Viettel bị phạt do kích hoạt sẵn dịch vụ cho khách hàng

Cơ quan quản lý cho biết đã nhận được một số thông tin phản ánh của khách hàng từ cuối tháng 8/2014 về tình trạng Viettel tự ý cài sẵn dịch vụ đọc sách Anybook (cung cấp các nội dung sách, truyện, tạp chí, tài liệu và các thể loại văn bản đọc, audio khác trên di động…). Loại dịch vụ này có cước thuê bao 9.000 đồng mỗi tháng. Trao đổi với báo chí khi đó, đại diện Viettel Telecom cho hay, dịch vụ Anybook thực hiện chương trình cung cấp sách không thu phí, cước thuê bao cho một nhóm khách hàng.

Kết luận liên quan đến nội dung này, Thanh tra Bộ cho biết tuy không thu phí nhưng Viettel đã tự kích hoạt dịch vụ mà không có sự đồng ý của khách hàng, vi phạm Nghị định 174/2013. 

Bên cạnh đó, Thanh tra Bộ Thông tin Truyền thông cũng ra quyết định xử phạt với nhà mạng này do tự ý kích hoạt một số dịch vụ giá trị gia tăng khác. Cụ thể, Viettel đã kích hoạt dịch vụ nhạc chờ cho 6,56 triệu thuê bao và dịch vụ thông báo cuộc gọi nhỡ cho 23 triệu thuê bao khác. Tuy không thu phí dịch vụ, nhưng do chưa được sự đồng ý của khách hàng nên vẫn vi phạm Nghị định 174. Với ba vi phạm nói trên, cơ quan quản lý quyết định xử phạt nhà mạng tổng cộng 75 triệu đồng. 

Đại diện thanh tra cũng cho biết, lãnh đạo Bộ đã có yêu cầu các doanh nghiệp cần tuân thủ nghiêm chỉnh các quy định như nêu rõ tên dịch vụ, giá cước… trong các tin nhắn gửi đến thuê bao. Đồng thời, nhà mạng cũng cần thông báo với khách hàng về sự tồn tại của dịch vụ, cũng như có quyền đồng ý hay từ chối sử dụng dịch vụ đó một cách rõ ràng.

Ngọc Tuyên

Giá điện sinh hoạt cao nhất 2.587đồng mỗi kWh

Với biểu giá mới, 2 nhóm bậc thang tiêu thụ thấp nhất (100 kWh trở xuống) có mức tăng thấp hơn bình quân (7,5%). Các hộ gia đình có mức tiêu thụ trên 100 kWh mỗi tháng sẽ chịu mức tăng cao hơn bình quân.  Bảng so sánh biểu giá.

Nhà liên kế Xuân Phương giá từ 3,5 tỷ đồng

Người mua sẽ được nhận nhà ngay trong quý IV cùng gói quà tặng lên tới 120 triệu đồng và thẻ sử dụng sân tennis trong một năm. Chủ đầu tư miễn 3 năm phí dịch vụ từ 2015-2017.  Khu đô thị Xuân Phương Viglacera nằm trên mặt đường 70.

Xóa biệt thự bỏ hoang

Theo các chuyên gia, chuyện này là do một thời gian dài phát triển không theo kế hoạch, quy hoạch. Đuổi theo “bong bóng” bất động sản, nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu hụt hơi, đầu cơ bất động sản không còn là “miền đất hứa”. Theo thống kê.

Nhập xăng giá cao, Petrolimex Sài Gòn 2 tháng liền không lãi

Trao đổi với VnExpress, ông Nguyễn Văn Cảnh, Phó giám đốc Công ty xăng dầu khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) cho biết, 10 tháng đầu năm công ty ghi nhận lợi nhuận khoảng 70 tỷ đồng. Trong đó, hoạt động kinh doanh xăng chiếm 57%. Số lãi này chủ.