Đà Nẵng: Xây Trung tâm hội nghị quốc tế theo chỉ đạo của Chính phủ

Theo đó, Trung tâm Hội nghị quốc tế Đà Nẵng sẽ được xây dựng trên khu đất thuộc phường Thanh Bình (quận Hải Châu), phía Đông giáp khu đô thị quốc tế Đa Phước, các mặt còn lại giáp vịnh Đà Nẵng, diện tích nghiên cứu quy hoạch là 120.410m2.

Các hạng mục quy hoạch gồm khu trung tâm hội nghị, khu nhà lưu trú, cây xanh, công viên, bãi tắm nhân tạo, giao thông nội bộ và khớp nối hạ tầng kỹ thuật với khu vực lân cận.

Trung tâm Hội nghị quốc tế Đà Nẵng sẽ được xây dựng trên khu đất giáp khu đô thị quốc tế Đa Phước và hướng ra vịnh Đà Nẵng (Ảnh: HC)

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao BQL dự án xây dựng TP có trách nhiệm phối hợp với các đơn vị có liên quan thực hiện các bước xây dựng cơ bản tiếp theo đúng quy định; đồng thời phối hợp với Viện Quy hoạch xây dựng Đà Nẵng thực hiện việc cắm mốc ranh giới theo Tổng mặt bằng được duyệt.

UBND quận Hải Châu được giao chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan, tổ chức bàn giao mốc giới, niêm yết và công bố công khai Tổng mặt bằng được duyệt theo quy định. Đồng thời phối hợp với Sở Xây dựng, UBND quận Hải Châu quản lý quy hoạch được duyệt theo đúng chức năng và nhiệm vụ được giao. Sở TN-MT được yêu cầu căn cứ Tổng mặt bằng được duyệt hướng dẫn thủ tục thu hồi, giao đất, trình UBND thành phố xem xét quyết định.

Trước đó, trong dịp dẫn đầu đoàn lãnh đạo các bộ, ngành trung ương vào thăm và làm việc với lãnh đạo TP Đà Nẵng ngày 14/4/2014, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đề nghị TP nghiên cứu xây dựng Trung tâm Hội nghị quốc tế phục vụ các hội nghị, hội thảo quốc tế, đồng thời đẩy mạnh thu hút du lịch…

Đến ngày 14/6, khi làm việc với lãnh đạo TP Đà Nẵng về tình hình phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm 2014 và công tác tái cơ cấu nền kinh tế, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cũng nêu rõ, Đà Nẵng hội tụ nhiều yếu tố để trở thành nơi tổ chức các hội nghị mang tầm khu vực và quốc tế, do vậy, đề xuất xây dựng Trung tâm Hội nghị quốc tế tại Đà Nẵng được Chính phủ ủng hộ.

Hải Châu (Infonet)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Rau xanh giảm giá nhanh, thủy sản đắt đỏ sau Tết

Chỉ vào quầy rau củ gần như còn đầy nguyên, dù đã quá trưa, chị Thúy – một tiểu thương tại chợ Nghĩa Tân than thở vì gần như chắc chắn sẽ ế hàng hôm nay. Từ sáng sớm, do lấy được mối giá rẻ từ chợ đầu mối, chị.

Bộ Giao thông: Vietnam Airlines cần thay đổi bản chất hoạt động

Theo Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường, quá trình cổ phần hóa Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã tái khởi động chắc chắn sau thời gian gián đoạn. Tuy nhiên ông cho rằng Vietnam Airlines cần thay đổi bản chất hoạt động, hiện đại hóa hãng bay, nâng cao.

Doanh nghiệp Thái Lan đón đầu dự án lọc dầu Nhơn Hội

Trong khi dự án nhà máy lọc hóa dầu Nhơn Hội (còn gọi là dự án Victory) đang được Bộ Công Thương thẩm định trình Thủ tướng thì một số doanh nghiệp Thái Lan đã đến Bình Định tìm hiểu, xúc tiến đầu tư vào các công trình phụ trợ.

Quảng Nam: Duyệt quy hoạch 1/2000 Khu phức hợp Mỹ Sơn

Di tích Mỹ Sơn Theo quy hoạch, Khu phức hợp Mỹ Sơn có tổng diện tích quy hoạch khoảng 158ha, quy mô dân số khoảng khoảng 2.540 người. Khu phức hợp Mỹ Sơn sẽ gồm các khu chức năng chính: khu ở, khu nghỉ dưỡng và các khu công cộng,.

Lẽ ra ông Truyền phải gương mẫu, trong sạch nhất

Đại biểu Quốc hội Lê Như Tiến. Ảnh: Như Ý. “Là người đứng đầu cơ quan Thanh tra Chính phủ (TTCP), ông ấy càng cần phải gương mẫu vì đó là tấm gương để mọi người soi” – Ông Tiến nhấn mạnh. Những sai phạm của ông Truyền về tài.