Giá vàng rập rình lên xuống phiên đầu tuần

Giá vàng trong nước đóng cửa cuối tuần trước tại 35,6-35,72 triệu đồng. Trong 21 chuyên gia và nhà đầu tư tham gia khảo sát trên trang tin Kitco, 9 người cho rằng giá vàng tuần này sẽ giảm, 6 nhận định thị trường đi lên và 6 dự đoán giá đi ngang hoặc quyết định đứng ngoài quan sát. Tuần trước, giá chốt tại 1.231 USD một ounce.

doji-1-7363-1414372162.jpg

Giá vàng tuần này được dự báo đi xuống. Ảnh: Anh Quân

Những người nghiêng về xu hướng giá giảm cho rằng thị trường khó vượt đỉnh 1.255 USD một ounce đã đạt đạt tuần trước. Darin Newsom – nhà phân tích cấp cao tại Telvent DTN cho biết yếu tố kỹ thuật có thể lý giải điều này. “Sau khi chạm ngưỡng kháng cự nằm trong khoảng 1.252,8-1.263 USD, thị trường có thể xuống ngưỡng hỗ trợ trong 1.228-1.210 USD”, ông nói.

Phillip Streible – chiến lược gia thị trường tại RJO Futures cũng chung nhận định bi quan, nhưng vì lý do khác. “Vàng đang được hỗ trợ bởi đồng đôla yếu và lãi suất cực thấp. Nhưng khi tình hình châu Âu đảo chiều và lãi suất tại Mỹ tăng lên, giá sẽ lại về dưới 1.200 USD thôi”, ông cho biết.

Trong khi đó, những người dự đoán giá đi lên cho rằng các yếu tố hỗ trợ hiện tại sẽ giúp vàng lập đỉnh mới. “Giá sẽ vẫn biến động trong biên độ như hiện tại, nhưng phần đỉnh sẽ cao hơn tuần trước. Số hợp đồng bán ra gần đây có xu hướng giảm so với hợp đồng mua, cho thấy người bán đang thận trọng hơn. Ngưỡng hỗ trợ hiện tại là khoảng 1.220 USD và thị trường có thể tiến lên 1.250 USD tuần này”, Ken Morrison – chủ biên tạp chí Morrison on the Markets nhận xét.

Những người còn lại thì quyết định đứng ngoài quan sát để chờ thêm thông tn từ phiên họp chính sách tuần này của Ủy ban Thị trường mở liên bang (FOMC).

Hà Thu

Vốn FDI đổ vào bất động sản tăng gần gấp 3 lần

Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch & Đầu tư), năm 2014, kinh doanh bất động sản đứng thứ 2 trong số các lĩnh vực thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam, sau công nghiệp chế biến, chế tạo.  Tính đến giữa.

Lợi ích gì lắp điện mặt trời đơn giản

Lợi ích lắp đặt điện mặt trời gia đình tại TpHCM tiết kiệm tiền điện hàng tháng, sử dụng nguồn năng lượng sạch thân thiện môi trường, thu hồi vốn và bán lại điện cho công ty điện lực thi công dễ dàng, tiện lợi. Lợi ích gì lắp điện.

Lấy ý kiến về quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng

Việc tổ chức lấy ý kiến nhằm triển khai thực hiện Luật Quy hoạch đô thị, nhằm nhận diện rõ hơn, đầy đủ hơn, thực chất hơn và toàn diện hơn về nội dung của đồ án. Trên cơ sở đánh giá tổng hợp các ý kiến đóng góp, Viện.

Đẳng cấp 5 sao của dự án Empire City

Du an Empire City tọa lạc tại trung tâm quận 2 – dự án Empire City được xem là “hot” nhất hiện nay sở hữu vị trí vô cùng thuận lợi trong di chuyển, đi kèm là thiết kế căn hộ hiện đại nhất, tiện ích vượt trội, giá cả.

Danh sách trúng giải chương trình khuyến mãi của DongA Bank

Ngân hàng TMCP Đông Á đã hợp tác với Công ty cổ phần Chuyển mạch tài chính quốc gia Việt Nam (Banknetvn) tổ chức lễ quay số tuần một chương trình khuyến mại trước sự chứng kiến của đại diện Sở Công thương và khách hàng. Danh sách 10 chủ.