Cổ phiếu ngân hàng sôi động, Vn-Index tăng gần 15 điểm

Đến 10h45 sáng nay, Vn-Index tăng 14,8 điểm lên 568 điểm – mức cao nhất trong vòng một tháng qua. Tổng khối lượng giao dịch trên sàn TP HCM đạt hơn 47 triệu đơn vị, trị giá gần 830 tỷ đồng. Nhóm cổ phiếu ngân hàng đang giao dịch mạnh trên sàn, là nguyên nhân chính dẫn đến phiên sôi động sáng nay.

VCB tăng trần 2.400 đồng, khớp lệnh hơn 1,7 triệu cổ phiếu và được nhà đầu tư nước ngoài thu mua hơn 1 triệu đơn vị. STB cũng tăng 400 đồng, khớp lệnh hơn 658.000 cổ phiếu và có thời điểm dư mua khối lượng lớn.

Các mã cổ phiếu ngân hàng khác khư CTG, EIB, MBB cũng tăng điểm, giao dịch mạnh trên sàn.

Những ngày qua, thông tin sáp nhập, hợp nhất trong ngành ngân hàng đang được lan truyền rộng rãi. Trước đó, đại hội cổ đông của Ngân hàng Ngoại thương (Vietcombank – Mã CK: VCB) hồi cuối tháng 12 thông qua chủ trương sáp nhập một tổ chức tín dụng khác. Ngân hàng Sài Gòn thương tín (Sacombank – Mã CK: STB) từ năm ngoái cũng đã được chấp thuận hợp nhất với Ngân hàng Phương Nam (Southern Bank).

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn trên sàn như BVH, VIC, VNM tăng điểm cũng trong đà tăng điểm. Các mã dầu khí hôm nay đa số nhuộm sắc xanh khi PVD tăng 500 đồng, PVT tăng 100 đồng, cùng với các cổ phiếu như PET, PGC, PGD, PXS…

OGC giảm sàn, khớp lệnh hơn một triệu đơn vị và đang bị dư bán hơn 15 triệu cổ phiếu giá sàn.

Trái ngược với sàn TP HCM, sàn Hà Nội kém sôi động hơn khi thanh khoản hơn 300 tỷ đồng, tăng một điểm lên trên mức 85. Nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng khởi sắc khi NVB tăng trần, SHB tăng 300 đồng, khớp lệnh hơn 5 triệu đơn vị. ACB cũng phủ sắc xanh.

Nhóm cổ phiếu dầu khí đa số tăng điểm hoặc giao dịch ở giá tham chiếu.

Huyền Thư

Muốn thuê nhà công vụ, ít nhất phải là thứ trưởng

Luật Nhà ở (sửa đổi) sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7/2015. Theo đó, luật đã được chỉnh lý theo hướng, nếu là cán bộ, công chức ở trung ương thì giữ chức vụ từ cấp thứ trưởng và tương đương trở lên, nếu ở địa phương thì từ cấp.

Sóng lớn từ những biệt thự triệu đô

. Những lời đồn đoán về giá bán “cắt cổ” tại Starlake không phải không có cơ sở, bởi một dự án khác trên đường Phạm Văn Đồng là những cụm biệt thự thuộc Khu đô thị Thành phố giao lưu đã có giá cao ngất ngưởng. Hầu như không.

Hệ thống nhà thuốc Phano tặng máy tập thể dục

Lưu Hữu Phước là một trong những công viên lớn ở TP Cần Thơ, rộng khoảng 2 ha, nằm ngay trung tâm quận Ninh Kiều, có vị trí quan trọng về mặt cảnh quan. Đây là nơi diễn ra nhiều sự kiện, hoạt động văn hóa, thu hút người dân.

Ngân hàng Nhà nước khẳng định chưa điều chỉnh tỷ giá

Sau một thời gian dài ổn định, tuần đầu tháng 10, tỷ giá VND/USD tại các ngân hàng bỗng biến động bất thường. Giá USD bán ra tại Vietcombank và một số ngân hàng thương mại lên tới 21.320 đồng, tăng 75 đồng với ngày cuối tháng 9. Động thái.

Không điều chỉnh, không lùi Thông tư 36

Ngân hàng Nhà nước thể hiện quyết tâm thực hiện mục tiêu nâng cao tiêu chuẩn an toàn hệ thống trước các áp lực. Như vậy, lộ trình thực hiện thông tư này vẫn giữ nguyên, bắt đầu từ ngày 1/2/2015, tức chỉ còn nửa tháng nữa. Khẳng định trên.