Đà Nẵng: Xây Trung tâm hội nghị quốc tế theo chỉ đạo của Chính phủ

Theo đó, Trung tâm Hội nghị quốc tế Đà Nẵng sẽ được xây dựng trên khu đất thuộc phường Thanh Bình (quận Hải Châu), phía Đông giáp khu đô thị quốc tế Đa Phước, các mặt còn lại giáp vịnh Đà Nẵng, diện tích nghiên cứu quy hoạch là 120.410m2.

Các hạng mục quy hoạch gồm khu trung tâm hội nghị, khu nhà lưu trú, cây xanh, công viên, bãi tắm nhân tạo, giao thông nội bộ và khớp nối hạ tầng kỹ thuật với khu vực lân cận.

Trung tâm Hội nghị quốc tế Đà Nẵng sẽ được xây dựng trên khu đất giáp khu đô thị quốc tế Đa Phước và hướng ra vịnh Đà Nẵng (Ảnh: HC)

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao BQL dự án xây dựng TP có trách nhiệm phối hợp với các đơn vị có liên quan thực hiện các bước xây dựng cơ bản tiếp theo đúng quy định; đồng thời phối hợp với Viện Quy hoạch xây dựng Đà Nẵng thực hiện việc cắm mốc ranh giới theo Tổng mặt bằng được duyệt.

UBND quận Hải Châu được giao chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan, tổ chức bàn giao mốc giới, niêm yết và công bố công khai Tổng mặt bằng được duyệt theo quy định. Đồng thời phối hợp với Sở Xây dựng, UBND quận Hải Châu quản lý quy hoạch được duyệt theo đúng chức năng và nhiệm vụ được giao. Sở TN-MT được yêu cầu căn cứ Tổng mặt bằng được duyệt hướng dẫn thủ tục thu hồi, giao đất, trình UBND thành phố xem xét quyết định.

Trước đó, trong dịp dẫn đầu đoàn lãnh đạo các bộ, ngành trung ương vào thăm và làm việc với lãnh đạo TP Đà Nẵng ngày 14/4/2014, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đề nghị TP nghiên cứu xây dựng Trung tâm Hội nghị quốc tế phục vụ các hội nghị, hội thảo quốc tế, đồng thời đẩy mạnh thu hút du lịch…

Đến ngày 14/6, khi làm việc với lãnh đạo TP Đà Nẵng về tình hình phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm 2014 và công tác tái cơ cấu nền kinh tế, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cũng nêu rõ, Đà Nẵng hội tụ nhiều yếu tố để trở thành nơi tổ chức các hội nghị mang tầm khu vực và quốc tế, do vậy, đề xuất xây dựng Trung tâm Hội nghị quốc tế tại Đà Nẵng được Chính phủ ủng hộ.

Hải Châu (Infonet)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Vị trí dự án The Metropole Thủ Thiêm quận 2

Dự án The Metropole là sản phẩm nổi bật thuộc 2 chủ đầu tư là Son Kim Land và Quốc Lộc Phát, dự án được triển khai quy hoạch trên tổng diện tích 7,6ha được đánh giá là quỹ đất vàng nhiều tiềm năng  quận 2. Là dự án hoàn.

Hơn 300 căn hộ Park 7, Park 8 có chủ sau 3 giờ mở bán

. Dọc sảnh hành lang được bố trí màn hình LED hiện đại kết hợp với hiệu ứng đồ họa mở ra toàn cảnh Park Hill cùng tòa Park 7, Park 8 giúp khách hàng cảm nhận rõ hơn những căn hộ đẳng cấp và tận hưởng không gian mang.

Trung Quốc khó đạt mục tiêu tăng trưởng

Dù vậy, giới chức Trung Quốc trước đó cho biết mức tăng trưởng này vẫn có thể chấp nhận được. Khảo sát cũng dự đoán GDP quý IV tăng 7,2%, trong khi tăng trưởng năm năm tiếp tục xuống 7%. Số liệu chính thức sẽ được Tổng cục thống kê.

M&A ngân hàng nóng trở lại

Một nguồn tin cho biết, Ngân hàng Nam Á đang tìm hiểu Eximbank, tuy nhiên, đây mới là bước đầu thăm dò, nếu thực sự phù hợp nhau thì hai bên còn phải xin ý kiến cổ đông và trình lên Ngân hàng Nhà nước xem xét phê duyệt. Cũng.