Công trình chậm tiến độ… Giám đốc Ban QLDA bị đình chỉ chức vụ

Theo cơ quan chức năng, sai phạm của những cán bộ này liên quan đến đấu thầu xây dựng Bệnh viện ĐK (BVĐK) tỉnh Sóc Trăng (mới) trên đường Lê Duẩn, TP Sóc Trăng.

Dự án này có vốn đầu tư 1.000 tỷ đồng, quy mô 700 giường, được khởi công vào cuối năm 2009 và dự kiến hoàn thành năm 2014, nhưng đến nay còn dở dang. Cụ thể, ngày 29/12/2009, UBND tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức lễ khởi công xây dựng BVĐK tỉnh. Công trình được xây dựng trên khu đất có diện tích 121.630m2, tọa lạc tại đường Lê Duẩn (khóm 5, phường 9, TP Sóc Trăng). Diện tích xây dựng là 40.527m2, diện tích sàn là 67.544m2. Công trình BVĐK tỉnh Sóc Trăng được đánh giá là một trong những BV lớn của Việt Nam (tại khu vực ĐBSCL, BVĐK Sóc Trăng chỉ đứng sau BVĐKTW Cần Thơ) với quy mô 700 giường bệnh nội trú và dự kiến lên tới 1.200 giường trong thời gian tới.

BVĐK Sóc Trăng còn ngổn ngang trăm bề.

Công trình bao gồm 9 hạng mục, trong đó có 5 hạng mục chính yếu là Khu khám và điều trị ngoại trú cao 3 tầng; Khu hành chính và nội trú 1 có quy mô 9 tầng; Khu nội trú 2 có quy mô 7 tầng; Khối trung tâm nghiệp vụ kỹ thuật có qui mô 5 tầng và 1 tầng hầm; Khoa truyền nhiễm có quy mô 2 tầng… và nhiều hạng mục phụ trợ khác. Theo kế hoạch, BVĐK Sóc Trăng xây dựng trong vòng 4 năm, từ năm 2009 – 2014 bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ với tổng vốn đầu tư là 1.000 tỷ đồng.

Tuy nhiên, cho đến nay, công trình này đang thi công trong tình trạng… ì ạch. Điều đáng nói, trong quá trình thực hiện dự án, đơn vị chủ đầu tư là Ban QLDA các công trình xây dựng tỉnh Sóc Trăng 2 lần đề nghị điều chỉnh tổng mức đầu tư lên 1.243 tỷ đồng và 1.743 tỷ đồng (!?).

Sau gần 5 năm triển khai, các hạng mục xây dựng đều chỉ thi công ở dạng nửa vời. Thậm chí, một số hạng mục dự kiến hoàn thành ngày 10/6/2012 vẫn trong tình trạng… ngổn ngang. Cả một khu vực công trường rộng lớn nhưng không khí vắng vẻ, tĩnh mịch.

N.Thơ (Công an nhân dân)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

‘Sống để yêu thương 2’ ấm áp nghĩa tình nghệ sĩ

MC Bình Minh trao tặng quà cho một nghệ sĩ lớn tuổi. Chương trình “Sống để yêu thương” lần 2 diễn ra trong không khí ấm áp tại Karaoke – Nhà hàng Kingdom với sự tham dự của đông đảo các nghệ sĩ lão thành cho đến lớp thế hệ.

Bán nhà đất bảo đảm lợi nhuận

Nhận định năm 2014 thị trường bất động sản đã chạm đáy và đang sôi động trở lại nên đầu năm 2015, Công ty Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal) tung sản phẩm kèm theo gói hậu mãi bao tiêu lợi nhuận 20%. Chủ đầu tư này cam kết.

Nhà thuê giá hơn 200.000 đồng cho sinh viên sắp vận hành

Đối tượng trong diện được thuê gồm học sinh, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, cao đẳng nghề, trung cấp nghề không phân biệt công lập hay ngoài công lập trên địa bàn Hà Nội; các.

Pico phân phối xe đạp điện

Bên cạnh những ưu điểm của xe đạp điện, người tiêu dùng vẫn lo lắng về xuất xứ, chất lượng và chế độ bảo hành tại các cửa hàng nhỏ lẻ. Do vậy, nhiều khách hàng luôn mong chờ một nhà cung cấp uy tín về chất lượng và dịch.