Đà Nẵng: Xây TTTM, vẫn giữ khu buôn bán truyền thống

Chợ Cồn sẽ được xây dựng thành Trung tâm thương mại nhưng vẫn giữ khu buôn bán truyền thống

Tại buổi tiếp xúc, vấn đề được nhiều cử tri quan tâm là thông tin về chủ trương triển khai dự án Trung tâm thương mại chợ Cồn. Nhiều cử tri đề nghị thành phố thông tin rõ ràng, đầy đủ về dự án này, vì các hộ tiểu thương gần đây được BQL chợ Cồn yêu cầu đóng góp nâng cấp, cải tạo chợ.

Ông Văn Hữu Chiến giải thích, về công tác quy hoạch, chợ Cồn có vị trí rất đẹp, ở ngay khu vực trung tâm thành phố. Chủ trương của thành phố vẫn tiếp tục kêu gọi đầu tư để xây dựng Trung tâm thương mại nhiều tầng ngay tại khu đất của chợ Cồn hiện nay, tuy nhiên vẫn dành lại một khu vực để bố trí cho bà con tiểu thương tiếp tục kinh doanh buôn bán theo mô hình chợ truyền thống. Theo đó, các khu vực nhếch nhác xung quanh chợ Cồn sẽ phải giải tỏa, sắp xếp chỉnh trang lại, có không gian dành cho cây xanh, cảnh quan và bố trí tái định cư phù hợp cho người dân. UBND thành phố đã giao nhiệm vụ cho Sở Xây dựng phối hợp Viện Quy hoạch thành phố hoàn thành quy hoạch chi tiết khu vực chợ Cồn để báo cáo lãnh đạo thành phố vào tháng 12 tới.

Được biết, trước đó, HĐND TP Đà Nẵng quyết định phá bỏ 2 chợ truyền thống là chợ Cồn và chợ Hàn để xây dựng Trung tâm thương mại. Theo Lãnh đạo TP. Đà Nẵng, để thành phố phát triển thì phải có trung tâm thương mại, mua sắm. Hiện Đà Nẵng chưa có chỗ nào mua sắm cho thực sự đàng hoàng ngoài Vĩnh Trung Plaza nên việc xây dựng 2 Trung tâm Thương mại tại chợ Cồn, Hàn là cần thiết.

Ông Văn Hữu Chiến cho biết thêm, chợ Hàn cũng sẽ giữ lại khu buôn bán truyền thống cho bà con tiểu thương kinh doanh, giống như chợ Cồn.

Giải thích của lãnh đạo TP. Đà Nẵng đã giải tỏa lo lắng của nhân dân. Bởi khi biết tin 2 khu chợ này sẽ được xây dựng thành Trung tâm thương mại, nhiều người dân bày tỏ mong muốn Thành phố giữ lại các chợ truyền thống như một nét văn hóa lâu đời.

Duy Hữu (Báo Đầu tư)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

0913.756.339