Giá vàng giảm, USD ngân hàng tiếp tục tăng

Tập đoàn DOJI mở cửa đầu ngày ở giá 35,64-35,68 triệu đồng một lượng, giảm 30.000 đồn​g chiều mua và bán so với sáng hôm qua. Cùng lúc, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận niêm yết giá quanh 35,63-35,67 triệu đồng. Biên độ mua bán thu hẹp còn 40.000 đồng mỗi lượng.

Giá vàng trong nước giảm sáng nay chủ yếu do tác động của thị trường thế giới. Chốt phiên Mỹ hôm qua, mỗi ounce vàng quốc tế mất gần 6 USD, xuống dưới 1.225 USD và là phiên giảm giá thứ 4 liên tiếp.

Tuy nhiên, giá đã phục hồi trong giờ giao dịch châu Á sáng nay. Lúc 9h, giờ Hà Nội, mỗi ounce lên sát 1.230 USD. Quy ra tiền Việt tương đương 31,56 triệu đồng (chưa gồm thuế, phí…).

vang-24-e3a51-4047-1399342697-2954-4465-

Giá vàng đi xuống sáng nay. Ảnh: AQ

Giá trong nước thời gian gần đây có xu hướng tăng nhanh, giảm chậm hơn so với thế giới nên khoảng chênh giữa hai thị trường vẫn lớn. Sáng nay, mức vênh duy trì quanh 4,1 triệu đồng.

Hiện nay, tuy thị trường có sôi động đôi chút nhưng do độ chênh còn lớn nên chưa đủ để kích thích nhà đầu tư lớn tham gia. Do đó, giao dịch chủ yếu phát sinh với khách hàng nhỏ lẻ khiến tổng lượng mua bán của các doanh nghiệp lớn chỉ dừng lại con số vài trăm lượng mỗi ngày. Như ghi nhận tại hệ thống bán lẻ PNJ, giao dịch đầu tuần tiếp tục ở mức thấp khi tổng số mua bán trong ngày chỉ khoảng 200 lượng, với xu hướng mua vào từ khách chiếm 60%.

Theo đánh giá của Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận-PNJ, trong lúc chờ biên bản họp về thị trường mở của Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) được công bố vào ngày thứ 4 có thể khiến giá vàng những ngày đầu tuần tiếp tục dao động trong biên độ hẹp. Dự báo giá vàng ngày hôm nay diễn biến theo xu hướng tăng trước giảm sau, tuy nhiên mức dao động trong ngày chỉ khoảng 40.000 đồng mỗi lượng.

Trên thị trường ngoại tệ, giá USD đi lên ngày thứ hai liên tiếp. Theo đó, mỗi đôla Mỹ tại Vietcombank đã tăng 15 đồng vào ngày hôm qua, sáng nay tăng tiếp 5 đồng, nâng tổng mức tăng trong hai ngày khoảng 20 đồng so với cuối tuần trước, lên sát 21.255-21.305 đồng.

Trong khi đó, giá bán ra tại ACB, Eximbank lúc 9h10 đã chạm 21.310 đồng. Các ngân hàng khác có giá tương tự. Như vậy, so với đỉnh cao của đợt tăng giá đầu tháng 10, mỗi USD bán ra hiện nay chỉ còn thấp hơn khoảng 20 đồng.

Lệ Chi

Hé mở lối thoát cho nợ xấu bất động sản

Nợ xấu bất động sản và nợ xấu liên quan đến bất động sản đang chiếm đa số trong tổng nợ xấu hiện nay VAMC ra đời với tham vọng bán được nợ xấu cũng đang rơi vào bế tắc trước một rừng thủ tục, khiến hàng trăm hồ sơ.

Vincom khuyến mại ‘Xuân rộn ràng – ngàn quà vui’

Chương trình được bắt đầu từ đầu tháng 2 đến hết ngày 14/2. Theo đó, các khách hàng khi mua sắm tại các trung tâm thương mại Vincom trên toàn hệ thống có tổng giá trị các hóa đơn cộng gộp trong ngày từ 1 triệu đến 1,5 triệu đồng.

Con đường kinh doanh ẩm thực của nhà sáng lập FOCI

Qua những trải nghiệm từ mỗi chuyến đi và sự tìm tòi về văn hoá ẩm thực thế giới, cùng đam mê của mình, người chủ thương hiệu thời trang này đã quyết định đầu tư sang mảng kinh doanh ẩm thực với chuỗi nhà hàng lẩu – nướng Nhật.

Có vốn 200 triệu đồng, tôi nên sinh con hay mua nhà trước?

Hãy gửi câu hỏi cần tư vấn hoặc chia sẻ kinh nghiệm đầu tư, làm giàu về kinhdoanh@vnexpress.net Vợ chồng tôi năm nay đều 29 tuổi, mới cưới được vài tháng. Hiện tại chúng tôi có số vốn ban đầu 200 triệu đồng. Hằng tháng, chúng tôi đi làm và.