Cây cỏ bao tử là gì? Cách trồng và chăm sóc linh chi thảo

Cây bao tử, hay còn được gọi là linh chi thảo, là một loại cây nổi tiếng mà nhiều người biết đến nhờ vào công dụng chữa bệnh của nó. Để hiểu rõ hơn về tác dụng, cách trồng và chăm sóc cây này, hãy tham khảo bài viết dưới đây từ Vinhomescentralparktc.com.

Cây cỏ bao tử là gì?

Cây cỏ bao tử, hay còn được gọi là thảo linh chi, là một giống cây đặc biệt mà hiện vẫn chưa có tên chính thức. Được ông Huỳnh Sáu, 63 tuổi, ngụ tại phố Hàn Mặc Tử, phường Vĩ Dạ, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế, phát hiện và nghiên cứu trong suốt 20 năm kinh nghiệm “bốc thuốc, cứu người”.

Ông nhận ra rằng cây này có nhiều đặc điểm tương đồng với linh chi thảo, mặc dù không chắc chắn hoàn toàn, nhưng dựa vào những đặc điểm và công dụng chữa bệnh. Cây thuốc “lạ” của ông Sáu mọc thành từng chùm, có hoa nhưng chỉ có một nụ. Điều đặc biệt nhất ở loài cây này là nó tiết ra một lượng chất nhờn lớn trên hoa và lá. Theo ông, chính nhờ chất nhờn này, cây có tác dụng bôi trơn và tiêu hóa thức ăn, từ đó giúp giảm và hết triệu chứng bệnh dạ dày.

Công dụng chữa bệnh của cây bao tử

Cây bao tử được biết đến chủ yếu với tác dụng chữa bệnh đau bao tử và dạ dày mãn tính.

Phương pháp sử dụng đơn giản là bạn cắt nhỏ lá cây bao tử, rửa sạch và nhai sống vào mỗi buổi sáng. Nam giới nên nhai đủ bảy lá mỗi lần, trong khi nữ giới nên nhai chín lá (đây là bí kíp dân gian do ông Sáu chia sẻ).

Đặc biệt, khi sử dụng cây bao tử để điều trị bệnh, quan trọng là bạn không được giải thích bất kỳ điều gì. Chỉ cần đưa lá cây bao tử và yêu cầu người bệnh nhai sống, dù người bệnh có thắc mắc thì cũng không được giải thích. Điều này được cho là một “mẹo” trong văn hóa dân gian. Bằng việc kiên trì nhai cây bao tử thường xuyên trong một đợt kéo dài từ 1-2 tuần, người bệnh có thể trị khỏi bệnh.

Cách trồng và chăm sóc linh chi thảo

Để trồng loài cây này, bạn cần có “cây giống”.

Cây bao tử là một loại cây mọc bò, sống lâu năm và có khả năng chịu bóng, điều này làm cho việc trồng nó rất dễ dàng. Khi cây trưởng thành, nó sẽ tự đẻ ra những nhánh mới từ phần gốc.

Vì đây là một loại cây cỏ, việc trồng nó rất đơn giản. Bạn chỉ cần chôn cỏ bao tử vào phần đất ẩm. Hãy tưới nước cho cây mỗi ngày khoảng 1-2 lần, và sau khoảng 15 đến 20 ngày, bạn đã có thể thu hoạch lá để sử dụng.

Mua cây bao tử ở đâu và giá bao nhiêu?

Bạn có thể mua cây bao tử trên các sàn thương mại điện tử hoặc tại Cửa hàng Thuốc Quý Việt với giá khoảng 50.000 đồng mỗi chậu.

Với những thông tin về cây bao tử đã được cung cấp, Vinhomescentralparktc.com hy vọng bạn có thể tự trồng cây này tại nhà và sử dụng nó hiệu quả trong việc chữa bệnh.

Hiện tại, ông Huỳnh Sáu mong muốn các cơ quan chuyên môn tham gia vào việc tìm hiểu và nghiên cứu về tác dụng của cây thuốc này.

Tìm hiểu thêm:

Trả lời

0913.756.339