63 doanh nghiệp được vinh danh Thương hiệu Quốc gia

Trao đổi tại Họp báo giới thiệu lễ công bố Vietnam Value 2014 chiều nay 16/12, Thứ trưởng Công Thương – Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh thương hiệu quốc gia là một chương trình xúc tiến (tổ chức 2 năm một lần) chứ không phải giải thưởng thông thường. Đây là bước khởi đầu để các doanh nghiệp khẳng định thương hiệu trên thị trường quốc tế trong thời gian tới.

Năm nay, thông qua đấu thầu quốc tế, 5 bước đánh giá, kiểm tra chặt chẽ, dưới các tiêu chí chất lượng, đổi mới, sáng tạo và năng lực tiên phong, số lượng doanh nghiệp được lựa chọn để vinh danh đông hơn so với năm 2012 là 9 đơn vị. Đáng chú ý, nhóm ngành hàng nông nghiệp lần đầu tiên góp mặt với sự tham gia của các công ty sản xuất phân bón.

Ban tổ chức cho biết, các doanh nghiệp đạt thương hiệu quốc gia đều có tốc độ tăng trưởng cao về lợi nhuận và doanh thu, giữ thị phần nội địa và mở rộng xuất khẩu. Tuy nhiên, theo đánh giá của Thứ trưởng Hải để thương hiệu Việt Nam phát triển ra biên giới lãnh thổ, ngoài hiệu quả sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp trong nước lưu ý việc đặt tên gọi dễ nhớ, dễ phát âm. Đó cũng là cách để người tiêu dùng nước ngoài nhận biết các thương hiệu quốc gia Việt Nam.

Buổi lễ công bố các doanh nghiệp đạt thương hiệu quốc gia sẽ được tổ chức vào tối 23/12.

Thành Tâm

Bỗng dưng mang nợ tiền tỉ

Mua nhà và dọn về ở được bốn năm, 48 hộ dân tại dự án khu nhà ở phường 7, quận Bình Thạnh, TP.HCM tá hỏa khi nhận được bản xác nhận công nợ tiền giá trị quyền sử dụng đất từ chủ đầu tư với số tiền hàng trăm.

Ngân hàng đua triển khai tiết kiệm online

“Do công ty ở xa, mỗi lần như vậy tôi đều phải xin phép sếp nghỉ nửa ngày với lý do bận việc gia đình. Xin nghỉ ở doanh nghiệp nước ngoài rất ngại nhưng không biết làm thế nào, đã thế buổi chiều lại phải bắt xe lên công.

Sai sót về bồi thường, quận 1 phải xin lỗi dân

“Giao Chánh Thanh tra TP.HCM phối hợp với UBND quận 1 tiếp đại diện các hộ dân để công khai xin lỗi những sai sót khi đề xuất UBND TP điều chỉnh giá bồi thường năm 2007 cho dự án. Cùng đó phân tích, vận động, giải thích để các.