63 doanh nghiệp được vinh danh Thương hiệu Quốc gia

Trao đổi tại Họp báo giới thiệu lễ công bố Vietnam Value 2014 chiều nay 16/12, Thứ trưởng Công Thương – Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh thương hiệu quốc gia là một chương trình xúc tiến (tổ chức 2 năm một lần) chứ không phải giải thưởng thông thường. Đây là bước khởi đầu để các doanh nghiệp khẳng định thương hiệu trên thị trường quốc tế trong thời gian tới.

Năm nay, thông qua đấu thầu quốc tế, 5 bước đánh giá, kiểm tra chặt chẽ, dưới các tiêu chí chất lượng, đổi mới, sáng tạo và năng lực tiên phong, số lượng doanh nghiệp được lựa chọn để vinh danh đông hơn so với năm 2012 là 9 đơn vị. Đáng chú ý, nhóm ngành hàng nông nghiệp lần đầu tiên góp mặt với sự tham gia của các công ty sản xuất phân bón.

Ban tổ chức cho biết, các doanh nghiệp đạt thương hiệu quốc gia đều có tốc độ tăng trưởng cao về lợi nhuận và doanh thu, giữ thị phần nội địa và mở rộng xuất khẩu. Tuy nhiên, theo đánh giá của Thứ trưởng Hải để thương hiệu Việt Nam phát triển ra biên giới lãnh thổ, ngoài hiệu quả sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp trong nước lưu ý việc đặt tên gọi dễ nhớ, dễ phát âm. Đó cũng là cách để người tiêu dùng nước ngoài nhận biết các thương hiệu quốc gia Việt Nam.

Buổi lễ công bố các doanh nghiệp đạt thương hiệu quốc gia sẽ được tổ chức vào tối 23/12.

Thành Tâm

Topcare bất ngờ ngừng bán hàng

Khảo sát của Vnexpress cho thấy hôm qua (23/1), các điểm bán hàng thuộc hệ thống siêu thị điện máy Topcare bất ngờ thông báo đóng cửa để sửa chữa bên trong. Tuy nhiên, quan sát bên trong siêu thị thời điểm bấy giờ, hàng hóa vẫn được bày trên các.

Nga muốn tăng xuất khẩu năng lượng sang châu Á

Ông Putin đang trên đường tới Ấn Độ để trao đổi với Thủ tướng Narendra Modi về việc mở rộng hợp tác năng lượng và quan hệ chiến lược với New Delhi. Trong một cuộc phỏng vấn trước đó, ông cho biết Nga kỳ vọng giữ vững được vai trò.

Loạn số liệu tồn kho bất động sản

Thị trường TP HCM có nhiều số liệu hàng tồn kho khác nhau như một ma trận. Ảnh: Vũ Lê. Lượng hàng tồn kho căn hộ được nhiều đơn vị công bố, tuy nhiên, số liệu chẳng những không trùng khớp mà còn có độ vênh lớn. Giới chuyên gia.