Cổ đông lớn muốn bán 11 triệu USD cổ phiếu Thế giới Di động

Theo thông tin từ Sở giao dịch chứng khoán TP HCM (HOSE), Quỹ Mekong Enterprise Fund II (MEF II) do Mekong Capital quản lý là cổ đông lớn nhất của Công ty cổ phần đầu tư Thế giới Di động vừa đăng ký bán ra 2,24 triệu cổ phiếu. Giao dịch dự kiến thực hiện từ 29/12 đến 27/1/2015. Mục đích thực hiện giao dịch là thoái vốn một phần. Theo đó, sau giao dịch quỹ này chỉ còn nắm giữ 13,027 triệu cổ phiếu của Thế giới Di động, tương đương với tỷ lệ sở hữu là 12,22%.

Đóng cửa phiên ngày 25/12, MWG  có giá 105.000 đồng một cổ phiếu. Như vậy, lượng cổ phiếu mà MEF II sắp bán có trị giá 235 tỷ đồng, tương đương 11 triệu USD.

Sở hữu cổ phần tại Thế giới Di động ngay từ năm 2007 với trên 30%. Tuy nhiên, MEF II đã liên tục thoái vốn từ trước khi Thế giới Di động lên sàn để hiện thực hóa lợi nhuận và còn nắm sở hữu 13,64% cổ phần. Trước đó, đơn vị này cũng cho biết lợi nhuận mà họ đạt được khi đầu tư vào công ty này tăng gấp 11lần so với khoản đầu tư mà họ bỏ ra. 

Hiện nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ 46,45% cổ phần của Thế giới Di động.

Trong tháng 11, một cổ đông lớn khác của Thế giới Di động là CDH Electric Bee cũng đã chuyển nhượng 3,2 triệu cổ phiếu MWG cho Mutual Fund Elite với mức giá 111.000 đồng một cổ phiếu. Sau giao dịch, CDH Electric Bee sở hữu 12,23% và Mutual Fund Elite sở hữu 6,88% cổ phần của Thế giới Di động.

Mới đây Thế giới Di động đã phát hành 5,33 triệu cổ phiếu ESOP cho gần 600 cán bộ nhân viên. Sau đợt tăng vốn này, vốn điều lệ của công ty tăng lên xấp xỉ 1.120 tỷ đồng. 11 tháng công ty này lãi 609 tỷ đồng, tăng 136% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hồng Châu

Lixil Việt Nam khuyến mãi lớn cho khách hàng

Khi mua các sản phẩm như set chậu và bệt (kèm hoặc không kèm sen vòi), sen vòi sê ri 3000s, gạch Viz với số lượng 10m2 trở lên, bình nước nóng 20 lít và 30 lít, vòi LFV-13B nằm trong chương trình khuyến mại và cửa nhôm P7-V với.

Ngân hàng tặng tiền cho khách

Sau khi giao dịch qua eBanking, tài khoản của anh Trần Bá Ngọc (quận Phú Nhuận, TP HCM) bất ngờ xuất hiện thêm một khoản tiền. Đây là khoản tiền mà TPBank đã chuyển tặng vào tài khoản của anh. Không chỉ có anh Ngọc, một số khách hàng khác.

Người Mỹ cũng thích nhà… chuồng chim

Những căn nhà này dù có diện tích rất nhỏ, song lại rất tiện nghi, tạo sự thoải mái cho những người sống trong đó. Từ bồn rửa bằng đá granit đến hệ thống âm thanh, chiếu sáng, thậm chí cả bồn tắm nóng… trong những căn hộ nhỏ này.

Rà soát lương thưởng tập đoàn, tổng công ty

Trong văn bản mới ban hành, Bộ trưởng Lao động Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền nêu thực tế có tập đoàn kinh tế, tổng công ty Nhà nước chưa thực hiện đúng quy định về quản lý lao động, tiền lương; tuyển lao động vượt quá.

Khi ngân hàng bắt tay với viễn thông

Khác với ATM hay E-Banking, Mobile Banking thực hiện mọi giao dịch ngân hàng thông qua chiếc điện thoại di động. Điều này hữu ích khi hầu hết mọi người đều xem điện thoại là vật bất ly thân. Ngay cả khi đang trên đường đi công tác, cùng gia.