Giá vàng SJC giảm phiên thứ tư liên tiếp

Mở cửa sáng nay, Tập đoàn DOJI báo giá bán vàng miếng SJC giảm 20.000 đồng cả hai chiều mua và bán, xuống còn quanh 35,13-35,17 triệu đồng. Giá vàng tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng tương đương với Doji. Biên độ mua bán duy trì 40.000 đồng.

Đây là phiên giảm thứ tư liên tiếp kể từ đầu tuần và hiện giá rẻ đi gần 100.000 đồng. Nguyên nhân chủ yếu do thị trường quốc tế liên tục đi xuống.

vang1bn-7644-1418869475.jpg

Giá vàng giảm liên tiếp nhiều phiên.

Động thái đi xuống sáng nay do bị tác động bởi phiên sụt giảm trên thế giới. Chốt phiên New York mỗi ounce đã hạ khoảng 6 USD sau tín hiệu tiếp tục theo sát kế hoạch tăng lãi suất năm sau của Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED). Sáng nay, giá phục hồi chạm 1.193 USD một ounce lúc 8h45 (giờ Hà Nội), tương đương 30,82 triệu đồng một lượng, chưa bao gồm thuế, phí… Chênh lệch giá trong và ngoài nước là 4,3 triệu đồng.

Các doanh nghiệp cho biết lực mua bán trên thị trường thời gian gần đây có phần sôi động trở lại. Theo hệ thống lẻ PNJ ghi nhận ngày hôm qua giao dịch có xu hướng chuyển dần theo chiều mua vào và lực mua lẻ có tăng nhẹ. Tổng số lượng mua và bán trong toàn hệ thống của PNJ đạt khoảng 230 lượng, trong đó bán ra cho khách chiếm 60%.

Trong khi đó ở kênh sỉ tình hình lại diễn biến ngược lại, nếu như lực mua mạnh diễn ra trong hai ngày đầu tuần thì đến ngày hôm qua lực mua bán lại có xu hướng cân bằng.

Tỷ giá trên thị trường ngoại tệ ổn định. Các ngân hàng hầu như không thay đổi niêm yết kể từ ba ngày qua. Giá bán USD hiện ở quanh 21.405 đồng, còn mua vào 21.360-21.370 đồng. 

Lệ Chi

7 lý do nên đầu tư căn hộ hoàn thiện

. Giảng viên bất động sản thuộc Trung tâm tư vấn doanh nghiệp và phát triển kinh tế vùng khoa Kinh tế phát triển (Đại học Kinh tế TP HCM), Ngô Đình Hãn cho rằng hiện nay căn hộ đã hoàn thiện là sự lựa chọn phù hợp cho người.

Khánh thành 4 công trình trọng điểm gần 2 tỷ USD

Sau 3 năm xây dựng, nhà ga T2 với tổng mức đầu tư gần 18.000 tỷ đồng từ nguồn vốn vay ODA của Chính phủ Nhật Bản đã hoàn thành đúng tiến độ. Dự án nhằm giải quyết tình trạng quá tải tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài.

“Dồn điền đổi thửa” đất đô thị

Do phải thực hiện mục tiêu xã hội, kinh nghiệm quốc tế cho thấy tỉ lệ các dự án tự cân đối được vốn để đạt được mục tiêu chỉ là 30% (Hàn Quốc) hoặc thấp hơn (Đài Loan chỉ là 10%), có nghĩa là 70% đến 85% các dự.

Fitch nâng bậc xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam

Cụ thể, mức xếp hạng phát hành trái phiếu Chính phủ (IDR) bằng đồng nội tệ và ngoại tệ dài hạn của Việt Nam được nâng lên một bậc từ mức “B+” thành “BB”. Đồng thời, mức xếp hạng tín nhiệm nhà phát hành của Việt Nam đối với các.