Trung Quốc hạ mục tiêu tăng trưởng xuống 7%

Thông báo này được Thủ tướng Lý Khắc Cường đưa ra trong kỳ họp Quốc hội Trung Quốc khai mạc hôm nay. Mục tiêu này thấp hơn so với 7,5% năm ngoái – tốc độ Trung Quốc đã không thể đạt được.

Mục tiêu mới được đề ra để thống nhất với kế hoạch hướng kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm và bền vững hơn, BBC cho biết. Năm ngoái, GDP nước này chỉ tăng 7,4% so với 7,7% năm 2013, do thị trường bất động sản hạ nhiệt, sản xuất chậm lại và các công ty cũng như Chính phủ giảm đầu tư.

Trung-quoc-7091-1425526380.jpg

Một công nhân đang làm việc trong nhà máy nhôm ở Zouping (Trung Quốc). Ảnh: Bloomberg

Nếu đạt 7% năm 2015, đây cũng sẽ là năm nền kinh tế lớn nhì thế giới tăng trưởng chậm nhất 25 năm qua. Ông Lý Khắc Cường cũng cho biết lạm phát mục tiêu năm nay sẽ là 3%, thấp hơn so với 3,5% năm ngoái.

Hồi tháng 1, lạm phát nước này đã xuống đáy 5 năm tại 0,8% – dưới dự báo 1%. Chỉ số giá sản xuất (PPI) cũng ngày càng đi xuống, cho thấy sự yếu kém kéo dài trong nền kinh tế. Ông Lý dự báo Trung Quốc sẽ còn đối mặt với nhiều khó khăn hơn trong năm nay.

“Nền kinh tế đang trong giai đoạn chuyển dịch, khi Chính phủ cam kết cải tổ và chống tham nhũng. Những việc này rất quan trọng trong dài hạn, nhưng sẽ làm giảm đà tăng trong ngắn hạn”, Tao Dong – chiến lược gia khu vực châu Á tại Credit Suisse cho biết trên Bloomberg.

Cuồi tuần trước, Trung Quốc đã giảm lãi suất lần thứ 2 trong 3 tháng, nhằm thúc đẩy tín dụng và tăng trưởng trong nền kinh tế. Chính phủ Trung Quốc cũng cam kết kiềm chế nợ chính quyền địa phương và tăng cải tổ các doanh nghiệp nhà nước. Mục tiêu của họ năm nay là tạo thêm 10 triệu việc làm và giữ tỷ lệ thất nghiệp tại các đô thị không quá 4,5%.

Hà Thu

Vị trí dự án The Palace Residence: tốt và duy nhất

Sở hữu mặt tiền đường Mai Chí Thọ đồng thời giáp với các tuyến giao thông huyết mạch của khu vực. Vị trí dự án The Palace Residence được đánh giá là tốt khi đem đến những thuận lợi trên đa dạng phương diện. Chưa hết, tại An Phú, dường.

Nhà phố cổ cho thuê ế khách vì… giá ‘khủng’?

Điều này khiến người có nhà cho thuê như ngồi trên đống lửa còn người đang thuê nhấp nhổm chờ hết hạn hợp đồng để được giải thoát. Trước đây, những căn biệt thự rộng 180 – 200m2 tại một số tuyến phố cổ ở quận Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Tỉnh táo với tờ rơi quảng cáo bán nhà

. Gần 6km, mãi tận Ngã Tư Ga thuộc quận 12 chứ không phải quận Phú Nhuận hay quận Gò Vấp nơi có đường Nguyễn Kiệm. Tuy nhiên trước tình trạng “vàng thau lẫn lộn” trong “ma trận” thông tin thị trường bất động sản hiện nay thì người mua,.

Hà Nội: Công trình sai phạm ngày càng gia tăng tại Quảng An

Khu đất nông nghiệp bên cạnh chùa Phổ Linh ngày càng nhiều công trình sai phạm mọc lên. Như Báo Điện tử Xây dựng đã thông tin, trên địa bàn phường Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) phát sinh một số công trình xây dựng trên đất nông nghiệp từ.