Giá vàng SJC giảm phiên thứ tư liên tiếp

Mở cửa sáng nay, Tập đoàn DOJI báo giá bán vàng miếng SJC giảm 20.000 đồng cả hai chiều mua và bán, xuống còn quanh 35,13-35,17 triệu đồng. Giá vàng tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng tương đương với Doji. Biên độ mua bán duy trì 40.000 đồng.

Đây là phiên giảm thứ tư liên tiếp kể từ đầu tuần và hiện giá rẻ đi gần 100.000 đồng. Nguyên nhân chủ yếu do thị trường quốc tế liên tục đi xuống.

vang1bn-7644-1418869475.jpg

Giá vàng giảm liên tiếp nhiều phiên.

Động thái đi xuống sáng nay do bị tác động bởi phiên sụt giảm trên thế giới. Chốt phiên New York mỗi ounce đã hạ khoảng 6 USD sau tín hiệu tiếp tục theo sát kế hoạch tăng lãi suất năm sau của Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED). Sáng nay, giá phục hồi chạm 1.193 USD một ounce lúc 8h45 (giờ Hà Nội), tương đương 30,82 triệu đồng một lượng, chưa bao gồm thuế, phí… Chênh lệch giá trong và ngoài nước là 4,3 triệu đồng.

Các doanh nghiệp cho biết lực mua bán trên thị trường thời gian gần đây có phần sôi động trở lại. Theo hệ thống lẻ PNJ ghi nhận ngày hôm qua giao dịch có xu hướng chuyển dần theo chiều mua vào và lực mua lẻ có tăng nhẹ. Tổng số lượng mua và bán trong toàn hệ thống của PNJ đạt khoảng 230 lượng, trong đó bán ra cho khách chiếm 60%.

Trong khi đó ở kênh sỉ tình hình lại diễn biến ngược lại, nếu như lực mua mạnh diễn ra trong hai ngày đầu tuần thì đến ngày hôm qua lực mua bán lại có xu hướng cân bằng.

Tỷ giá trên thị trường ngoại tệ ổn định. Các ngân hàng hầu như không thay đổi niêm yết kể từ ba ngày qua. Giá bán USD hiện ở quanh 21.405 đồng, còn mua vào 21.360-21.370 đồng. 

Lệ Chi

Thận trọng với cổ phiếu ngân hàng sắp M&A

Tỷ lệ chuyển đổi cổ phiếu SouthernBank và Sacombank vẫn là một ẩn số Từ trường hợp Sacombank- Southern Bank… Cổ phiếu của một số ngân hàng chuẩn bị sáp nhập, hợp nhất (M&A) đang được nhà đầu tư nhắm đến với kỳ vọng tạo được sóng và đẩy hàng.

Bức tường được rao bán 1 tỷ đồng ở Hà Nội

. 1 tỷ đồngThửa đất 1,7 m2 của gia đình ông Nguyễn Phương Châm (phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) là chút ít còn lại của diện tích 60,2 m2 trước khi mở đường. Ông Châm cho biết khi mở đường, gia đình bị thu hồi 58,5 m2,.

Hòa Phát vượt 25% kế hoạch lợi nhuận cả năm sau 9 tháng

Theo tin từ Tập đoàn Hòa Phát (Mã CK: HPG), tính đến hết tháng 9/2014, tập đoàn đạt 19.166 tỷ đồng doanh thu và 2.754 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, lần lượt tăng 51% và 81% so với cùng kỳ năm trước. So với kế hoạch đề ra đầu.

Kinh tế Việt Nam tìm cơ hội tại Davos

Sau khi đặt chân tới Davos, trong ngày 22/1, Phó thủ tướng đã có cuộc tiếp xúc với Hoàng hậu Hà Lan Maxima – Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc về tài chính vi mô dành cho phát triển, Đại diện Thương mại Mỹ – Micheal.

Techcombank sắp mua Công ty tài chính VCFC

Đề án mua lại này đã được Hội đồng quản trị của Techcombank và VCFC thông qua tại Nghị quyết trước đó. Hiện Techcombank đang hoàn tất các thủ tục hồ sơ để trình Ngân hàng Nhà nước xét duyệt việc mua lại VCFC (thời gian chuẩn bị không quá.