Uber bị cấm ở New Delhi vì nghi án cưỡng bức

Lệnh cấm này có hiệu lực ngay tức khắc và công ty Uber sẽ bị liệt vào danh sách đen cung cấp dịch vụ vận tải trong tương lai, thông báo của Chính phủ Ấn Độ cho biết. “Sở Giao thông cấm tất cả hoạt động liên quan đến dịch vụ vận tải cung cấp bởi website uber.com ngay lập tức”, AFP trích thông báo cho biết. Tuy nhiên, giới quan sát tỏ ra nghi ngờ về khả năng thực thi lệnh cấm này, do các taxi tham gia Uber không có đặc điểm nhận diện rõ ràng.

Người lái xe 32 tuổi bị kết tội cưỡng bức một khác hàng nữ vào thứ Sáu tuần trước. Người này đã bị cảnh sát bắt giữ hôm qua và sẽ ra tòa vào Chủ Nhật tại bang Uttar Pradesh.

uber-2721-1418044828.jpg

Uber vừa bị cấm hoạt động tại thủ đô Ấn Độ. Ảnh: Reuters

Cuộc tấn công này là đòn giáng mạnh vào danh tiếng của Uber, khi hãng này luôn cam kết ưu tiên đảm bảo an toàn cho khách hàng. Điều tra viên Deepak Mishra cho biết các kết quả khám xét cho thấy chiếc taxi đã không được cài hệ thống định vị toàn cầu (GPS) và người tài xế cũng không bị kiểm tra lý lịch trước đó. Theo hồ sơ cảnh sát, người này đã bị kết tội cưỡng bức năm 2011 và được tha một năm sau đó.

Uber đã ra thông báo lấy làm tiếc về sự việc trên. Tuy nhiên, hãng cho biết đã tuân thủ đúng quy định của thành phố. Các cuộc kiểm tra lý lịch “còn chẳng có trong các chương trình cấp phép vận tải thương mại của Delhi”, CEO Travis Kalanick cho biết.

Uber được thành lập năm 2009 bởi Kalanick và Garrett Camp. Ứng dụng cho phép người dùng đăng ký hành trình và thuê xe qua smartphone, gần như có thể thay thế các hãng taxi. Hiện nay, Uber đã được sử dụng tại hơn 250 thành phố ở 45 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Uber Ấn Độ hoạt động từ tháng 9 năm ngoái và hiện có mặt tại 11 thành phố nước này.

Hà Thu

Giá cả hàng hóa Tết 2015 sẽ không biến động mạnh

Theo công bố của các Sở Công Thương, doanh nghiệp bán lẻ chiếm thị phần lớn như Fivimart, Hapro, Co.op Mart, Metro, Big C…thì nguồn hàng Tết 2015 được các doanh nghiệp dự trù sản xuất và dự trữ đều tăng từ 10-15%. Các doanh nghiệp dự đoán giá cả.

Khách hàng chọn mua căn hộ Palm Garden quận 2 rất hài lòng

Dự án nhà đất Palm Garden là siêu phẩm có tên thương hiệu Keppel- tập đoàn Singarpore nổi tiếng. Chủ đầu tư Keppel được bết đến là công ty địa ốc chuyên trên lĩnh vực BDS Can ho Palm Garden biều trưng cho vị thế của Keppel tại Việt Nam..

Vàng SJC giảm 60.000 đồng

Mở cửa sáng nay, Tập đoàn DOJI báo giá vàng miếng SJC giảm 60.000 đồng cả hai chiều mua và bán, xuống còn quanh 35,15-35,19 triệu đồng. Giá vàng tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng tương đương với DOJI. Biên độ mua bán duy trì.