Giá vàng phát tín hiệu tăng tốc

Chốt phiên hôm qua, giá giảm nhẹ 0,5 USD xuống 1.201 USD một ounce, sau khi đã chạm đáy 7 tuần trước đó. Thị trường trong nước hôm qua đóng cửa tại 35,25-35,35 triệu đồng mỗi lượng.

Thị trường đi lên sau phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ – bà Janet Yellen rằng sẽ linh hoạt khi tăng lãi suất. Bà Yellen cho biết dù FED chuẩn bị tăng lãi suất dần dần, việc này sẽ chưa xảy ra trong ít nhất vài phiên họp tới.

vang-6-4179-1424826436.jpg

Giá vàng đã tăng trở lại nhờ thông tin FED sẽ linh hoạt khi tăng lãi suất.

Giá các hợp đồng giao tháng 4 cũng tăng 0,8% lên 1.206 USD một ounce. Khả năng Mỹ nâng lãi suất lần đầu tiên từ năm 2006 đã khiến các công cụ đầu tư không trả lãi cố định như vàng kém hấp dẫn. Phát biểu của bà Yellen hôm qua trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ cho thấy FED vẫn đang theo đúng dự đoán của thị trường, là tăng lãi vào giữa năm nay.

Thị trường Trung Quốc hôm qua đã mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán dài ngày. Việc này phần nào đã hỗ trợ cho giá vàng.

Trong khi đó, Hy Lạp hôm qua đã nhận được sự ủng hộ từ các nước eurozone với kế hoạch cải tổ, để đổi lấy 4 tháng gia hạn gói cứu trợ hiện tại. Còn giới chức Mỹ và Thụy Sĩ đang điều tra hoạt động thao túng giá trên thị trường kim loại quý. Sự việc liên quan đến ít nhất 10 ngân hàng lớn trên thế giới.

Trên thị trường dầu thô, giá hôm qua đi xuống phiên thứ 5 liên tiếp khi thị trường chờ đợi số liệu nguồn cung Mỹ. Giá dầu WTI giao tháng 4 trên NYMEX giảm còn 49,28 USD một thùng. Trong khi đó, dầu Brent trên sàn ICE London còn 58,66 USD một thùng.

Hà Thu

Lượng lớn kiều hối sẽ chảy vào bất động sản

Ảnh minh họa. Việc Luật Nhà ở (sửa đổi) cho phép người nước ngoài có quyền thuê và sở hữu tối đa 30% số lượng căn hộ trong một tòa nhà chung cư hoặc tối đa 250 biệt thự, nhà liền kề. Bên cạnh đó, việc sửa đổi cũng cho.

Hành trình một năm của Aeon Mall Tân Phú Celadon

Một năm qua, Aeon Mall Tân Phú Celadon đã thành nơi mua sắm, vui chơi, giải trí quen thuộc, thú vị và thân thiện với tất cả người dân thành phố. Với chiến lược mở rộng thị trường tại các nước Đông Nam Á, Aeon Mall đã đến Việt Nam.

Nhà giá rẻ tại TP. HCM ngày càng ít

. Trong 3 tháng gần đây, hơn 4. 500 căn hộ cao cấp được tung ra thị trường, 2. 341 căn hộ trung cấp được mở bán nhưng chỉ có 1. 649 căn hộ giá trung bình chào hàng. Báo cáo quý II/2015 của CBRE Việt Nam cho thấy, tỷ.

Tận dụng công trình bỏ hoang để tránh lãng phí

Phối cảnh bãi đỗ xe ngầm kết hợp trồng cây xanh bên trên Sử dụng tầng ngầm cũ UBND TP Hà Nội vừa có văn bản giao giao Sở KH&ĐT chủ trì, phối hợp với Sở QH – KT và các sở, ngành liên quan kiểm tra đề xuất dự.