Giá vàng phát tín hiệu tăng tốc

Chốt phiên hôm qua, giá giảm nhẹ 0,5 USD xuống 1.201 USD một ounce, sau khi đã chạm đáy 7 tuần trước đó. Thị trường trong nước hôm qua đóng cửa tại 35,25-35,35 triệu đồng mỗi lượng.

Thị trường đi lên sau phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ – bà Janet Yellen rằng sẽ linh hoạt khi tăng lãi suất. Bà Yellen cho biết dù FED chuẩn bị tăng lãi suất dần dần, việc này sẽ chưa xảy ra trong ít nhất vài phiên họp tới.

vang-6-4179-1424826436.jpg

Giá vàng đã tăng trở lại nhờ thông tin FED sẽ linh hoạt khi tăng lãi suất.

Giá các hợp đồng giao tháng 4 cũng tăng 0,8% lên 1.206 USD một ounce. Khả năng Mỹ nâng lãi suất lần đầu tiên từ năm 2006 đã khiến các công cụ đầu tư không trả lãi cố định như vàng kém hấp dẫn. Phát biểu của bà Yellen hôm qua trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ cho thấy FED vẫn đang theo đúng dự đoán của thị trường, là tăng lãi vào giữa năm nay.

Thị trường Trung Quốc hôm qua đã mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán dài ngày. Việc này phần nào đã hỗ trợ cho giá vàng.

Trong khi đó, Hy Lạp hôm qua đã nhận được sự ủng hộ từ các nước eurozone với kế hoạch cải tổ, để đổi lấy 4 tháng gia hạn gói cứu trợ hiện tại. Còn giới chức Mỹ và Thụy Sĩ đang điều tra hoạt động thao túng giá trên thị trường kim loại quý. Sự việc liên quan đến ít nhất 10 ngân hàng lớn trên thế giới.

Trên thị trường dầu thô, giá hôm qua đi xuống phiên thứ 5 liên tiếp khi thị trường chờ đợi số liệu nguồn cung Mỹ. Giá dầu WTI giao tháng 4 trên NYMEX giảm còn 49,28 USD một thùng. Trong khi đó, dầu Brent trên sàn ICE London còn 58,66 USD một thùng.

Hà Thu

OCB trao giải cuộc thi ‘Sống xanh’

Cuộc thi ảnh và viết “Sống xanh” được tổ chức từ 29/9 đến 15/12/2014 thu hút trên 2.200 tác phẩm ảnh và bài viết dự thi thể hiện sự quan tâm, chung tay của mọi người trong việc bảo vệ màu xanh của sự sống hôm nay và mai sau..

4 ông lớn ngân hàng sẽ đồng loạt giảm lãi suất cho vay

Tại buổi họp báo thường kỳ chiều nay (28/10), Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng thông tin tình hình thanh khoản của hệ thống ngân hàng thời gian qua tiếp tục ổn định. Do đó, để tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, từ ngày.

Bill Gates hối tiếc vì không biết ngoại ngữ

“Tôi đã theo hai khóa tiếng Latin và Hy Lạp tại trường trung học và được điểm A. Tôi nghĩ nó sẽ giúp vốn từ của mình khá lên. Nhưng tôi lại muốn mình biết tiếng Pháp, Ảrập hoặc Trung Quốc. Tôi lúc nào cũng hy vọng có thời gian.

Công ty ‘xác sống’ đe dọa kinh tế Trung Quốc

Để kìm hãm đà suy giảm, những năm gần đây, chính quyền địa phương Trung Quốc đã gây sức ép lên các tổ chức tín dụng tiếp tục cấp vốn cho nhiều công ty bất chấp lợi nhuận cao hay thấp. Điều này đã tạo ra các doanh nghiệp theo.