CPI Hà Nội giảm tốc tháng giáp Tết Nguyên đán

Theo Cục Thống kê Hà Nội, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) Hà Nội tháng một giảm 0,17% so với tháng trước và tăng 0,67% so với cùng kỳ. Nguyên nhân chính khiến chỉ số giá tháng này giảm là giá xăng dầu giảm hai lần, kéo theo nhóm giao thông giảm mạnh so với tháng trước. Mặt khác, giá gas giảm 33.000 đồng một bình từ đầu tháng cũng khiến cho nhóm nhà ở, điện nước, chất đốt và vật liệu xây dựng giảm theo. 

CPI-JPG-1981-1421833709.jpg

Chỉ số giá tiêu dùng tại Hà Nội. Đơn vị: %

Trong 11 nhóm hàng hóa thuộc rổ tính giá CPI, đây là hai nhóm hàng hóa duy nhất giảm giá trong tháng này, trong khi bưu chính viễn thông, giáo dục không thay đổi và các nhóm hàng khác tăng 0,05-0,7%.

May mặc, mũ nón và giày dép tăng giá mạnh nhất do nhu cầu phục vụ thời tiết trở lạnh ở miền Bắc. Nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống tăng giá mạnh thứ hai. Theo cơ quan quản lý, hiện các công ty trên địa bàn đã thực hiện dự trữ hàng hóa như gạo, thịt, trứng, rượu, bia, nước giải khát… để phục vụ bình ổn giá trong dịp Tết Nguyên đán 2015.

Không thuộc nhóm hàng tính CPI, song chỉ số giá vàng tăng trở lại (tăng 1,23%) và chỉ số giá USD tăng nhẹ (tăng 0,09%) so với tháng trước.

Tháng đầu năm, thành phố cũng nhập siêu 1,1 tỷ USD do kim ngạch xuất khẩu giảm trong khi nhập khẩu lại tăng. Tổng nguồn vốn huy động dự kiến tăng 1,1% so với tháng trước, dư nợ cho vay cũng tăng khoảng 0,7%.

Phương Linh

Peak Fitness giảm giá mừng sinh nhật

Tọa lạc trên tầng cao nhất của tòa chung cư 27 tầng Mipec Tower, 229 Tây Sơn, Đống Đa, Peak Fitness Hà Nội là một trong những trung tâm thể dục sở hữu hệ thống trang thiết bị tập luyện hiện đại. Với việc luôn cố gắng nâng cấp mọi.

Nhà cung cấp của Apple phá sản

Một năm trước, GT Advanced Technologies (GTAT) được coi là ngôi sao đang lên trong làng công nghệ. Ngay sau lễ Halloween, hãng thậm chí ký được hợp đồng cung cấp linh kiện cho Apple trị giá 578 triệu USD. GTAT chuyên sản xuất màn hình sapphire rất bền, đã.

Nhựa Long Thành đề cao trách nhiệm xã hội

Nhân ngày khuyến học Việt Nam (2/10), thông qua chi hội Thiện Nhân, Công ty TNHH Nhựa Long Thành (Long Thanh Plastic) đã trao tặng 100 triệu đồng cho Hội Khuyến học quận 6 để tổ chức trao học bổng cho các em học sinh nghèo, hiếu học trên địa.

Nhiều khả năng giá vàng còn giảm sâu trong tuần tới

Sau khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) quyết định kết thúc gói QE3 cùng với việc giá vàng phá vỡ mức 1.200 USD/oz về mức 1.180 USD/oz vào ngày cuối cùng của tháng 10 đã khiến đa số người tham gia vào cuộc khảo sát giá vàng hàng.