Nhật Bản suy giảm mạnh hơn

Theo số liệu điều chỉnh Nhật Bản công bố hôm qua, GDP quý III của nước này giảm 1,9% so với cùng kỳ năm ngoái, mạnh hơn ước đoán tháng trước là 1,6%. So với quý II, GDP giảm 0,5%, cao hơn số liệu trước là 0,4%.

Sụt giảm về chi tiêu doanh nghiệp là nguyên nhân đẩy nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới vào suy thoái. Số liệu này giảm 0,4% so với quý trước đó, mạnh hơn 0,2% dự kiến ban đầu. GDP điều chỉnh được công bố chỉ vài ngày trước cuộc bầu cử tại Nhật Bản.

japan-1449-1418007706.jpg

Kinh tế Nhật Bản suy giảm mạnh sau tăng thuế tiêu dùng. Ảnh: Bloomberg

Quốc gia này đã bất ngờ rơi vào suy thoái trên lý thuyết, sau khi tăng trưởng âm 2 quý liên tiếp. Hồi quý II, GDP Nhật Bản co lại 7,3%, mạnh nhất từ sau thảm họa kép động đất – sóng thần tháng 3/2011.

Tăng thuế tiêu dùng từ 5% lên 8% hồi tháng 4 đã ảnh hưởng nặng nề đến tăng trưởng nước này trong quý II và dường như vẫn còn tác động đến nền kinh tế. Tháng trước, các số liệu ảm đạm đã buộc Thủ tướng Shinzo Abe kêu gọi bầu cử sớm tại Hạ viện  và hoãn tăng thuế tiêu dùng lên 10% năm tới. Việc tăng thuế đã được Chính phủ nhiệm kỳ trước thông qua năm 2012, nhằm kiềm chế khối nợ công khổng lồ đang ngày một phình lên của Nhật Bản.

Reuters cũng vừa công bố kết quả một cuộc khảo sát cho thấy niềm tin của các hãng sản xuất Nhật Bản đã giảm trong tháng 12 và dự kiến còn xuống sâu. Chỉ số Reuters Tankan đã giảm từ 13 xuống 10 trong tháng 12. Ảnh hưởng nặng nhất là với nhóm sản xuất ôtô.

Hà Thu

Lãi suất tiết kiệm còn giảm đến đâu?

Theo ông Hiếu, khi lãi suất huy động giảm có thể ảnh hưởng đến tiền gửi của hệ thống ngân hàng vì khi lãi suất thấp quá, người dân sẽ rút tiền chuyển vào các kênh đầu tư khác mang lại tỷ suất lợi nhuận cao hơn như vàng, chứng.

Mía Cà Mau bị đốt bỏ đã được tiêu thụ trở lại

Ngày 17/11, ông Vưu Văn Út, Giám đốc Xí nghiệp đường Cà Mau (thuộc Công ty CP mía đường Tây Nam) cho biết, mới đây Bộ Tài nguyên và Môi trường có công văn gửi Mía đường Tây Nam với nội dung thống nhất chưa áp dụng hình thức xử.

Dự án “đất vàng” hành dân đến bao giờ?

Một khối cao ốc thi công dang dở thuộc dự án Petro Vietnam Landmark. Ảnh: Hồng Phúc Thấp thỏm chờ “căn hộ trong mơ” Petro Vietnam Landmark là dự án tổ hợp khu dân cư, trung tâm thương mại cao cấp do Công ty CP bất động sản xây lắp.

GP.Bank ra mắt thẻ ghi nợ quốc tế mới

Chủ thẻ có thể dễ dàng thanh toán hàng hóa, dịch vụ tại 24 triệu điểm chấp nhập thanh toán Master Card trên toàn thế giới với nhiều ưu đãi hoặc rút tiền mặt tại một triệu cây ATM. Bên cạnh tiện ích quản lý và kiểm soát tức thời.

Mức giá bán căn hộ Ascent Plaza Bình Thạnh như thế nào?

Thời gian gần đây, dự án Ascent Plaza đang thu hút sự chú ý của khách hàng chọn mua. Việc chủ đầu tư đưa ra mức giá bán căn hộ Ascent Plaza vào thời điểm này có ảnh hưởng rất lớn đến sự quyết định của khách hàng. Vì thế,.