Đà Nẵng: Xây Trung tâm hội nghị quốc tế theo chỉ đạo của Chính phủ

Theo đó, Trung tâm Hội nghị quốc tế Đà Nẵng sẽ được xây dựng trên khu đất thuộc phường Thanh Bình (quận Hải Châu), phía Đông giáp khu đô thị quốc tế Đa Phước, các mặt còn lại giáp vịnh Đà Nẵng, diện tích nghiên cứu quy hoạch là 120.410m2.

Các hạng mục quy hoạch gồm khu trung tâm hội nghị, khu nhà lưu trú, cây xanh, công viên, bãi tắm nhân tạo, giao thông nội bộ và khớp nối hạ tầng kỹ thuật với khu vực lân cận.

Trung tâm Hội nghị quốc tế Đà Nẵng sẽ được xây dựng trên khu đất giáp khu đô thị quốc tế Đa Phước và hướng ra vịnh Đà Nẵng (Ảnh: HC)

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao BQL dự án xây dựng TP có trách nhiệm phối hợp với các đơn vị có liên quan thực hiện các bước xây dựng cơ bản tiếp theo đúng quy định; đồng thời phối hợp với Viện Quy hoạch xây dựng Đà Nẵng thực hiện việc cắm mốc ranh giới theo Tổng mặt bằng được duyệt.

UBND quận Hải Châu được giao chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan, tổ chức bàn giao mốc giới, niêm yết và công bố công khai Tổng mặt bằng được duyệt theo quy định. Đồng thời phối hợp với Sở Xây dựng, UBND quận Hải Châu quản lý quy hoạch được duyệt theo đúng chức năng và nhiệm vụ được giao. Sở TN-MT được yêu cầu căn cứ Tổng mặt bằng được duyệt hướng dẫn thủ tục thu hồi, giao đất, trình UBND thành phố xem xét quyết định.

Trước đó, trong dịp dẫn đầu đoàn lãnh đạo các bộ, ngành trung ương vào thăm và làm việc với lãnh đạo TP Đà Nẵng ngày 14/4/2014, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đề nghị TP nghiên cứu xây dựng Trung tâm Hội nghị quốc tế phục vụ các hội nghị, hội thảo quốc tế, đồng thời đẩy mạnh thu hút du lịch…

Đến ngày 14/6, khi làm việc với lãnh đạo TP Đà Nẵng về tình hình phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm 2014 và công tác tái cơ cấu nền kinh tế, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cũng nêu rõ, Đà Nẵng hội tụ nhiều yếu tố để trở thành nơi tổ chức các hội nghị mang tầm khu vực và quốc tế, do vậy, đề xuất xây dựng Trung tâm Hội nghị quốc tế tại Đà Nẵng được Chính phủ ủng hộ.

Hải Châu (Infonet)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Chuyến tàu thanh khoản: Những dự án “trượt bánh”

Cao cấp, nổi tiếng nhờ pháp nhân chủ đầu tư đến từ ngoại quốc được cho là “mạnh vì gạo, bạo vì tiền” nhưng ParkCity vẫn chưa hết khó. Nằm tại trung tâm quận Đống Đa, dự án trung cấp của Kinh Đô lại quá ì ạch về tiến độ..

Xoài Việt nổi tiếng trên đất Australia

Ông Nguyễn Văn Bá, Giám đốc Công ty xuất nhập khẩu hoa quả cho các nước khu vực Đông Nam Á có trụ sở đặt tại thành phố Melbourne (Australia) cho biết, dù người Việt ở khu vực lãnh thổ Bắc Úc rất ít, song đây lại là nơi cung.

Cải thiện lão hóa da theo cách của phụ nữ Nhật

Collagen là một dạng protein chiếm 70% cấu trúc da. Sau 20 tuổi, lượng collagen bắt đầu suy giảm, làn da kém đàn hồi và gương mặt xuất hiện những nếp nhăn sâu. Vì vậy, việc bổ sung collagen vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày được người Nhật đặc.

Lập hội đồng thẩm tra dự án mở rộng lọc dầu Dung Quất

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải về dự án nâng cấp mở rộng nhà máy lọc dầu Dung Quất. Theo đó, Phó thủ tướng giao Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) hoàn thiện báo cáo nâng cấp, mở rộng.

Bến Vân Đồn – điểm sáng đầu tư BĐS tại quận 4

Quận 4 nằm kề vùng lõi trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh, có view sông đẹp khiến vị trí này trở nên hấp dẫn với nhiều nhà đầu tư BĐS. Trong đó, Bến Vân Đồn được coi là một điểm sáng thu hút các nhà đầu tư với.