Giá dầu tăng mạnh nhất 2 năm, vàng đi xuống

Giá vàng hôm qua đã giảm gần 4 USD hôm qua, xuống 1.194 USD mỗi ounce do đôla Mỹ mạnh lên và nhà đầu tư chuyển sang các công cụ rủi ro hơn khi lãi suất tại Mỹ sắp tăng. Tổng cộng cả tuần, giá giảm 2%. Đây cũng là tuần giảm đầu tiên sau 2 lần tăng liên tiếp. Giá các hợp đồng giao tháng 2 cũng nhích 0,2%, lên 1.196,8 USD một ounce.

Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, mỗi ounce hiện tương đương 30,81 triệu đồng một lượng, chưa bao gồm thuế, phí. Giá trong nước đóng cửa hôm qua tại 35,12-35,27 triệu đồng.

Còn trên thị trường dầu thô, giá dầu WTI trên sàn NYMEX tăng 5,1% lên 57,13 USD một thùng. Còn dầu Brent tại ICE London hôm qua tăng 3,6% lên 61,38 USD. Dầu thô đã có ngày tăng mạnh nhất 2 năm, do nhà đầu tư ào ạt mua vào đóng trạng thái bán khống, trước khi các hợp đồng giao tháng 1 đáo hạn.

Sau khi kết thúc phiên họp chính sách giữa tuần này, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) đã ra tín hiệu sẽ tiếp tục theo sát kế hoạch tăng lãi suất năm tới, nhưng sẽ thận trọng và quan sát chặt thị trường vàng. Lãi suất tăng sẽ gây áp lực lên các công cụ không trả lãi cố định như vàng.

“Tôi khá ngạc nhiên khi thấy vàng không giảm giá mạnh sau phiên họp của FED, nhất là khi USD tăng mạnh như thế. Chúng tôi cho rằng nửa đầu năm tới, giá sẽ giảm nhẹ, do ảnh hưởng của lãi suất tăng. Ở quý II, thị trường có thể xuống quanh 1.100 USD một ounce do lạm phát giảm, giá dầu giảm và triển vọng kinh tế ngoài Mỹ yếu”, Carsten Fritsch – nhà phân tích tại Commerzbank cho biết.

Quan điểm không ào ạt tăng lãi suất của FED đã giúp chứng khoán Mỹ và châu Âu tăng lên vài phiên gần đây. Thị trường châu Á cũng có ngày khởi sắc nhất 15 tháng.

Đồng đôla hôm qua tăng 0,2% so với rổ tiền tệ lớn trên thế giới. Trong khi đó, yen Nhật giảm do dự đoán nước này sẽ tung thêm kích thích năm tới để kích lạm phát.

Tại Ấn Độ, giá vàng trong nước lần đầu tiên trong 5 tháng thấp hơn giá tại London 2 USD mỗi ounce, do nguồn cung trong nước tăng. Nhu cầu tại thị trường tiêu thụ lớn nhì thế giới đã giảm mạnh tháng này, sau khi nhập khẩu tăng vọt 3 tháng trước đó.

Hà Thu

Khái quát dự án New City Thuận Việt Quận 2

Địa điểm khu căn hộ New City quận 2 Dự án New City quận 2 nằm ngay vùng rốn hành chánh quận 2. Bao quanh khu dự án bất động sản là hệ thống vận tải đồng đều và rất nhiều cơ sở hạ tầng đang được cải thiện, khiến.

Ra mắt tòa Bắc chung cư The One Residence

Nằm trong quần thể khu đô thị Gamuda Gardens (Hoàng Mai, Hà Nội), The One Residence được thừa hưởng trọn những tiện nghi sẵn có như câu lạc bộ Gamuda Gardens quy mô 1,5 ha, trường học quốc tế Singapore, các tiện ích thương mại từ khu nhà phố The.

Website gọi món hút vốn đầu tư

Trào lưu trang web đặt hàng thức ăn trực tuyến đã nổi lên tại thị trường châu Âu vào khoảng đầu những năm 2000 với những thương hiệu lâu đời và nổi tiếng như Takeaway (thành lập năm 2000) đến từ Hà Lan, Just-Eat (2001) của Anh… Gần đây nhất,.