Cựu sếp nữ Korean Air sẽ bị truy tố

Cho Hyun-ah (Heather Cho), con gái lớn của Chủ tịch Korean Air – Cho Yang-ho đã phải từ chức tháng trước, do áp lực từ công chúng quanh vụ bà ra lệnh cho máy bay quay lại cổng và đuổi tiếp viên trưởng xuống vì phục vụ hạt mắc ca trong gói thay vì đổ ra đĩa. Chuyến bay từ New York tới Incheon sau đó tới nơi chậm 11 phút so với dự kiến. Trên máy bay khi ấy có hơn 250 hành khách.

korean-air-8209-1420596615.jpg

Bà Cho Hyun-ah sẽ bị truy tố trong hôm nay. Ảnh: New York Post

Các công tố viên tại Văn phòng Công tố Tây Seoul đang điều tra vụ việc cho biết sẽ buộc tội bà Cho trong hôm nay. Theo đó, bà sẽ bị truy tố vì vi phạm các quy định an ninh hàng không (thay đổi hành trình của chuyến bay và có hành vi bạo lực trên máy bay) và ép buộc – can thiệp khi người khác đang thực hiện nhiệm vụ. Cho đã bị tòa án ở Seoul phát lệnh bắt từ ngày 30/12.

Văn phòng công tố cũng sẽ truy tố một quan chức Korean Air – ông Yeo, vì đã ra lệnh cho nhân viên hủy bỏ báo cáo ban đầu về sự việc. Ông Kim – một quan chức giao thông tiết lộ về cuộc điều tra của Chính phủ cũng sẽ chịu tình cảnh tương tự, Yonhap cho biết.

Các công tố viên sẽ tiếp tục điều tra nghi ngờ rằng quan chức Chính phủ được thăng hạng bay miễn phí tại Korean Air. Nhiều cáo buộc gần đây cho biết một số quan chức Bộ giao thông thường xuyên được nâng lên hạng thương gia miễn phí.

Hôm qua, hãng bay cũng tuyên bố sẽ phát hành thêm 500 tỷ won (455,5 triệu USD) cổ phiếu mới để trả nợ và cải thiện cấu trúc tài chính. Thông tin này đã khiến giá cổ phiếu Korean Air giảm tới hơn 6%, theo Reuters.

Hà Thu

Dịch vụ điện mặt trời áp mái bán điện EVN

Có nên lắp điện mặt trời giá rẻ giá rẻ tại TpHCM, tư vấn lựa chọn biện pháp điện mặt trời áp mái phù hợp với nhu cầu và chi phí đầu tư thu hồi vốn mô hình hệ thống điện mặt trời trọn gói uy tín. Rất nhiều người.

MHB Bạc Liêu tham gia ‘Kết nối ngân hàng – doanh nghiệp’

Buổi lễ ký kết do Ngân hàng Nhà nước tỉnh Bạc Liêu tổ chức. Các đại biểu tham dự gồm: ông Lê Minh Chiến, Phó chủ tịch uỷ ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu, bà Võ Thị Hồng Thoại, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bạc Liêu, cùng lãnh.

Kinh nghiệm làm giàu của triệu phú 27 tuổi

Anton Ivanov không phải là một triệu phú điển hình. Anh mới 27 tuổi, không được thừa kế, mà cũng chẳng làm việc ở Thung lũng Silicon. Ivanov đã tạo nên khối tài sản triệu USD bằng cách rất cổ điển. Anh đọc sách, tiết kiệm sớm và thường xuyên,.