Chết dở vì mắc kẹt trong khu “ổ chuột”

Nhà cửa trong khu quy hoạch “treo” xập xệ, xuống cấp

Dự án Hồ chống ngập tại Quận 4 được triển khai từ năm 2005 nhưng đã bị chậm tiến độ hơn một năm nay. Trong khi chờ chính quyền thành phố giải quyết về nguồn vốn để xây tiếp, người dân phải sống trong cảnh tạm bợ bởi đất trong vùng quy hoạch phải giữ nguyên hiện trạng, không được ý xây dựng, sửa chữa nhà cửa.

Theo người dân phản ánh, cả chục năm qua họ đành chấp nhận sống trong những căn nhà cũ chật chội, ẩm thấp chờ ngày giải tỏa.

“Nhà tôi mới nâng tạm nền lên để khỏi ngập dưới đất nhưng phía trước và sau nhà đều bị ngập, nước cống lên hôi lắm. Nhà xuống cấp rồi, chờ giải tỏa nhưng vẫn chưa thấy”, bà Võ Thị Liên, người dân vùng dự án Hồ chống ngập Quận 4, nói.

Trường hợp nhà bà Liên cũng chính là tình cảnh chung của 2.000 hộ dân nằm trong diện giải tỏa của dự án.

Dân mỏi mắt chờ giải tỏa…

Người ở lại khổ đã đành nhưng những hộ khác muốn đi đến nơi khác ở cũng không được. Lí do là chưa được bố chí nhà tái định cư. Đáng nói, rất nhiều hộ nhận tiền đền bù và đã khấu trừ tiền bố trí tái định cư, nhưng vẫn chưa được nhận nhà. Thậm chí, một người dân nơi đây cho hay, hơn 7 năm trôi qua nhưng đến nay anh vẫn chưa thể nhìn thấy “mặt mũi” căn nhà tái định cư của mình như thế nào…

Chưa biết khi nào dự án mới tiếp tục được triển khai

Nguồn video:VTV

Thịnh Châu

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Khai trương TPBank Hoàng Mai

TPBank Hoàng Mai tọa lạc tại số 25 Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội, được thành lập theo sự chấp thuận của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tại Công văn số 2336/HAN-TTGS1 ngày 24/12/2014. Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) đã tổ chức lễ khai trương.

Xu hướng lắp điện năng lượng mặt trời trọn gói

Chi phí Thi công điện năng lượng mặt trời COHUCO giá rẻ tại TpHCM là bao nhiêu? nên chọn gói hay giải pháp nào để sử dụng, tốn thời gian bao lâu để hòa vốn? và điện mặt trời có phải tiết kiệm điện hay không? doanh nghiệp nào uy.

Tổng hợp Dự án bất động sản nổi bật tuần 3 tháng 11

Khai mạc Vietbuild Hà Nội lần 2: Triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội lần 2 với chủ đề bất động sản, trang trí nội ngoại thất vật liệu xây dựng đã chính thức khai mạc tại Trung Hội chợ Triển lãm Việt Nam(VEFAC) 148 Đường Giảng Võ, Hà Nội.

Hilton bán khách sạn 2 tỷ USD cho Trung Quốc

Tuy nhiên, Hilton cho biết họ sẽ vẫn là công ty điều hành khách sạn này “trong 100 năm tới”, bao gồm trách nhiệm tu sửa trong vài tháng nữa. Hilton dự kiến dùng khoản tiền từ việc bán khách sạn để đầu tư vào các bất động sản khác.