Chủ tịch Dầu khí: ‘Quyết không giảm thu nhập nhân viên’

Quan điểm nêu trên được người đứng đầu Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PetroVietNam) nhấn mạnh tại Hội nghị tổng kết năm 2014 của Tổng công ty Thăm dò khai thác dầu khí (PVEP) chiều 29/12.

Theo ông Nguyễn Xuân Sơn cho rằng, việc cân đối để giảm chi phí trong hoạt động sản xuất là điều cần làm ngay trong bối cảnh giá dầu thế giới liên tục giảm. “Chỉ có điều cắt ở đâu thì cắt chứ không được giảm lương và phúc lợi của cán bộ, công nhân viên”, Chủ tịch PetroVietNam nhấn mạnh ngay trước tràng vỗ tay kéo dài hơn nửa phút của cả hội trường.

10-2012-1349061478-gif-3708-14-7623-6828

Kỹ sư của PVEP tại một dự án ở Châu Mỹ. Ảnh:PVEP

Trước đó, không khí hội nghị ít nhiều chùng xuống khi Tổng giám đốc PVEP – Đỗ Văn Khạnh tuyên bố “2015 sẽ là năm tiết giảm chi phí ở tất cả các khâu” để đề phòng tình hình ngày một xấu đi. Đơn vị này thậm chí còn phải tính tới kịch bản giá dầu xuống 40 USD một thùng.

“Thông điệp đã được đưa ra là PVEP không còn là Tổng công ty có nguồn lực tài chính dồi dào nữa. Chúng đang nghèo đi rất nhiều, chính sách thắt lưng buộc bụng sẽ được triển khai tất cả các hoạt động”, ông Khạnh nói.

Việc cắt giảm này, sau đó được Chủ tịch tập đoàn cắt nghĩa nằm ở các chi phí dịch vụ, việc khai thác ở các mỏ có chi phí trên 60 USD một thùng… Riêng với lương, mặc dù tuyên bố không cắt giảm nhưng ông Sơn yêu cầu cần xây dựng cơ chế dựa trên định mức công việc hoàn thành đối với cán bộ kỹ thuật, qua đó tiệm cận mức đãi ngộ của các hãng dầu khí lớn của thế giới.

Để tránh áp lực nhận người, với những bộ phận không sát với chuyên ngành chính, mức lương được vị này khẳng định chỉ ở mức “trung bình khá”.

Trước đó, báo cáo của PVEP cho biết, trong năm 2014, thu nhập của người lao động ở công ty mẹ bình quân đạt gần 7 triệu đồng một tháng, cao hơn kế hoạch đầu năm gần 1 triệu đồng. PVEP hiện là Tổng công ty chủ lực của ngành dầu khí khi đóng góp hơn 30% sản lượng khai thác năm qua – tương đương 5 triệu tấn quy đổi (so với 16 triệu tấn của cả tập đoàn).

Chí Hiếu

Dự án Park Riverside quận 9 sống theo chuẩn quốc tế

Du an Park Riverside quan 9 tiếp nối thành công của hàng loạt dự án nhà phố biệt thự, Mik tiếp tục trình diện thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh một dự án nhà phố biệt thự compound mang tên Park Riverside. Empire City quan 2.

VASCO đảm nhiệm nhiều đường bay của Vietnam Airlines

Theo tin từ Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), từ ngày 26/01 tới, Công ty Bay dịch vụ Hàng không (VASCO) sẽ thay thế hãng khai thác một số đường bay ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Cụ thể đường bay giữa TP HCM đi.

Vì sao tìm công ty nội thất showroom cao cấp tuyệt mỹ

Việc Thiết kế nội thất showroom cửa hàng đảm bảo đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu của mọi tầng lớp từ các chính khách, doanh nhân cho đến tầng lớp bình dân. Thiết kế showroom, cửa hàng, salon hay bất kỳ dịch vụ showroom trưng bày sản phẩm.

45 căn nhà thuộc tiểu khu Sapphire đã có chủ

Tiểu khu Sapphire thuộc quần thể khu dân cư Mega Ruby do Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh nhà Khang Điền làm chủ đầu tư, nằm tại quận 9, TP HCM, thuộc phân khúc sản phẩm nhà liên kế có sân vườn, compound an ninh, bảo vệ 24/24,.