Công trình chậm tiến độ… Giám đốc Ban QLDA bị đình chỉ chức vụ

Theo cơ quan chức năng, sai phạm của những cán bộ này liên quan đến đấu thầu xây dựng Bệnh viện ĐK (BVĐK) tỉnh Sóc Trăng (mới) trên đường Lê Duẩn, TP Sóc Trăng.

Dự án này có vốn đầu tư 1.000 tỷ đồng, quy mô 700 giường, được khởi công vào cuối năm 2009 và dự kiến hoàn thành năm 2014, nhưng đến nay còn dở dang. Cụ thể, ngày 29/12/2009, UBND tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức lễ khởi công xây dựng BVĐK tỉnh. Công trình được xây dựng trên khu đất có diện tích 121.630m2, tọa lạc tại đường Lê Duẩn (khóm 5, phường 9, TP Sóc Trăng). Diện tích xây dựng là 40.527m2, diện tích sàn là 67.544m2. Công trình BVĐK tỉnh Sóc Trăng được đánh giá là một trong những BV lớn của Việt Nam (tại khu vực ĐBSCL, BVĐK Sóc Trăng chỉ đứng sau BVĐKTW Cần Thơ) với quy mô 700 giường bệnh nội trú và dự kiến lên tới 1.200 giường trong thời gian tới.

BVĐK Sóc Trăng còn ngổn ngang trăm bề.

Công trình bao gồm 9 hạng mục, trong đó có 5 hạng mục chính yếu là Khu khám và điều trị ngoại trú cao 3 tầng; Khu hành chính và nội trú 1 có quy mô 9 tầng; Khu nội trú 2 có quy mô 7 tầng; Khối trung tâm nghiệp vụ kỹ thuật có qui mô 5 tầng và 1 tầng hầm; Khoa truyền nhiễm có quy mô 2 tầng… và nhiều hạng mục phụ trợ khác. Theo kế hoạch, BVĐK Sóc Trăng xây dựng trong vòng 4 năm, từ năm 2009 – 2014 bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ với tổng vốn đầu tư là 1.000 tỷ đồng.

Tuy nhiên, cho đến nay, công trình này đang thi công trong tình trạng… ì ạch. Điều đáng nói, trong quá trình thực hiện dự án, đơn vị chủ đầu tư là Ban QLDA các công trình xây dựng tỉnh Sóc Trăng 2 lần đề nghị điều chỉnh tổng mức đầu tư lên 1.243 tỷ đồng và 1.743 tỷ đồng (!?).

Sau gần 5 năm triển khai, các hạng mục xây dựng đều chỉ thi công ở dạng nửa vời. Thậm chí, một số hạng mục dự kiến hoàn thành ngày 10/6/2012 vẫn trong tình trạng… ngổn ngang. Cả một khu vực công trường rộng lớn nhưng không khí vắng vẻ, tĩnh mịch.

N.Thơ (Công an nhân dân)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Vay ADB hơn 1.000 tỷ đồng phát triển hạ tầng du lịch

Chiều 25/11/2014, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Bình và Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam Tomoyuki Kimura đã ký hiệp định vay vốn trị giá 50 triệu USD cho Dự án “Phát triển cơ sở hạ tầng du lịch.

Vietcombank và Mizuho tổ chức hội thảo cho doanh nghiệp FDI

Vietcombank Hải Phòng và Mizuho Hà Nội là hai đơn vị được giao làm đầu mối tổ chức hội thảo. Các đại biểu tham dự hội thảo gồm ông Kageyama, Phó tổng giám đốc Mizuho Hà Nội; bà Nguyễn Thanh Bình, Trưởng phòng kế hoạch và phát triển kinh doanh và.

Doanh nghiệp phân biệt giới tính khi tuyển dụng

Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) vừa công bố nghiên cứu “Bình đẳng giới trong thực tiễn tuyển dụng và thăng tiến ở Việt Nam”. Kết quả nghiên cứu cho thấy, tình trạng phân biệt đối xử theo giới tính vẫn phổ biến trong tuyển dụng, nhất là ở.