Chính phủ lưu ý các bộ khi điều hành giá xăng dầu

Trong một chỉ đạo về điều hành xăng dầu vừa được Văn phòng Chính phủ phát đi chiều 20/1, Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh yêu cầu hai Bộ Tài chính, Công Thương tiếp tục theo dõi sát tình hình biến động giá dầu thô trên thế giới để kịp thời có biện pháp xử lý về thuế nhập khẩu và giá bán lẻ xăng dầu cho phù hợp, để vừa đảm bảo hài hòa lợi ích của Nhà nước – doanh nghiệp – người tiêu dùng, đồng thời góp phần giữ ổn định kinh tế vĩ mô.

Chỉ thị được đưa ra không lâu sau khi Bộ Tài chính quyết định tăng thuế nhập khẩu các mặt hàng xăng thêm 8%, dầu diesel tăng 7% và dầu hỏa tăng 9% trong đợt điều chỉnh giá ngày 6/1/2015. Như vậy, mức thuế nhập khẩu mới đối với mặt hàng xăng là 26%, dầu hỏa là 25%. 

Trong đợt điều chỉnh giá bán lẻ nói trên, giá xăng RON 92 tiếp tục giảm 310 đồng một lít, xuống còn 17.574 đồng một lít. Mức giảm của dầu hỏa là 290 đồng, còn 17.110 đồng một lít.

Đây là lần giảm giá đầu tiên của xăng trong năm 2015 và lần thứ 14 từ tháng 7/2014. 

Trong khi tính cả năm 2014, giá xăng dầu đã có tới 24 lần điều chỉnh, trong đó 5 lần điều chỉnh tăng và 19 lần điều chỉnh giảm. Đây cũng là năm có sự thay đổi về giá xăng dầu nhiều nhất từ trước tới nay.

Tại đợt giảm giá này, liên Bộ Công Thương-Tài chính cũng quyết định giảm mức trích quỹ bình ổn xăng dầu từ mức 800 đồng một lít hiện hành xuống còn 500 đồng.

T.Đức

VID ưu đãi khách mua căn hộ Thăng Long Number One

Đây là những ưu đãi mà sàn giao dịch bất động sản Goldmark Land thuộc Tập đoàn VID, một trong những đơn vị đã đầu tư thứ cấp vào dự án Thăng Long Number One, mở bán ưu đãi cho các bộ, công nhân viên của tập đoàn. Sự kiện.

Trung tâm thương mại đếm khách trên đầu ngón tay

TTTM Grand Palaza khi khai trương 4 năm trước được quảng cáo là có “dát vàng” để thể hiện đẳng cấp sang trọng. Theo ông Vũ Vinh Phú, Chủ tịch Hiệp hội Siêu thị Hà Nội, hiện nay cả nước có khoảng 125 trung tâm thương mại (TTTM). Việc các.

Tấm séc 975 triệu USD bị từ chối của tỷ phú dầu mỏ

Là một trong những vụ ly hôn đắt nhất lịch sử, cuộc chia tay giữa tỷ phú dầu mỏ Harold Hamm (Mỹ) và người vợ thứ hai Sue Ann Arnall vẫn chưa đi đến hồi kết dù ra tòa từ đầu năm 2013. Hôm thứ hai, luật sư của người.

G20 cân nhắc bỏ trừng phạt Nga

Từ ngày 8-10/10, các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc 20 nền kinh tế lớn trên thế giới (G20) đã tới Washington (Mỹ) để tham gia các phiên họp thường niên của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (World Bank). Theo ông Siluanov, vấn.