Chết dở vì mắc kẹt trong khu “ổ chuột”

Nhà cửa trong khu quy hoạch “treo” xập xệ, xuống cấp

Dự án Hồ chống ngập tại Quận 4 được triển khai từ năm 2005 nhưng đã bị chậm tiến độ hơn một năm nay. Trong khi chờ chính quyền thành phố giải quyết về nguồn vốn để xây tiếp, người dân phải sống trong cảnh tạm bợ bởi đất trong vùng quy hoạch phải giữ nguyên hiện trạng, không được ý xây dựng, sửa chữa nhà cửa.

Theo người dân phản ánh, cả chục năm qua họ đành chấp nhận sống trong những căn nhà cũ chật chội, ẩm thấp chờ ngày giải tỏa.

“Nhà tôi mới nâng tạm nền lên để khỏi ngập dưới đất nhưng phía trước và sau nhà đều bị ngập, nước cống lên hôi lắm. Nhà xuống cấp rồi, chờ giải tỏa nhưng vẫn chưa thấy”, bà Võ Thị Liên, người dân vùng dự án Hồ chống ngập Quận 4, nói.

Trường hợp nhà bà Liên cũng chính là tình cảnh chung của 2.000 hộ dân nằm trong diện giải tỏa của dự án.

Dân mỏi mắt chờ giải tỏa…

Người ở lại khổ đã đành nhưng những hộ khác muốn đi đến nơi khác ở cũng không được. Lí do là chưa được bố chí nhà tái định cư. Đáng nói, rất nhiều hộ nhận tiền đền bù và đã khấu trừ tiền bố trí tái định cư, nhưng vẫn chưa được nhận nhà. Thậm chí, một người dân nơi đây cho hay, hơn 7 năm trôi qua nhưng đến nay anh vẫn chưa thể nhìn thấy “mặt mũi” căn nhà tái định cư của mình như thế nào…

Chưa biết khi nào dự án mới tiếp tục được triển khai

Nguồn video:VTV

Thịnh Châu

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Sinh viên bị đuổi học trở thành triệu phú

“Nhiều người thắc mắc vì sao tôi lại nói tiếng Anh không được tốt như những thương gia, diễn giả Singapore khác. Tuy tôi không thể dạy mọi người về cấu trúc hay ngữ pháp tiếng Anh, nhưng chắc chắn một điều tôi có thể dạy về cách kiếm tiền”,.

Top sản phẩm được yêu thích tại Pico

Hệ thống siêu thị điện máy Pico là địa chỉ quen thuộc của người tiêu dùng khi mua sắm các mặt hàng gia dụng, điện tử, điện lạnh, viễn thông, kỹ thuật số…Do sức mua tăng mạnh, Pico đã mở thêm 3 siêu thị mới tại Phúc Yên và Việt.

Tái cơ cấu thị trường bất động sản

Ông Phạm Sỹ Liêm, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Phó Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam cho rằng: Việc huy động vốn của người mua nhà quá dễ trong thời gian qua là nguyên nhân chính dẫn đến dự án bất động sản phát triển bùng lên..

Công ty Nhật Bản tích cực xuất ngoại làm M&A

Đây là khởi đầu mạnh nhất từ trước đến nay tại quốc gia này, kể từ năm 2006. Và xu hướng này sẽ còn tiếp tục. Sau nhiều năm tích trữ với núi tiền đã lên tới kỷ lục 233.000 tỷ yen (2.000 tỷ USD) vào cuối tháng 9 năm.