Uber bị cấm ở New Delhi vì nghi án cưỡng bức

Lệnh cấm này có hiệu lực ngay tức khắc và công ty Uber sẽ bị liệt vào danh sách đen cung cấp dịch vụ vận tải trong tương lai, thông báo của Chính phủ Ấn Độ cho biết. “Sở Giao thông cấm tất cả hoạt động liên quan đến dịch vụ vận tải cung cấp bởi website uber.com ngay lập tức”, AFP trích thông báo cho biết. Tuy nhiên, giới quan sát tỏ ra nghi ngờ về khả năng thực thi lệnh cấm này, do các taxi tham gia Uber không có đặc điểm nhận diện rõ ràng.

Người lái xe 32 tuổi bị kết tội cưỡng bức một khác hàng nữ vào thứ Sáu tuần trước. Người này đã bị cảnh sát bắt giữ hôm qua và sẽ ra tòa vào Chủ Nhật tại bang Uttar Pradesh.

uber-2721-1418044828.jpg

Uber vừa bị cấm hoạt động tại thủ đô Ấn Độ. Ảnh: Reuters

Cuộc tấn công này là đòn giáng mạnh vào danh tiếng của Uber, khi hãng này luôn cam kết ưu tiên đảm bảo an toàn cho khách hàng. Điều tra viên Deepak Mishra cho biết các kết quả khám xét cho thấy chiếc taxi đã không được cài hệ thống định vị toàn cầu (GPS) và người tài xế cũng không bị kiểm tra lý lịch trước đó. Theo hồ sơ cảnh sát, người này đã bị kết tội cưỡng bức năm 2011 và được tha một năm sau đó.

Uber đã ra thông báo lấy làm tiếc về sự việc trên. Tuy nhiên, hãng cho biết đã tuân thủ đúng quy định của thành phố. Các cuộc kiểm tra lý lịch “còn chẳng có trong các chương trình cấp phép vận tải thương mại của Delhi”, CEO Travis Kalanick cho biết.

Uber được thành lập năm 2009 bởi Kalanick và Garrett Camp. Ứng dụng cho phép người dùng đăng ký hành trình và thuê xe qua smartphone, gần như có thể thay thế các hãng taxi. Hiện nay, Uber đã được sử dụng tại hơn 250 thành phố ở 45 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Uber Ấn Độ hoạt động từ tháng 9 năm ngoái và hiện có mặt tại 11 thành phố nước này.

Hà Thu

5.000 vé đến Hàn Quốc giá 0 đồng cùng Vietjet

Anh Vũ Tường, trưởng phòng kinh doanh tại một doanh nghiệp xuất khẩu Hà Nội cho biết, anh đã lên kế hoạch thăm bạn gái đang là du học sinh tại Hàn Quốc. Chương trình khuyến mãi 5.000 vé giá chỉ từ 0 đồng cho thời gian bay kéo dài.

TPBank nhận giải thưởng Ngân hàng số sáng tạo nhất Việt Nam

Giải thưởng nhằm tuyên dương ngân hàng tốt nhất trong lĩnh vực ngân hàng số (Internet banking và Mobile Banking) thể hiện sự ghi nhận những thành tựu xuất sắc của ngân hàng trên toàn cầu về các hoạt động phát triển tiến bộ, sáng tạo, mang tới cho khách.

Ngang nhiên chiếm nhà người khác

“Tôi ký hợp đồng thuê nhà với Công ty Dịch vụ công ích quận 5; mỗi tháng, tôi phải trả tiền thuê nhà 3,7 triệu đồng nhưng không được ở vì người khác đã chiếm nhà. Tôi khiếu nại rất nhiều nơi nhưng không được giải quyết. Mong cơ quan.

Chào xuân nhận lì xì cùng Sacombank

Cụ thể, từ ngày 5/1 đến hết ngày 31/3, Sacombank miễn phí đăng ký và phí duy trì dịch vụ năm đầu tiên dành cho khách hàng đăng ký mới dịch vụ ngân hàng điện tử; tặng 200.000 đồng cho 100 khách hàng đầu tiên thanh toán tiền vé máy.