DHL triển khai đường bay mới cho dịch vụ chuyển phát nhanh

Chuyến bay đầu tiên được đưa vào hoạt động ngày 3/11, kết nối chuyển phát giữa Bangkok, Hà Nội và Hong Kong 5 lần mỗi tuần. Hoạt động này giúp thời gian vận chuyển hàng hoá từ các thành phố lớn trong mạng lưới bay của DHL đến và đi từ Hà Nội rút ngắn xuống còn một ngày. Nhờ đó, các doanh nghiệp và khách hàng có thể nhận hàng sớm hơn và có nhiều thời gian chuẩn bị hàng gửi đi từ thủ đô hơn. Bước tiến mới này cũng giúp DHL giảm bớt tình trạng ùn tắc của trạm trung chuyển khu vực tại Hong Kong.

Đường bay mới là nỗ lực của DHL nhằm mở rộng hơn các cơ hội giao thương ngày càng tăng giữa các quốc gia thuộc châu Á, và đó cũng là lời cam kết cho sự hỗ trợ khách hàng tối đa giúp họ có thể nắm bắt tất cả các cơ hội tiềm năng.

KuongLvStudio

Ông George E. Berczely, Tổng giám đốc DHL Express Việt Nam.

Ông Jerry Hsu, Giám đốc điều hành DHL Express khu vực châu Á Thái Bình Dương cho biết: “Theo một báo cáo gần đây của Quỹ Tiền tệ quốc tế, châu Á đang ở vị trí mũi nhọn trong quá trình phục hồi kinh tế toàn cầu. Khu vực này được dự báo sẽ đạt mức tăng trưởng GDP mạnh mẽ, trong đó Việt Nam đạt 5,6%, Hong Kong đạt 3,7% và Thái Lan đạt 2,5%. Nắm bắt được nhu cầu thực tế và nhằm giúp cho khách hàng có nhiều thuận lợi hơn khi năng suất dịch vụ chuyển phát trong khu vực tăng cao, chúng tôi đã tiến hành cải thiện thời gian vận chuyển cho tuyến hàng không này”. Sự kiện này còn nhấn mạnh quyết tâm của công ty trong việc giữ vững vị trí là nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh lớn trong khu vực.

Ông Sean Wall, Phó chủ tịch điều hành mạng lưới hoạt động và khai thác hàng không của DHL Express khu vực châu Á Thái Bình Dương cho biết: “Đường bay mới này chỉ là một trong nhiều khoản đầu tư của DHL nhằm nâng cao chất lượng và tiêu chuẩn dịch vụ trước tiềm năng phát triển mạnh mẽ tại châu Á Thái Bình Dương”. Hiện nay, DHL khai thác khoảng 20 máy bay chuyên dụng và 4 trung tâm trung chuyển chính trong khu vực. Trung bình mỗi ngày, hãng có khoảng 760 chuyến bay nội địa và quốc tế, phục vụ nhu cần chuyển phát tại hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ.

“Đường bay mới trong khu vực châu Á sẽ tăng cường khả năng của DHL trong việc cung cấp dịch vụ tốt hơn cho nhiều khách hàng tại miền Bắc Việt Nam”, ông George Berczely, Tổng giám đốc Công ty TNHH chuyển phát nhanh DHL – VNPT chia sẻ. Công ty sẽ tiếp tục đầu tư để duy trì vị thế trong thị trường chuyển phát nhanh quốc tế tại Việt Nam. Việc ra mắt đường bay mới này, kết hợp với đầu tư mở rộng khả năng giao và nhận hàng trực tiếp từ các khu vực Thái Bình – Nam Định, cho phép công ty hỗ trợ tốt tiềm năng tăng trưởng ở phía Bắc đất nước.

Việc tích cực mở rộng mạng lưới hoạt động tại châu Á và đặc biệt là tại thị trường đang nổi lên như Việt Nam cũng là một phần trong tầm nhìn chiến lược toàn cầu của Tập đoàn trong sự phát triển ngành dịch vụ hậu cần. Vào tháng 9 vừa qua, DHL đã công bố khoản đầu tư lớn vào Việt Nam với tổng giá trị lên đến 10 triệu USD. Đó là việc khai trương văn phòng và trung tâm khai thác phía Nam rộng 2500 m2 tại TP HCM. Đây cũng khoản đầu tư lớn nhất của DHL vào Việt Nam.

Với vị thế vững chắc tại châu Á, bắt đầu từ ngày 7/11, DHL tiếp tục triển khai nâng cấp mạng lưới hàng không trong khu vực. Từ thời gian này, tần suất chuyến bay trong khu vực châu Á kết nối Penang, TP HCM, và Hong Kong tăng từ 5 lên 6 ngày mỗi tuần, nhờ đó tăng 20% khả năng xử lý hàng trên tuyến hàng không này. Việc tăng cường máy bay chuyên dụng A300-600F vào sử dụng cũng là một phần trong mạng lưới hàng không chuyên dụng thuộc khu vực châu Á của DHL, cho phép khách hàng từ Penang và TP HCM có thể yêu cầu dịch vụ nhận hàng vào thứ bảy cho các lô hàng đến và đi từ Tokyo, Osaka, Seoul, Hong Kong, Đài Bắc, Singapore và Bangkok.

(Nguồn: DHL)

0913.756.339