Chứng khoán “bạo bệnh”, nhà giàu Trung Quốc ôm tiền mua đất nước ngoài

. Theo thông kê, giới đầu tư từ Trung Quốc đại lục đã mua khoảng 5 tỷ USD bất động sản tại Mỹ trong 6 tháng đầu năm, cao hơn 1 tỷ USD so với cùng kỳ năm trước. Thị trường bất động sản tại Sydney, Australia ghi nhận một đợt rót vốn đầu tư cao đột biến từ Trung Quốc đại lục trong tháng Sáu, Sputniknews đưa tin. “Hiện đang có một lượng lớn dòng tiền nhàn rỗi tại Trung Quốc, nhiều trong số đó hứa hẹn sẽ được rót vào bất động sản Úc trong thời gian tới”, ông đánh giá. Tính từ đầu năm nay, nhà đầu tư Trung Quốc đã rút khoảng 58 tỷ USD từ thị trường chứng khoán trong đợt bán tháo lịch sử. Ông Michael Pallier tại công ty bất động sản Sotheby’s International Realty của Úc cho biết, riêng trong tuần qua, ông đã bán được hai căn hộ mới và giới thiệu một căn trị giá 10,3 triệu USD cho khách Trung Quốc

Sau khi chứng khoán Trung Quốc “bốc hơi” gần 1/3 giá trị chỉ trong một tháng, một bộ phận người giàu nước này đổ xô mua tài sản tại nước ngoài để trú ẩn. Úc, Anh và Canada là ba lựa chọn được ưa thích nhất.
Thị trường bất động sản tại Sydney, Australia ghi nhận một đợt rót vốn đầu tư cao đột biến từ Trung Quốc đại lục trong tháng Sáu, Sputniknews đưa tin.
Ông Michael Pallier tại công ty bất động sản Sotheby’s International Realty của Úc cho biết, riêng trong tuần qua, ông đã bán được hai căn hộ mới và giới thiệu một căn trị giá 10,3 triệu USD cho khách Trung Quốc.
“Hiện đang có một lượng lớn dòng tiền nhàn rỗi tại Trung Quốc, nhiều trong số đó hứa hẹn sẽ được rót vào bất động sản Úc trong thời gian tới”, ông đánh giá.
Tính từ đầu năm nay, nhà đầu tư Trung Quốc đã rút khoảng 58 tỷ USD từ thị trường chứng khoán trong đợt bán tháo lịch sử. Con số này cao gấp đôi so với cả năm 2014, theo số liệu của ngân hàng Bank of America Merrill Lynch.
Thông thường, nhiều tài sản đóng vai trò hầm trú ẩn khác được ưa chuộng hơn bất động sản như Trái phiếu Kho Bạc Mỹ, Đức và ngoại tệ nhờ tính thanh khoản áp đảo. Tuy nhiên lần này, những nhà đầu tư Trung Quốc bị “trọng thương” từ thị trường tài chính tìm kiếm những tài sản có tính vật chất hơn, như vàng hay đất đai.
Theo thông kê, giới đầu tư từ Trung Quốc đại lục đã mua khoảng 5 tỷ USD bất động sản tại Mỹ trong 6 tháng đầu năm, cao hơn 1 tỷ USD so với cùng kỳ năm trước.
Trong khi tiền của đang tìm đường tháo chạy khỏi Trung Quốc, nhu cầu hàng xa xỉ cũng gặp cảnh chợ chiều tại quê nhà.
Không lâu trước đây, Trung Quốc từng là một trong những nhà nhập khẩu xe hơi cao cấp lớn nhất thế giới. Giờ thì nhiều hãng ô tô cao cấp như BMW cho biết phải “đại hạ giá” mới có thể giảm đà suy sụp trong doanh số.   
Trong tháng Sáu, mảng kinh doanh bán lẻ của công ty Daimler AG tại Trung Quốc đã tuột dốc gần 30%, trái ngược với mức tăng doanh số 21,5% của mẫu xe Mercedes-Benz hồi đầu năm.
Hiệp hội sản xuất ô tô Trung Quốc đã hạ dự báo tăng trưởng doanh số bán lẻ trong năm 2015 từ 7% xuống còn 3%.

Công bố Landmark 81 – Top 10 đỉnh cao thế giới

» Đòi soán ngôi Keangnam, ông chủ dự án tòa tháp cao nhất TPHCM giàu cỡ nào?
» Mở rộng quần thể The Landmark
Với chiều cao 461m, Landmark 81 sẽ trở thành biểu tượng của đỉnh cao, đánh dấu sự thịnh vượng và phát triển của Việt Nam trong tương lai.


THẢO MAI

USD tiếp tục giảm, vàng đi xuống

Sau vài lần thay đổi từ lúc mở cửa, Tập đoàn DOJI niêm yết giá bán vàng miếng SJC lúc 9h quanh 35,25 triệu đồng, giảm 60.000 đồng so với hôm qua. Chiều mua thì xuống dưới 35,21 triệu đồng. Chênh lệch mua bán được đơn vị này để ở.

Kinh tế lệ thuộc Trung Quốc khiến đại biểu bức xúc

Bên cạnh chủ đề nợ công, trong một ngày rưỡi thảo luận tại hội trường về tình hình kinh tế – xã hội năm 2014-2015, nhiều đại biểu Quốc hội đã đánh giá cao những biện pháp bảo vệ chủ quyền của Việt Nam, sau khi Trung Quốc đưa trái.

Hoàn tiền 20% khi mua sắm bằng thẻ VIB MasterCard

Chương trình áp dụng đối với giao dịch thanh toán trực tuyến hoặc tại điểm chấp nhận thẻ cho các dịch vụ hàng không, hàng hóa tại các trung tâm thương mại, trung tâm điện máy và các giao dịch thanh toán bằng đồng ngoại tệ. Chủ thẻ VIB MasterCard.