Uber bị cấm ở New Delhi vì nghi án cưỡng bức

Lệnh cấm này có hiệu lực ngay tức khắc và công ty Uber sẽ bị liệt vào danh sách đen cung cấp dịch vụ vận tải trong tương lai, thông báo của Chính phủ Ấn Độ cho biết. “Sở Giao thông cấm tất cả hoạt động liên quan đến dịch vụ vận tải cung cấp bởi website uber.com ngay lập tức”, AFP trích thông báo cho biết. Tuy nhiên, giới quan sát tỏ ra nghi ngờ về khả năng thực thi lệnh cấm này, do các taxi tham gia Uber không có đặc điểm nhận diện rõ ràng.

Người lái xe 32 tuổi bị kết tội cưỡng bức một khác hàng nữ vào thứ Sáu tuần trước. Người này đã bị cảnh sát bắt giữ hôm qua và sẽ ra tòa vào Chủ Nhật tại bang Uttar Pradesh.

uber-2721-1418044828.jpg

Uber vừa bị cấm hoạt động tại thủ đô Ấn Độ. Ảnh: Reuters

Cuộc tấn công này là đòn giáng mạnh vào danh tiếng của Uber, khi hãng này luôn cam kết ưu tiên đảm bảo an toàn cho khách hàng. Điều tra viên Deepak Mishra cho biết các kết quả khám xét cho thấy chiếc taxi đã không được cài hệ thống định vị toàn cầu (GPS) và người tài xế cũng không bị kiểm tra lý lịch trước đó. Theo hồ sơ cảnh sát, người này đã bị kết tội cưỡng bức năm 2011 và được tha một năm sau đó.

Uber đã ra thông báo lấy làm tiếc về sự việc trên. Tuy nhiên, hãng cho biết đã tuân thủ đúng quy định của thành phố. Các cuộc kiểm tra lý lịch “còn chẳng có trong các chương trình cấp phép vận tải thương mại của Delhi”, CEO Travis Kalanick cho biết.

Uber được thành lập năm 2009 bởi Kalanick và Garrett Camp. Ứng dụng cho phép người dùng đăng ký hành trình và thuê xe qua smartphone, gần như có thể thay thế các hãng taxi. Hiện nay, Uber đã được sử dụng tại hơn 250 thành phố ở 45 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Uber Ấn Độ hoạt động từ tháng 9 năm ngoái và hiện có mặt tại 11 thành phố nước này.

Hà Thu

SCB vào Top 20 thương hiệu vàng Việt Nam

Chương trình được tổ chức nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Bộ Chính trị nhằm nâng cao sức cạnh tranh, uy tín và niềm tự hào sản phẩm Việt, dịch vụ Việt, góp phần ngăn chặn việc sản xuất hàng.

Bảo hiểm công trình xây dựng: Người dân vẫn thờ ơ

Việc mua bảo hiểm công trình xây dựng là việc làm cần thiết, nhưng không phải chủ đầu tư nào cũng ý thức được việc này. Sau hàng loạt sự cố liên quan đến việc xây dựng làm sụt lún, nứt, hư hỏng các hộ liền kề dẫn đến việc.

Miền Bắc có nhà máy nhiệt điện tư nhân đầu tiên

Dự án có công suất 620 MW với tổng mức đầu tư 22.000 tỷ USD, trong đó 80% là vốn vay nước ngoài. Nhà máy sử dụng công nghệ lò tầng sôi tuần hoàn do Pháp thiết kế và chế tạo; sử dụng các loại than nhiệt trị thấp và.

Bao giờ chủ đầu tư mới được “cởi trói”

Sau khi Thanh tra Chính phủ cùng cơ quan chức năng vào cuộc, Thủ tướng Chính phủ có kết luận chỉ đạo, UBND tỉnh Long An đã ra quyết định (QĐ) “khai tử” CV để cứu khu công nghiệp. Thế nhưng đã một năm trôi qua, DA chưa biết bao.