Giá dầu xuống dưới 45 USD một thùng

Giá dầu Brent trên sàn ICE London cũng mất hơn 3% xuống 46 USD một thùng. Đây đã là ngày thứ 3 liên tiếp giá dầu đi xuống.

Theo khảo sát của Bloomberg, tồn kho dầu thô Mỹ tuần trước đã tăng thêm 1,75 triệu thùng. Chính phủ Mỹ sẽ công bố số liệu chính thức ngày mai. Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất (UAE) – thành viên Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sẽ vẫn thực hiện kế hoạch mở rộng sản xuất, kể cả khi “giá dầu bất ổn”, theo Bộ trưởng Năng lượng – Suhail Al Mazrouei.

Giá dầu đã mất gần 50% năm ngoái, mạnh nhất từ cuộc khủng hoảng 2008, khi Mỹ khai thác dầu với tốc độ nhanh nhất hơn 3 thập kỷ, và OPEC cũng từ chối cắt giảm sản lượng. Goldman Sachs hôm qua đã giảm dự báo giá dầu năm nay, đồng thời khẳng định giá dầu cần xuống 40 USD để “tái cân bằng” thị trường.

“Nguồn cung đang quá dư thừa. Một bên cung cấp cần phải nhượng bộ và giảm sản lượng. Tổ chức duy nhất có thể gây ảnh hưởng lớn nếu làm việc này chính là OPEC. Tôi cũng không nhận thấy Mỹ có ý định giảm sản xuất”, David Lennox – nhà phân tích tại Fat Prophets cho biết.

Tồn kho dầu thô Mỹ được dự báo lên 384,1 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 9/1, theo khảo sát của Bloomberg. So với trung bình 5 năm, số liệu thời điểm này hiện cao hơn 8%.

Năm ngoái, sản xuất tại Mỹ đã lên đỉnh 9,14 triệu thùng mỗi ngày, trong tuần tính đến 12/12. Đây là tuần có sản lượng lớn nhất từ đầu năm 1983.

Hà Thu

Avaya đồng hành cùng sự phát triển hạ tầng mạng Việt Nam

Ông Wisit Thanasarnpaiboon, Trưởng văn phòng đại diện của Avaya tại Việt Nam cũng khẳng định “Sau hiệu quả ngoài mong đợi với dự án cùng Mobifone Service, Avaya sẵn sàng chinh phục những thách thức công nghệ tiếp theo”. Ông Wisit Thanasarnpaiboon. – Điều gì khiến công nghệ Aura.

Kinh tế Nga sẽ khó khăn hơn trong năm tới

Bộ Tài chính Nga đã tính toán lại ngân sách dự kiến theo giá dầu 60 USD và tỷ giá 51 rouble đổi một USD năm tới. “Ngân sách của chúng tôi sẽ cân bằng nếu giá dầu đạt 70 USD cho đến năm 2017”, ông cho biết. Ông cũng.

Giá vàng xuống đáy một tháng

Phiên sáng nay, giá tăng trở lại lên lên 1.221 USD một ounce lúc 8h (giờ Hà Nội), tương đương 31,44 triệu đồng một lượng chưa thuế, phí. Thị trường trong nước hôm qua chốt phiên tại 35,21-35,31 triệu đồng. Các hợp đồng giao tháng 4 cũng giảm 1%, còn.

Vietnam Airlines sắp nhận tàu bay hiện đại nhất của Airbus

Vietnam Airlines đang lên kế hoạch nhận tàu bay mới nhất của Airbus – A350 vào tháng 6/2015. Đây là máy bay A350 thứ hai xuất xưởng trên thế giới, sau chiếc bàn giao cho Qatar Airways vào cuối năm nay. Chiếc máy bay Airbus A350 sơn chữ Vietnam Airlines.

NFSC muốn giám sát các tập đoàn nhà nước

Thông tin trên được ông Hà Huy Tuấn – Phó chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia cho biết tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2015. Ủy ban hiện đã có Ban Giám sát các tập đoàn tài chính, làm nhiệm vụ xây.