Giá vàng SJC phục hồi, đôla tự do tăng mạnh

Tại Tập đoàn Doji, thương hiệu vàng miếng SJC có giá bán 35,12 triệu đồng, cao hơn 90.000 đồng so với cuối ngày hôm qua. Chiều mua vào từ khách thấp hơn giá bán 50.000 đồng. Tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), khoản chênh giữa hai chiều ở mức 60.000 đồng, với giá bán 35,13 triệu đồng một lượng. Nguyên nhân giá phục hồi là vàng quốc tế cuối ngày hôm qua phục hồi gần 10 USD một ounce.

vang-nhan-doji-7124-1415758520.jpg

Giá vàng phục hồi sáng nay, cùng chiều với đôla Mỹ.

Thông thường, khi giá liên tục biến động mạnh, các doanh nghiệp sẽ dãn rộng chênh lệch mua bán để giữ sự an toàn. Tuy nhiên, suốt tuần qua giá bán vàng chỉ cao hơn chiều mua 40.000 đến 60.000 đồng. Theo đại diện một doanh nghiệp, sức mua bán trên thị trường đang yếu ớt, nên họ cần duy trì khoảng cách hẹp để kích cầu.

PNJ cho biết trong ngày hôm qua, doanh nghiệp này giao dịch được 250 lượng vàng miếng, thấp hơn con số 300 lượng cuối tuần vừa rồi. Lượng giao dịch đã giảm nhanh vì nhu cầu mua xuất hiện cuối tuần trước đã co hẹp lại. Theo dự báo của PNJ, đà phục hồi của giá trong nước vẫn chịu nhiều yếu tố cản trở khi mà chênh lệch giữa giá trong nước và thế giới vẫn ở mức cao, cộng thêm việc nhu cầu vàng miếng cuối năm thường giảm.

Tỷ giá tại các ngân hàng tiếp tục ở mức cao 21.320 đồng duy trì từ đầu tuần. Còn trên thị trường tự do, giá mua – bán USD sáng nay lên 21.360 – 21.390 đồng, tăng 20 đồng so với sáng thứ hai và cao hơn 80 đến 120 đồng so với hôm 8/11. Theo một số chuyên gia, khi chênh lệch giá vàng ở mức cao, có thể xảy ra hiện tượng nhập vàng lậu, dẫn đến tỷ giá tự do tăng.

Thanh Bình

Chủ đầu tư sửng sốt với giá đất đền bù tăng 100%

Chủ đầu tư sẽ thêm gánh nặng với tiền đền bù giải phóng mặt bằng – Ảnh: Hoài Nam Nhiều chuyên gia lo ngại, quy định mới này sẽ khiến doanh nghiệp bất động sản gặp nhiều khó khăn khi chi phí giải phóng mặt bằng tăng mạnh. “Nới” khung.

Mở bán khu tổ hợp căn hộ Goldmark City

Chương trình được hệ thống siêu thị dự án bất động sản STDA phối hợp cùng chủ đầu tư là Công ty TNHH Thương mại – Quảng cáo – Xây dựng – Địa ốc Việt Hân cùng Công ty CP Đầu tư Phát triển Bất động sản TNR Holdings Việt.

Giá vàng trồi sụt phiên đầu tuần

Chỉ trong gần 2 tiếng sau khi mở cửa phiên châu Á, thị trường giảm tới 10 USD, xuống 1.180 USD một ounce, sau đó lại bật lên 1.191 USD. Giá chốt tuần trước tại 1.189 USD. Trong khi đó, thị trường trong nước đóng cửa tuần quanh 34,95-35,15 triệu.

‘Đón Tết tiện nghi, lì xì quà khủng’ với Comet

Những trung tâm thương mại và các nhãn hàng đã tung nhiều chương mua sắm Tết. Nhiều bảng quảng cáo giảm giá mua hàng kèm quà tặng giá trị được đặt tại các siêu thị điện máy lớn. “Cuối năm là dịp mua sắm lớn, các thương hiệu khuyến mãi.

Khối ngoại bán ròng khiến Vn-Index mất hơn 17 điểm

Liên tục bị điều chỉnh trong tuần nhưng đến phiên hôm nay sàn TP HCM mới đón cú sốc nặng, điều chỉnh mạnh nhất trong vòng 5 tháng qua. Vn-Index rời xa ngưỡng 600 điểm và vùng hỗ trợ 590 điểm cũng chính thức bị xuyên thủng. Sàn Hà Nội.