Giá vàng quay đầu đi xuống

Đến 8h sáng nay (giờ Hà Nội), giá tăng nhẹ lên 1.212 USD, tương đương 31,38 triệu đồng một lượng, chưa bao gồm thuế, phí. Giá trong nước đóng cửa hôm qua tại 35,2-35,3 triệu đồng.

Biên bản cho thấy Cục Dự trữ liên bang Mỹ vẫn duy trì trạng thái lãi suất hiện tại. Hầu như biên bản này không có bất ngờ, khi quan chức FED vẫn có ý định nâng lãi suất năm nay nhưng còn tranh cãi về cách thức.

Giá các hợp đồng giao tháng 2 cũng mất 0,7% xuống 1.210 USD một ounce. Phiên trước, giá giao ngay từng lên 1.222 USD một ounce, cao nhất từ giữa tháng 12 năm ngoái, do chứng khoán giảm điểm trước nguy cơ Hy Lạp rời eurozone.

Tai Wong – Giám đốc bộ phận giao dịch kim loại quý tại BMO Capital Markets cho rằng biên bản của FED không được như kỳ vọng. “Thanh khoản tăng lên một chút sáng nay, sau đó ổn định trong suốt thời gian còn lại”, ông nhận xét.

Ngưỡng kháng cự trong ngắn hạn của vàng hiện là 1.220 USD. Nếu vượt mốc này, giá có thể lên tới 1.250 USD, các nhà phân tích kỹ thuật tại ScotiaMocatta cho biết.

Đồng đôla tăng 0,6% lên đỉnh 9 năm so với rổ tiền tệ lớn trên thế giới. Thị trường hiện chờ đợi báo cáo việc làm Mỹ, sẽ công bố ngày mai. Đây là căn cứ để nhà đầu tư dự đoán thời điểm FED nâng lãi suất.

Thời gian gần đây, giá vàng chịu áp lực từ giá dầu thô đi xuống, USD mạnh lên và chứng khoán Mỹ phục hồi. Tuy nhiên, khả năng Hy Lạp rời eurozone nếu đảng đối lập thắng cử có thể kích thích nhu cầu mua vàng trú ẩn.

Trên thị trường dầu thô, giá hôm qua tăng nhẹ sau 2 phiên lao đáy. Mỗi thùng WTI trên sàn NYMEX hiện giao dịch tại 48,73 USD, còn dầu Brent lên 51,15 USD.

Hà Thu

Người Hà Nội nhận hóa đơn tiền điện từ POS

Đợt thanh toán tiền điện tháng 10 này, cùng với hóa đơn thông thường, chị Phạm Thị Hiền (ngõ 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội) còn thấy kèm biên nhận thanh toán được in từ thiết bị POS. Dù đã nghe qua thông tin về việc áp dụng hóa.

Vai trò của bảo hiểm với doanh nghiệp

Ngay cả khi doanh nghiệp làm tốt các công tác an toàn, phòng chống cháy nổ, khả năng xảy ra sự cố, thiệt hại vẫn luôn thường trực. Không ít công ty phải tuyên bố phá sản sau khi xảy ra các rủi ro không lường trước. Vai trò của.

Nở rộ dịch vụ thuê áo dài ngày Tết

Tiệm may Minh Thư (Phường Cô Giang, Quận 1, TP HCM) ngày nào cũng tấp nập khách đến xem và thuê áo dài. Chị Nguyễn Thuận Minh Thư – chủ tiệm cho biết: “Những chiếc áo đẹp, mới đã được khách hàng đặt cả tháng trước. Bây giờ tiệm chỉ.

CPI Hà Nội giảm tốc tháng giáp Tết Nguyên đán

Theo Cục Thống kê Hà Nội, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) Hà Nội tháng một giảm 0,17% so với tháng trước và tăng 0,67% so với cùng kỳ. Nguyên nhân chính khiến chỉ số giá tháng này giảm là giá xăng dầu giảm hai lần, kéo theo nhóm giao thông.

Hòa Bình trúng thầu dự án trị giá 1.000 tỷ đồng

Tham gia dự án này, Hòa Bình là tổng thầu D&B (Thiết kế và Xây dựng) thiết kế kỹ thuật và thi công toàn bộ cọc, phần kết cấu, hoàn thiện thô và M&E. Được biết, chung cư Cửu Long do Công ty CP Đầu tư Sản xuất Kinh doanh.