Cây thanh long con là cây gì? Ý nghĩa phong thuỷ cây thanh long con

Cây thanh long con đã trở thành một sự lựa chọn phổ biến trong việc trang trí góc phòng hoặc bàn làm việc cho nhiều phụ nữ hiện nay. Với hình dáng nhỏ xinh và đáng yêu, cây thanh long con là một lựa chọn tuyệt vời để làm đẹp không gian làm việc hoặc một góc trong ngôi nhà của bạn. Bạn đã biết cách chăm sóc và trồng loại cây này chưa? Hãy cùng Vinhomescentralparktc.com khám phá ngay!

Cây thanh long con là cây gì?

Nguồn gốc, ý nghĩa cây thanh long con

Cây thanh long con

Cây thanh long con là một loại cây cảnh được trồng từ hạt hoặc phần thịt của cây thanh long. Cây này có kích thước nhỏ, phù hợp để trồng trong các chậu kiểng nhỏ, giúp bạn dễ dàng đặt chúng ở bàn làm việc hoặc góc phòng.

Cây thanh long con đang trở thành một sự lựa chọn phổ biến trong việc trồng cây cảnh, đặc biệt được ưa chuộng bởi nhiều chị em bởi tính đơn giản trong việc trồng. Hướng dẫn cách chăm sóc và trồng cây này đã lan truyền trên mạng xã hội và nhanh chóng thu hút nhiều người quan tâm, không chỉ vì tính dễ dàng mà còn vì sự thanh lịch mà chúng mang lại.

Ý nghĩa phong thuỷ cây thanh long con

Cây thanh long con có những giá trị phong thủy đáng kể, mang đến cho gia chủ những lợi ích như thịnh vượng, tài lộc và may mắn. Đây là biểu tượng của sự may mắn, mang theo sự phát triển, sức khỏe và vận đỏ cho gia đình.

Đặc điểm, phân loại cây thanh long con

Cây thanh long, còn được gọi là Pitahaya hoặc Dragon fruit trong tiếng Anh, thuộc họ cây xương rồng và xuất phát từ vùng xa mạc ở Mexico và Colombia. Cây thanh long đã được người Pháp mang về và trồng từ hơn 100 năm trước, tuy nhiên, quả của nó chỉ bắt đầu được buôn bán rộng rãi từ năm 1980.

Cây thanh long con có thân mảnh khảnh và mỏng manh. Thân cây có màu xanh đậm tạo cảm giác mát mắt, và trên bề mặt của thân cây có nhiều gai nhọn.

Tác dụng của cây thanh long con

Cây thanh long con

Mặc dù cây thanh long con có kích thước nhỏ, nhưng nó mang vẻ đẹp xinh xắn và quyến rũ. Chính vì vậy, đây là một sự lựa chọn tuyệt vời để trang trí những ngôi nhà có không gian mở hoặc bàn làm việc muốn tạo thêm chút phần tự nhiên và sức sống cho môi trường xung quanh.

Cách trồng và chăm sóc cây thanh long con

Cách trồng cây thanh long con tại nhà

Việc trồng cây thanh long con khá đơn giản, bạn có thể tuân theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Bắt đầu bằng việc cắt một phần của thanh long đủ dày. Đặt phần này lên một mảng rây và nhẹ nhàng chà để tách thịt, để hạt dính lại trên mảng rây.
  • Bước 2: Sắp xếp một chậu trồng với đất, và đảm bảo đất ẩm bằng cách xịt nước lên đất. Sau đó, hãy đặt hạt thanh long lên trên lớp bông gòn mỏng.
  • Bước 3: Đặt chậu cây ở nơi có ánh nắng đủ. Hãy duy trì độ ẩm cho đất bằng cách xịt nước lên cây khoảng mỗi 2 ngày, để giúp cây nảy mầm mạnh mẽ hơn.

Cây thanh long con

Cách chăm sóc cây thanh long con:

  • Đất trồng: Lựa chọn một loại đất màu mỡ có khả năng thoát nước tốt.
  • Tưới nước: Ban đầu, tưới nước cây khoảng 3 lần mỗi ngày. Sau khi cây phát triển và trở nên cứng cáp, giảm tần suất tưới xuống còn 2 lần mỗi ngày. Hãy tránh tưới quá sát gốc cây để ngăn ngừa tình trạng thoát nước không kịp và gây ra tình trạng úng rễ.
  • Bón phân: Trong quá trình phát triển của cây, bạn có thể bón các loại phân đạm, lân, hoặc phân NPK để cung cấp dưỡng chất cần thiết.

Cây thanh long con

Lưu ý khi trồng và chăm sóc cây thanh long con

Nếu bạn muốn trồng cây thanh long từ hạt, hãy đảm bảo mua hạt giống từ các cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng và tỉ lệ nảy mầm cao.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể lấy hạt từ quả thanh long. Hãy chọn những quả có trạng thái già, mập mạp và hạt chắc khỏe. Lưu ý rằng tỉ lệ nảy mầm từ cách này có thể thấp và không đảm bảo chất lượng của cây khi nảy mầm.

Hình ảnh đẹp về cây thanh long con

Cây thanh long con

Cây thanh long con

Cây thanh long con

Cây thanh long con

Cây thanh long con

Cây thanh long con là sự lựa chọn tuyệt vời cho việc trồng cây cảnh, dễ dàng và còn giúp làm cho không gian thêm phần đẹp đẽ. Hãy thử trồng nó ngay!

Tìm hiểu thêm:

Trả lời

0913.756.339