Dược Hậu Giang dành 12 tỷ đồng cho các hoạt động xã hội

Trong năm nay, vùng địa đầu tổ quốc tại huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, đã được Dược Hậu Giang chọn làm điểm khởi đầu cho chuỗi chương trình “Giữ mãi nụ cười trẻ em vùng cao”. Theo đó, 1.000 trẻ trong độ tuổi đến trường thuộc 3 cấp học mầm non, tiểu học và trung học cơ sở của xã Lũng Cú được tặng áo ấm. Công ty cũng tặng một lớp học được xây mới cho trường THCS Lũng Cú, tặng quà cho 100 giáo viên và chuyển cho thư viện hơn 600 đầu sách. 

KuongLvStudio

Hàng chục cán bộ, bác sĩ và đoàn viên thanh niên của công ty đã có buổi phát thuốc, khám bệnh miễn phí cho 450 người dân ở các xã Lũng Phìn, Sùng Trái, Hồ Quảng Phìn thuộc huyện Đồng Văn. Đây là các đồng bào người dân tộc Mông, Dao và một số dân tộc khác sống cheo leo trên những vách núi, đời sống còn gặp nhiều khó khăn.  

Cũng trong hành trình về với người dân, tiếp sau Hà Giang là hai ngày khám bệnh, phát thuốc cho 1.500 người dân ở xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa và 500 người dân ở xã Trung du Văn Lung, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ. Trong đợt này, Dược Hậu Giang đã khám và phát thuốc cho 2.450 người dân với tổng cơ số thuốc trị giá 245 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy, đại diện Công ty CP Dược Hậu Giang cho biết, bên cạnh sự quyên góp, ủng hộ của khách hàng, đối tác và nhà đầu tư, hàng tháng 3.000 cán bộ công nhân viên đều tự nguyện trích một phần lương đóng góp vào “heo đất” tại đơn vị, cứ đến ngày sinh nhật công ty tổ chức lễ “mổ heo”. Tính đến hết tháng 9, số thu từ việc “nuôi heo” năm nay đã được 1,85 tỷ đồng, kết hợp cùng số tiền 6-8 tỷ đồng mỗi năm được công ty trích ra sử dụng để hỗ trợ cho cộng đồng.

KuongLvStudio

Cùng với các hoạt động khám bệnh, phát thuốc cho đồng bào miền núi, năm 2013 công ty đã khám bệnh phát thuốc miễn phí cho 88.820 lượt người dân nghèo ở các tỉnh vùng sâu, vùng xa trên cả nước và một số tỉnh ở nước bạn Campuchia và Lào với tổng chi phí trên 6,6 tỷ đồng. Công ty hỗ trợ cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo với chi phí gần 3 tỷ đồng, tài trợ chương trình chung sức bảo vệ chủ quyền biển Đông và xây dựng công trình cầu nông thôn tại Cà Mau với chi phí trên một tỷ đồng… Từ năm 2013 đến hết tháng 9/2014, công ty đã dành 12 tỷ đồng cho các hoạt động cộng đồng.

Minh Trí

Trả lời

hotline Vinhomes Central Park