Euro giảm, đôla Mỹ tăng mạnh

Nhấn mạnh sự khác nhau giữa lập trường của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) và các ngân hàng trung ương lớn khác, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi phát biểu với tờ Handelsblatt của Đức trong một cuộc phỏng vấn được công bố hôm thứ Sáu rằng lãi suất trong khối sẽ được thiết lập ở mức thấp trong thời gian lâu hơn.

Ông Draghi cũng ngụ ý về việc thay đổi khối lượng, tiến độ và nội dung của các biện pháp mà ECB đưa ra vào năm 2015 để đáp ứng với một giai đoạn lạm phát quá thấp. Phát biểu này khiến dư luận đoán rằng chương trình mua trái phiếu chính phủ sẽ được khởi động sớm.

Điều đó đẩy lợi suất trái phiếu chính phủ Tây Ban Nha và Ý euro xuống mức thấp kỷ lục 1,52% và 1,77%. Lợi suất trái phiếu chính phủ 10 năm tại Đức cũng giảm tới một kỷ lục mới ở mức 0,52%. Lợi suất trái phiếu giảm do giá của chúng tăng lên.

mario-draghi-3377-1420245420.jpg

Mario Draghi, Chủ tịch Ngân hàng trung ương Châu Âu. Ảnh: AP

Đồng euro đã sụt giảm sau công bố trên, tuy nhiên các chiến lược gia cho rằng động thái này phần nhiều do USD đang tăng mạnh mẽ. Các số liệu kinh tế Mỹ tích cực gần đây làm dấy lên đồn đoán về một đợt tăng lãi suất sắp xảy ra.

Đồng euro giảm 0,2% xuống 1,2035$, đánh dấu mức thấp nhất kể từ tháng 6/2010, trong khi đồng bảng Anh chạm mức thấp nhất so với đồng USD kể từ tháng 8/2013. USD cũng đạt mức cao mới so với các đồng tiền tại các thị trường mới nổi như Thổ Nhĩ Kỳ và Brazil.

Chỉ số niềm tin tiêu dùng Mỹ tăng lên mức cao nhất trong hai tháng ở mức 92,6, tăng từ mức 91,0 trong tháng mười một. Người tiêu dùng là động lực chính của tăng trưởng kinh tế tại Mỹ khi các hộ gia đình mua quà tặng và các mặt hàng khác trong mùa nghỉ lễ cuối năm.

Còn tại châu Âu, sau khi số liệu sản xuất khu vực châu Âu được công bố yếu hơn so với dự kiến, chỉ số Stoxx Europe 600 sau đó đã tăng lại với hy vọng rằng điều này có thể gây áp lực nhiều hơn để ECB sớm đưa ra hành động.

Quân Tạ

Pico tặng xe đạp điện cho khách dịp đầu xuân

Chương trình được áp dụng đồng loạt tại tất cả các siêu thị của điện máy Pico: 76 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội. 173 Xuân Thủy – Cầu Giấy, Hà Nội. 324 Tây Sơn – Đống Đa, Hà Nội. 148 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội. Số 1 Hai.

Chủ tịch Hoa Sen thi bản lĩnh doanh nhân thế giới

Theo thông tin từ ban tổ chức Giải thưởng EY – Bản lĩnh doanh nhân lập nghiệp Việt Nam năm 2014, ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Hoa Sen đã trở thành đại diện Việt Nam tham dự giải thưởng này tại Monaco.

Giá gạch ống xây dựng liên hồi tăng nhanh

Tháng 6/2015, giá thành gạch ống tuynen đã tăng ít nhất ba lần, tổng mức tăng thêm  đến 300 – 350 đồng/viên, mức kỷ lục từ trước đến nay  đối với thị trường  gạch ống xây dựng, thông tin   trên báo Tuổi trẻ cho biết. Theo đó, ngày 30/6, giá.

Đơn giá thiết kế thi công nội thất thiết kế thông minh

Với đội ngũ kiến trúc sư trẻ, năng động, sáng tạo, chuyên môn cao. Sản phẩm được sản xuất từ dây chuyền công nghệ hiện đại. thiết kế thi công nội thất xu hướng hiện đại đã khẳng định sản phẩm, tên tuổi của mình không chỉ ở thị trường.