Giá vàng nhích nhẹ từ đáy 3 tuần

Giá này tương đương 30,37 triệu đồng một lượng, chưa bao gồm thuế, phí. Giá trong nước đóng cửa hôm qua tại 34,97-35,13 triệu đồng.

Từ đầu tuần, giá đã mất 1,5%, do số liệu công bố vài ngày trước cho thấy Mỹ đã tăng trưởng mạnh hơn dự kiến trong quý III, với tốc độ mạnh nhất 11 năm. Các số liệu khác cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ đã giảm 4 tuần liên tiếp. Đây là dấu hiệu nền kinh tế đã vào đà khá ổn định

vang-5730-1419556298.jpg

Giá vàng thế giới đã thoát đáy 3 tuần trong phiên giao dịch sau nghỉ lễ.

Những số liệu này đã làm giảm nhu cầu đầu tư trú ẩn tại vàng. Nó cũng giúp nâng giá USD, do việc này sẽ khiến Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất sớm hơn dự kiến.

USD mạnh sẽ khiến việc cầm giữ vàng đắt đỏ hơn các đồng tiền khác. Dollar Index – đo sức mạnh của đồng bạc xanh với 6 tiền tệ lớn trên thế giới từng lên đỉnh 9 năm trong tuần này. Bên cạnh đó, lãi suất tăng cũng sẽ gây áp lực lên các công cụ không trả lãi cố định, như kim loại quý.

Trên thị trường dầu thô, giá mỗi thùng Brent trên sàn ICE London hiện giao dịch tại 60,24 USD, giảm 2,35%. Trong khi đó, dầu WTI tại NYMEX tăng nhẹ 0,59% lên 56,17 USD một thùng. Ảrập Xêút hôm qua cũng tuyên bố ngân sách năm 2015 sẽ thâm hụt kỷ lục 38,6 tỷ USD vì giá dầu giảm.

Hà Thu

Giá dầu giảm – quà tặng với các nước châu Á

“Việc này chẳng khác nào giảm thuế với phần lớn các nước châu Á, do khu vực này thường xuyên thiếu năng lượng. Chỉ một vài nước sản xuất, như Malaysia hay Australia, là bị ảnh hưởng nhỏ. Nhưng với các quốc gia còn lại, đây đúng là một món.

Trăn trở của ngành Xây dựng

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng đã trao đổi về kết quả đã đạt được, những kế hoạch và cả những dự cảm trong thời gian tới. 4 kết quả nổi bật Phóng viên: – Thưa Bộ trưởng, nếu nói về kết quả nổi bật nhất của ngành Xây dựng trong.

Để tiết kiệm 1.000 USD trong những tháng cuối năm

Chìa khóa của tiết kiệm là tuân theo nguyên tắc, và cách tốt nhất là bắt đầu từ những việc nhỏ. Những cách dưới đây gần như không bắt bạn phải thay đổi thói quen sinh hoạt, mà còn giúp bạn làm đầy túi từ giờ tới cuối năm. Theo.