Đôla Mỹ vẫn gây sức ép lên giá vàng tuần này

Thị trường tuần trước giảm 1% do ảnh hưởng từ báo cáo việc làm Mỹ hồi đầu tháng. Tuần này, trên Kitco News, các nhà phân tích cũng nhận định tình hình tại Mỹ sẽ tiếp tục là yếu tố có tác động mạnh nhất lên giá kim loại quý.

Giữa tuần, Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) thuộc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ công bố thông báo về chính sách tiền tệ. Các nhà phân tích và kinh tế học sẽ dựa vào đây để xem liệu FED có bỏ từ “kiên nhẫn” khi nhắc đến việc nâng lãi suất hay không. Một số giải thích rằng nếu có thay đổi, đây sẽ là tín hiệu FED chuẩn bị nâng lãi suất vào tháng 6.

vang-8714-1426467971.jpg
Giá vàng trong nước và thế giới hiện vẫn chênh lệch ở mức cao – hơn 5 triệu đồng một lượng.

Edward Meir – chuyên gia tư vấn hàng hóa tại INTL FCStone cho rằng đợt nâng lãi đầu tiên sẽ chấm dứt đà tăng giá của đôla Mỹ và kéo giá vàng lên. “Tôi cho rằng FED sẽ cần nâng lãi suất sớm. Nhưng cho đến khi việc này xảy ra, triển vọng trên thị trường vàng sẽ không sáng sủa mấy”, ông nhận định.

Trong ngắn hạn, Meir dự báo giá sẽ về ngưỡng hỗ trợ 1.140 USD một ounce và cũng không loại trừ khả năng xuống 1.130 USD – mức đáy tháng 11/2014. “Hiện tại chẳng có thông tin lạc quan nào cho vàng cả. Chỉ có các cú sốc kinh tế toàn cầu hoặc vấn đề tín dụng lớn mới có tác động tích cực được thôi”, ông cho biết.

Victor Thianpiriya – chiến lược gia hàng hóa tại ANZ cũng cho rằng giá sẽ sớm xuống 1.100 USD một ounce. “Tôi nghĩ là thị trường đang hướng xuống. Việc giá không duy trì được đà tăng đầu năm, khi lên tới 1.300 USD mới 2 tháng trước, đã khiến niềm tin suy giảm trong ngắn hạn”, ông cho biết. Dù vậy, việc này có thể lôi kéo thêm nhiều nhà đầu tư châu Á tham gia thị trường.

Với giá vàng vẫn ở mức thấp, nhu cầu tạikhu vực này sẽ tiếp tục được theo dõi sát sao trong tuần này. Đến nay, phần lớn nhà phân tích cho rằng nhu cầu vật chất tại đây “không tệ”, trái với tình hình 2 năm trước.

Hà Thu

Không điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng 2015

Thông tin nêu trên được Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cho biết tại phiên họp báo thường kỳ, đang diễn ra tại Hà Nội. Cụ thể, theo tính toán của Chính phủ, nếu giảm sản lượng khai thác dầu khoảng 1,5 triệu tấn.

TechOne giảm giá iPhone, iPad 30% mừng Giáng sinh

Vì là sản phẩm mới, iPhone 6 và iPhone 6 Plus vẫn giữ giá cao. Mặt khác, hàng xách tay và hàng phân phối chính hãng trên thị trường còn khan hiếm nên các sản phẩm iPhone khác vẫn được bán ra với số lượng lớn. Anh Nguyễn Mạnh Cường,.

Chuyện khởi nghiệp của ông chủ bút gỗ

Dưới đây là bài viết chia sẻ kinh nghiệm về khởi nghiệp do anh Trần Quốc Nhẫn gửi về VnExpress. Tôi nhớ mãi đó là một ngày đầu năm 2013 sau khi tôi ra trường được 2 năm. Với chiếc cặp xách làm việc, tôi trở về ngả lưng tại.

Gian nan đời nhà trọ

Gian nan nhà trọ “Sống và làm việc ở thành phố này đã hơn 10 năm, vậy mà tôi vẫn chưa thể có được một ngôi nhà theo đúng nghĩa là của mình, dẫu chỉ là nhỏ nhoi. Lúc sống một mình cũng thuê trọ, tới khi lấy vợ rồi.