầu trú ẩn dâng cao. Việc này đã bù lại tác động của đồng đôla mạnh”, Jonathan Butler – chiến lược gia kim loại quý tại Mitsubishi cho biết.

Tính theo đơn vị euro, giá vàng đã lên cao nhất từ tháng 9/2013 với 1.007 euro một ounce. Đôla Mỹ hôm qua đã tăng 0,4% so với rổ tiền tệ lớn trên thế giới và chạm đỉnh 9 năm so với euro trước viễn cảnh Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) nới lỏng tiền tệ.

Trong khi đó, nhu cầu tại Trung Quốc bắt đầu tăng cao vài tuần gần đây, do Tết âm lịch sắp tới. Vàng thường được mua làm quà tặng trong dịp này. Nhu cầu có thể sẽ duy trì ở mức cao cho đến hết tháng 2.

Nhu cầu từ Trung Quốc được phản ánh qua việc giá cả tại đây cao hơn giá ở London. Giá trên sàn vàng Thượng Hải hiện nhỉnh hơn tới 7 USD một ounce. Chênh lệch này tuần trước chỉ là 4-5 USD.

Thị trường cũng đang chú ý tới biên bản phiên họp chính sách tháng 12 của FED, sẽ được công bố trong ngày mai. Đây sẽ là căn cứ giúp họ dự đoán thời điểm FED nâng lãi suất.

Hà Thu

Thứ trưởng Xây dựng lạc quan về thị trường vật liệu

Phát biểu tại sự kiện ở rộng nhà máy sản xuất gạch ốp granite tại Thái Bình ngày 6/3, đại diện Bộ Xây dựng cho rằng những tín hiệu tốt từ nền kinh tế như tốc độ tăng trưởng GDP cao, chính sách tiền tệ ổn định, lãi suất giảm….

Không gian xanh tại Vinhomes Riverside 5 sao

Vinhomes Riverside dành tới 60ha không gian chung cho công viên, cây xanh, mặt nước và gần 50ha cho hạ tầng giao thông. Với mật độ xanh trung bình lên tới khoảng 60-70m2 mỗi người, khu đô thị sinh thái này mang lại cho cư dân một cuộc sống thanh.

Mở bán giai đoạn cuối Mega Ruby

Dự án Mega Ruby nằm tại phường Phú Hữu, quận 9, TP HCM, thuộc dòng sản phẩm nhà liên kế có sân vườn, compound an ninh, bảo vệ 24/24, thiết kế hiện đại cùng mức giá bán từ 2,2 tỷ đồng một căn. Mega Ruby được xây dựng trên tổng diện.

Đam mê là con đường dẫn đến thành công

Trên con đường theo đuổi đam mê, tìm kiếm thành công, bạn có thể sẽ gặp phải nhiều khó khăn, trở ngại. Bạn cần tìm cách vượt qua, trau dồi và khẳng định bản thân để vươn lên. Ai cũng cần sống hết mình với đam mê, không ngừng khám.