Doanh nghiệp Nhà nước vẫn nộp thuế nhiều nhất

Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Bảng xếp hạng V1000 đối với các đơn vị nộp thuế thu nhập doanh nghiệp nhiều nhất nước. Kết quả thu được cho thấy tổng số tiền nộp về ngân sách của 1.000 đơn vị đạt khoảng 80.460 tỷ đồng và chiếm 10,2% tổng thu. Trong số này, 100 doanh nghiệp dẫn đầu đóng góp hơn 57% tổng số thuế thu về.

tr13-1967-1417507133.jpg

Phần lớn đại diện trong Top 10 vẫn đến từ khối quốc doanh. Ảnh: VNA

Trong số 10 đơn vị nộp thuế lớn nhất (dựa trên báo cáo tài chính hợp nhất), chiếm đa số thuộc khối quốc doanh, hoặc có vốn góp chủ yếu đến từ cổ đông Nhà nước, bao gồm: Tập đoàn Dầu khí, Tổng công ty Thăm dò khai thác dầu khí PetroVietNam, Tập đoàn Viễn thông Quân đội, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông, Tổng công ty khí Việt Nam, Công ty Thông tin Di động, Ngân hàng Công thương, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam. Hai đại diện cho các doanh nghiệp tư nhân và FDI là Tập đoàn Vingroup và Công ty Honda Việt Nam.

Nhóm doanh nghiệp Nhà nước cũng chiếm 29% số đơn vị nằm trong bảng xếp hạng nhưng đóng góp 65,6% số thuế. Trong nhóm 5 thành phố trực thuộc trung ương, Hà Nội có nhiều nhất số doanh nghiệp nằm trong danh sách này, tiếp đến là TP HCM.

Ngành khoáng sản – xăng dầu tuy không dẫn đầu về số lượng doanh nghiệp lọt vào bảng xếp hạng nhưng lại là quán quân về số thuế thu nhập doanh nghiệp với tỷ lệ đóng góp 36,4% số thuế. Tiếp đến là ngành viễn thông, tin học, công nghệ thông tin (15,3%) và tài chính (10,5%).

Báo cáo cũng cho thấy có hơn 70% đơn vị tham gia khảo sát cho rằng thuế suất thu nhập doanh  nghiệp vẫn ở mức cao là quan ngại lớn nhất của họ, tiếp đến là các thông tư, văn bản hướng dẫn chưa thực sự chi tiết. Hơn 86% số doanh nghiệp được hỏi kỳ vọng các mức thuế suất sẽ được tiếp tục điều chỉnh giảm trong thời gian tới để phù hợp hơn với điều kiện thực tiễn của doanh nghiệp. Ngoài ra, hơn 80% đơn vị mong muốn các thủ tục hành chính sẽ được đơn giản hóa hơn nữa…

Khảo sát của Vietnam Report cũng cho thấy, hơn 67% doanh nghiệp tham gia nhận định các thủ tục hành chính, thuế đang được điều chỉnh theo hướng tích cực, tạo thuận lợi hơn cho người nộp thuế. Tuy nhiên, vẫn còn một phần ba doanh nghiệp chưa thực sự hài lòng với các cải cách trong lĩnh vực này thời gian qua. Thậm chí, gần 12% doanh nghiệp còn cho rằng, những cải cách nay đang khiến việc kê khai và nộp thuế trở nên khó khăn hơn.

Ngọc Tuyên

Mua lại nhà tái định cư, lợi thì có lợi…

Thế nhưng, với quy định không được chuyển nhượng trong vòng 10 năm, giao dịch mua lại nhà tái định cư chỉ là tờ giấy viết tay ủy quyền của chủ cũ. Và rủi ro của người mua cũng bắt đầu từ đó. Mua nhà tái định cư rẻ nhưng.

7 tháp truyền hình do Nikken Sekkei thiết kế

3. Tokyo Tower Cùng có người thiết kế giống Nagoya TV Tower và Sapporo TV Tower – kiến trúc sư Tachu Naito, Tokyo Tower có độ cao 333m và là tháp truyền hình cao thứ hai ở Nhật Bản hiện nay. Thiết kế của tháp cũng được lấy cảm hứng.

Hướng dẫn khách hàng chọn bếp gas cho nhà hàng

Cuộc sống hàng ngày của con người ngày dần nâng cao,một số dịch vụ phục vụ đối với nhu cầu của con người cũng được ra đời và phát triển rầm rộ. Ẩm thực là một quan tâm thiết yếu của con người, chính vì vậy,một số hàng quán phục.

Ngăn chủ đầu tư ‘tay không bắt giặc’

Đó là ý kiến được đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Trần Du Lịch (TP.HCM) nêu ra trong phiên thảo luận tại hội trường ngày 24-10 về dự thảo Luật Kinh doanh bất động sản sửa đổi. Theo đó, ông Lịch đề nghị phải xây dựng các chế định để bảo.

Viettel nỗ lực vì cộng đồng

Những người có mặt tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ – Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam và khán giả theo dõi chương trình truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 mang tựa đề “Trái tim cho em” vào 20h ngày 21/9/2013 đã không kìm được nước mắt.