Giá vàng SJC giảm phiên thứ tư liên tiếp

Mở cửa sáng nay, Tập đoàn DOJI báo giá bán vàng miếng SJC giảm 20.000 đồng cả hai chiều mua và bán, xuống còn quanh 35,13-35,17 triệu đồng. Giá vàng tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng tương đương với Doji. Biên độ mua bán duy trì 40.000 đồng.

Đây là phiên giảm thứ tư liên tiếp kể từ đầu tuần và hiện giá rẻ đi gần 100.000 đồng. Nguyên nhân chủ yếu do thị trường quốc tế liên tục đi xuống.

vang1bn-7644-1418869475.jpg

Giá vàng giảm liên tiếp nhiều phiên.

Động thái đi xuống sáng nay do bị tác động bởi phiên sụt giảm trên thế giới. Chốt phiên New York mỗi ounce đã hạ khoảng 6 USD sau tín hiệu tiếp tục theo sát kế hoạch tăng lãi suất năm sau của Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED). Sáng nay, giá phục hồi chạm 1.193 USD một ounce lúc 8h45 (giờ Hà Nội), tương đương 30,82 triệu đồng một lượng, chưa bao gồm thuế, phí… Chênh lệch giá trong và ngoài nước là 4,3 triệu đồng.

Các doanh nghiệp cho biết lực mua bán trên thị trường thời gian gần đây có phần sôi động trở lại. Theo hệ thống lẻ PNJ ghi nhận ngày hôm qua giao dịch có xu hướng chuyển dần theo chiều mua vào và lực mua lẻ có tăng nhẹ. Tổng số lượng mua và bán trong toàn hệ thống của PNJ đạt khoảng 230 lượng, trong đó bán ra cho khách chiếm 60%.

Trong khi đó ở kênh sỉ tình hình lại diễn biến ngược lại, nếu như lực mua mạnh diễn ra trong hai ngày đầu tuần thì đến ngày hôm qua lực mua bán lại có xu hướng cân bằng.

Tỷ giá trên thị trường ngoại tệ ổn định. Các ngân hàng hầu như không thay đổi niêm yết kể từ ba ngày qua. Giá bán USD hiện ở quanh 21.405 đồng, còn mua vào 21.360-21.370 đồng. 

Lệ Chi

PwC: GDP Việt Nam đứng thứ 22 thế giới vào năm 2050

Theo báo cáo do hãng kiểm toán PwC vừa công bố, GDP Việt Nam năm 2014 xếp hạng thứ 32 thế giới, đạt con số 509 tỷ USD nếu tính theo sức mua tương đương (PPP). Dự báo của công ty này cho rằng Việt Nam sẽ lên hạng 28.

Cục Hàng không: Ngăn phi công chuyển việc là đúng quy định

Trao đổi với báo chí ngày 13/1 về việc hàng trăm phi công của Vietnam Airlines báo ốm, xin nghỉ việc, Cục trưởng Hàng không Lại Xuân Thanh nhận định trong thời gian ngắn có hàng trăm phi công cáo ốm và xin nghỉ là rất bất thường, ảnh hưởng.

44% người dùng Internet chưa từng mua hàng trực tuyến

Đây là một phần kết quả trong báo cáo Nghiên cứu hành vi người tiêu dùng mà Google vừa hoàn tất trong tháng 9 vừa rồi, được công bố tại Hội thảo Ngày mua sắm trực tuyến diễn ra chiều nay tại Hà Nội. Bà Trương Thanh Hà, chuyên viên.

11 sự thật thú vị về tiền bạc

2. Hạnh phúc Chúng ta lúc nào cũng nghe thấy những câu như “tiền không mua được hạnh phúc” hay “tiền không mua được tình yêu”. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng tại Mỹ, những người kiếm được nhiều tiền hơn cũng cảm thấy hạnh phúc hơn,.