Trao quyền sản xuất vàng miếng cho Nhà máy In tiền Quốc gia

Ngân hàng Nhà nước vừa có Quyết định sửa đổi, bổ sung ngành, nghề sản xuất kinh doanh đối với Nhà máy In tiền Quốc gia. Theo đó, bên cạnh nhiệm vụ in, đúc các loại tiền, nhà máy có nhiệm vụ sản xuất vàng miếng, vật phẩm lưu niệm bằng vàng theo kế hoạch được Thống đốc. Công ty cũng được tiến hành sản tạo khuôn đúc vàng miếng theo hợp đồng với Ngân hàng Nhà nước.

vang-mieng-5199-1420532499.jpg

Bên cạnh SJC, thêm một doanh nghiệp do Nhà nước quản lý được tổ chức sản xuất vàng miếng theo chỉ định.

Ngoài ra, Nhà máy In tiền Quốc gia được hoạt động thêm trong các lĩnh vực phù hợp với khả năng và nhu cầu của thị trường, nhưng phải được sự đồng ý bằng văn bản của Ngân hàng Nhà nước, không làm ảnh hưởng đến nhiệm vụ hoạt động công ích và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho việc in, đúc tiền, sản xuất vàng miếng, vật phẩm lưu niệm bằng vàng, giấy tờ có giá và ấn chỉ quan trọng.

Ngành nghề mới phải được đăng ký theo quy định, hạch toán riêng trong hoạt động sản xuất kinh doanh và nhà máy phải thực hiện nghĩa vụ nộp thuế đầy đủ với loại hình này.

Nhà máy in tiền Quốc gia nằm ở số 30 đường Phạm Văn Đồng (Hà Nội), được chuyển thành mô hình công ty TNHH một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu từ tháng 8/2010. Vốn điều lệ của nhà máy tại thời điểm cuối năm 2009 là hơn 721 tỷ đồng.

Nhằm ổn định thị trường vàng, năm 2012 Chính phủ đã ban hành Nghị định 24 để quản lý lĩnh vực này. Cùng năm, Quyết định 1623 về tổ chức và quản lý sản xuất vàng miếng của Ngân hàng Nhà nước cũng được ban hành. Theo đó, thay vì có nhiều thương hiệu vàng miếng như trước, toàn thị trường sẽ chỉ có một thương hiệu duy nhất do Ngân hàng Nhà nước ủy quyền cho Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC gia công. Hạn mức, khối lượng, thời điểm sản xuất và nguồn vàng nguyên liệu cũng do Ngân hàng Nhà nước quyết định, trên cơ sở mục tiêu điều hành chính sách tiền tệ và cung cầu vàng miếng trên thi trường.

Phương Linh

The Ascent hút khách qua 9 lợi ích

Phối cảnh dự án The Ascent 1. Vị thế đắc địa Tọa lạc tại số 58 đường Quốc Hương, quận 2, TPHCM, cách trung tâm quận 1 khoảng 10 phút di chuyển; kết nối với ga Metro số 6 – Thảo Điền, tuyến Metro số 1 chỉ 5 phút. Dự.

SHB giảm gần 800 tỷ đồng nợ xấu

Ngân hàng SHB đã tổng kết và đưa ra những thông tin về tình hình hoạt động quý 3 và 9 tháng đầu năm. Theo đó, SHB tiếp tục mở rộng mạng lưới với việc khai trương thêm 5 chi nhánh và 3 phòng giao dịch mới tại các vùng.

Phú Quốc: Giá đất tăng cao ngất ngưởng

. Hiện huyện Phú Quốc đã có đủ thông tin quy hoạch cho người sử dụng đất và khi cần sẽ cung cấp đầy đủ cho nhân dân biết để thực hiện đúng quy hoạch. Thời điểm cuối năm 2014 và hơn 6 tháng đầu năm 2015, cơn sốt giá.

LEGO chưa đăng ký bảo hộ kiểu dáng sản phẩm tại Việt Nam

Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc – Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389) vừa có ý kiến chỉ đạo về việc chống hàng giả, hàng nhái nói chung và thương hiệu đồ chơi trẻ em LEGO.

Tối ưu tiện ích cho khách hàng VIP của BIDV

Phân khúc khách hàng cao cấp, khách hàng VIP tuy chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ trong danh mục khách hàng nhưng là một phân khúc quan trọng, nhiều tiềm năng đối với các ngân hàng thương mại. Tại BIDV, khách hàng quan trọng được hiểu là khách hàng có số.