Đầu tư BĐS Phú Quốc: 1 đồng vốn 3 đồng lời, còn xin giảm giá !

Các dự án tại khu vực Bãi Trường, Phú Quốc

Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thi kết luận trước kiến nghị giảm giá như sau: Giá đất tại khu vực Bãi Trường được xây dựng trên cơ sở bảo đảm đủ yêu cầu chi phí thực hiện công tác bồi thường, hồ trợ, tái định cư và đầu tư kết cấu hạ tầng phục vụ trực tiếp cho các nhà đầu tư. Đồng thời, khu yực Bãi Trường có lợi thế hơn các bãi biển khác do gần trung tâm hành chính huyện, tiếp cận thuận lợi với kết cấu hạ tầng cơ bản đã được đầu tư. Mặt khác, không đủ căn cứ pháp lý để thay đối giá đã được công bố.

Tuy nhiên, đối với các dự án tại Bãi Trường của các nhà đầu tư khi chưa có quyết định giao đất hoặc chưa được bàn giao đất thực địa: Khi thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất đai thì được áp dụng giá đất và các ưu đãi đầu tư theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trước đó, tại buổi làm việc ngày 17/10 giữa lãnh đạo tỉnh Kiên Giang, các ban ngành cùng các doanh nghiệp đầu tư dự án nhằm giải quyết vướng mắt về giá giao đất, nhiều nhà đầu tư đã kiến nghị với UBND tỉnh Kiên Giang cho phép các nhà đầu tư tại Phú Quốc được hưởng cơ chế ưu đãi theo Quyết định 31 của UBND tỉnh Kiên Giang, ban hành năm 2013 về giá các loại đất năm 2014 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang (là giá đất sản xuất kinh doanh bằng 70% giá đất ở), trong đó nhiều nhà đầu tư kiến nghị giá đất tại khu Bãi Trường nên giảm xuống và được hưởng ưu đãi như khu Bãi Dài, cũng như cần gấp rút xử lý hoàn thiện cơ sở hạ tầng tại Khu phức hợp Bãi Trường nhằm tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư.

Cũng tại buổi làm việc đó, thông tin về giá đất tại khu vực Bãi Trường được Sở Tài chính “hé lộ” như sau: Vị trí 1 được xác định từ hành lang bãi biển vào 350m bằng 3.783.000 đ/m2; Vị trí 2 tính từ lớn hơn 350m đến 700m bằng 3.026.000 đ/m2; Vị trí 3 tính từ lớn hơn 700m đến giáp đường Cửa Lấp – An Thới bằng 2.351.000đ/m2.

Giá đất tại các bãi biển khác (ngoài Bãi Trường) được xác định theo 3 vị trí: Vị trí 1 được xác định từ hành lang bãi biển vào 400m có giá là 2.627.000đ/m2; Vị trí 2 tính từ lớn hơn 400m đến 800m có giá 2.102.000 đ/m2; Vị trí 3 tính từ lớn hơn 800m đến giới hạn quy hoạch là 1.618.000 đ/m2.

Đơn giá trên áp dụng cho thời gian giao đất 70 năm và chưa giảm trừ ưu đãi đầu tư.

Theo thống kê của CafeLand, hiện khu vực Bãi trường có hàng chục dự án khu du lịch như: Khu du lịch sinh thái Quý Hải do Công ty CP Đầu tư Xây dựng Dịch vụ Quý Hải làm chủ đầu tư; Khu du lịch nghỉ dưỡng Sunset Sanato của Công ty CP Chín Chín Núi; Khu du lịch nghỉ dưỡng Căn Nhà Mơ Ước của Công ty Căn Nhà Mơ Ước; Khu du lịch Đại Dương Xanh của Công ty Đại Dương Xanh; Khu nghỉ dưỡng 5 sao Hòa Bình của Công ty CP Du lịch Hòa Bình (Pace Tour);…

Trong số các dự án kể trên, số thì mới khởi công (Đại Dương Xanh, Hòa Bình, Quý Hải), số thì chưa có động tỉnh (Căn Nhà Mơ Ước) nên chưa có giá bán. Duy chỉ có dự án Sunset Sanato đang được chào bán với mức giá khoảng 9 triệu đồng/m2 hay 2,3 tỷ cho lô đất có diện tích 250m2. Theo chủ đầu tư Chín Chín Núi, đơn vị này đã bàn nền đợt 1 cho khách hàng vào tháng 6/2014.

Về đề nghị chuyển 15% đất ở đối với dự án khu du lịch, UBND tỉnh cho biết đang xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ, khi có chủ trương đồng ý cho chuyển đổi 15% diện tích đất du lịch nghỉ dưỡng sang đất ở biệt thự của các dự án đầu tư phát triển du lịch có quy mô sử dụng đất từ 40ha trở lên tại các khu du lịch trên địa bàn huyện Phú Quốc thì sẽ tiến hành điều chỉnh lại quy hoạch sử dụng đất.

Đăng Thy

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Thiết kế thông minh tại căn hộ SunWah Pearl

Thiết kế căn hộ SunWah Pearl là vấn đề mà các chủ đầu tư bất động sản luôn chú trọng, quan tâm cho dự án của mình. Tổng thể dự án SunWah Pearl được thiết kế vô cùng hiện đại mà vẫn hài hoà cùng với thiên nhiên. Bạn click.

Đấu giá hơn 8 ha đất Nam Từ Liêm

UBND Hà Nội vừa yêu cầu giải phóng mặt bằng 7,1 ha đất thuộc Đại Mỗ và 1,25 ha của Mễ Trì và Trung Văn, nhằm tạọ quỹ đất sạch để đấu giá quyền sử dụng và tái định cư. Tổng mức đầu tư cả hai khu đất dự kiến trên 157.536.

Đút túi ngàn tỷ, đại gia vẫn chai mặt nợ thuế

. Đang trong quá trình thi công hoàn thiện để bàn giao nhà, dự án Diamond Flower Tower là một trong những dự án đình đám tại khu vực Trung Hòa Nhân Chính. Hàng loạt dự án khác dù nợ tiền sử dụng đất nhưng vẫn đang được mở bán.

“Đất vàng” – bánh ngon khó gặm

Bên cạnh đó, khi chỉ định thầu, chính quyền thành phố cũng ra nhiều điều kiện ràng buộc như NĐT không thực hiện dự án mà không có lý do chính đáng sẽ bị tịch thu tiền bảo đảm, cấm tham gia dự thầu các dự án đầu tư trên.

Hàng quán, siêu thị kín khách ngày đầu năm

Sau cả tuần chỉ biết đến các món ăn ngày Tết, sáng 21/2, tức mùng 3 Âm lịch, cả nhà chị Thanh ở quận Bình Thạnh quyết định ra ngoài ăn sáng để thay đổi không khí. Dù nhiều hàng ăn đã mở cửa, nhưng hầu như quán nào cũng.