Cây Osaka đỏ: Nguồn gốc và ý nghĩa phong thuỷ của nó

Cây Osaka đỏ được trồng khá phổ biến tại Việt Nam với nhiều mục đích khác nhau. Cây Osaka đỏ có thể được trồng để làm cảnh hoặc trồng để tạo bóng mát. Cây còn có tên gọi khác là cây Hoàng Hậu đỏ, cây Vông hay cây Móng Quỷ. Cùng Vinhomescentralparktc.com tìm hiểu về cây Osaka đỏ này nhé!

Cây osaka đỏ là cây gì?

Nguồn gốc, ý nghĩa cây osaka đỏ

Cây Osaka đỏ có nguồn gốc từ các quốc gia nhiệt đới trong châu Á. Nó còn được biết đến dưới nhiều tên gọi khác như cây Hoàng Hậu đỏ, cây Vông, hoặc cây Móng Quỷ. Theo tên khoa học, cây này được đặt tên là Erythrina fusca và nằm trong họ Đậu.

Cây Osaka

Ý nghĩa phong thuỷ cây osaka đỏ

Màu đỏ tía của hoa thường được coi là mang lại may mắn và tài lộc cho chủ nhân của cây. Đồng thời, sự bền bỉ của cây Osaka đỏ cũng được xem là biểu tượng cho sức khỏe và sự sống mạnh mẽ của người chủ.

Cây Osaka

Đặc điểm cây osaka đỏ

Cây Osaka đỏ thuộc loại cây thân gỗ nhỏ, thường không thẳng, trên thân cây có gai nhọn và ngắn. Khi cây trưởng thành, chiều cao của nó có thể đạt từ 10-20 mét. Vỏ non của cây thường có màu xanh, cây có nhiều cành nhỏ và tán lá rộng. Hoa của cây Osaka đỏ thường có màu đỏ và mọc thành một chùm dài, đo từ 20-30 centimet. Quả của cây có dạng hình đậu, thường dài từ 15-25 centimet.

Cây Osaka

Tác dụng của cây osaka đỏ

Tác dụng đối với sức khỏe

Hoa của cây Osaka có giá trị quý báu trong việc sử dụng trong y học, với hạt thường được dùng để điều trị bệnh ung thư. Vỏ của cây Osaka có khả năng cầm máu vết thương và đã được sử dụng để điều trị nhiều loại bệnh như sốt rét, bệnh gan, và bệnh thấp khớp.

Ngoài ra, tại đảo Java ở Indonesia, người dân sử dụng lá non và chồi của cây Osaka để làm một loại rau hàng ngày rất bổ dưỡng cho sức khỏe.

Cây Osaka

Tác dụng làm đẹp

Cây Osaka đỏ là một loài cây phổ biến trong việc trồng ở nhiều nước như Việt Nam, Indonesia, và Singapore. Người ta thường trồng cây Osaka đỏ làm cây cảnh bởi vẻ đẹp sặc sỡ của nó.

Cây Osaka

Cách trồng và chăm sóc cây osaka đỏ

Cách trồng cây osaka đỏ tại nhà

Cây Osaka đỏ thường được nhân giống bằng phương pháp cắt cành. Để làm giống, người ta thường lựa chọn các cây có cành thẳng và đẹp, sau đó thực hiện việc cắt cành. Khi các cành này bắt đầu phát triển rễ, chúng sẽ được chuyển đến nơi trồng mới.

Cây Osaka

Cách chăm sóc cây osaka đỏ

Cây Osaka đỏ có khả năng thích nghi với nhiều loại điều kiện khí hậu và thời tiết, vì vậy nó rất thích hợp cho việc trồng và chăm sóc. Tuy nhiên, để thúc đẩy tốc độ phát triển của cây, cần chú ý tưới nước đều đặn.

Cây Osaka

Lưu ý khi trồng và chăm sóc cây osaka đỏ

  • Khi bắt đầu trồng cây, hãy sử dụng cọc hỗ trợ để giữ cho cây thẳng và ổn định.
  • Đối với cây được trồng để công trình, nên cắt bỏ các cành ở phần dưới gốc để tập trung sự phát triển của cây vào các cành trên và việc phát triển thân cây. Đặc biệt, hãy đào một lỗ đủ rộng và đủ sâu, thường khoảng từ 20-25cm, trước khi trồng cây.
  • Chọn một vị trí trồng cây có ánh sáng đầy đủ. Sau khi cây đã được trồng, cân nhắc việc bổ sung phân chuồng hoặc phân hoai mục để cung cấp dinh dưỡng cho cây. Trước khi cây bắt đầu đâm bông, hãy tăng lượng kali trong phân để khuyến khích sự phát triển hoa. Hãy thường xuyên cắt tỉa các cành cây để duy trì hình dáng đẹp cho cây.

Hình ảnh đẹp về cây osaka đỏ

Cây Osaka
Cây Osaka đỏ
Cây Osaka
Cây Osaka đỏ đẹp

Cây Osaka
Hoa Osaka đỏ làm cảnh
Cây Osaka
Cây Osaka đỏ và hoa Osaka đỏ

Cây Osaka
Cây Osaka đỏ bóng mát

Trên đây là một số thông tin quan trọng về cây Osaka đỏ. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn nắm rõ hơn về cây Osaka đỏ, cách trồng và chăm sóc chúng một cách hiệu quả!

Tìm hiểu thêm:

hotline Vinhomes Central Park