Đôla Mỹ vẫn gây sức ép lên giá vàng tuần này

Thị trường tuần trước giảm 1% do ảnh hưởng từ báo cáo việc làm Mỹ hồi đầu tháng. Tuần này, trên Kitco News, các nhà phân tích cũng nhận định tình hình tại Mỹ sẽ tiếp tục là yếu tố có tác động mạnh nhất lên giá kim loại quý.

Giữa tuần, Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) thuộc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ công bố thông báo về chính sách tiền tệ. Các nhà phân tích và kinh tế học sẽ dựa vào đây để xem liệu FED có bỏ từ “kiên nhẫn” khi nhắc đến việc nâng lãi suất hay không. Một số giải thích rằng nếu có thay đổi, đây sẽ là tín hiệu FED chuẩn bị nâng lãi suất vào tháng 6.

vang-8714-1426467971.jpg
Giá vàng trong nước và thế giới hiện vẫn chênh lệch ở mức cao – hơn 5 triệu đồng một lượng.

Edward Meir – chuyên gia tư vấn hàng hóa tại INTL FCStone cho rằng đợt nâng lãi đầu tiên sẽ chấm dứt đà tăng giá của đôla Mỹ và kéo giá vàng lên. “Tôi cho rằng FED sẽ cần nâng lãi suất sớm. Nhưng cho đến khi việc này xảy ra, triển vọng trên thị trường vàng sẽ không sáng sủa mấy”, ông nhận định.

Trong ngắn hạn, Meir dự báo giá sẽ về ngưỡng hỗ trợ 1.140 USD một ounce và cũng không loại trừ khả năng xuống 1.130 USD – mức đáy tháng 11/2014. “Hiện tại chẳng có thông tin lạc quan nào cho vàng cả. Chỉ có các cú sốc kinh tế toàn cầu hoặc vấn đề tín dụng lớn mới có tác động tích cực được thôi”, ông cho biết.

Victor Thianpiriya – chiến lược gia hàng hóa tại ANZ cũng cho rằng giá sẽ sớm xuống 1.100 USD một ounce. “Tôi nghĩ là thị trường đang hướng xuống. Việc giá không duy trì được đà tăng đầu năm, khi lên tới 1.300 USD mới 2 tháng trước, đã khiến niềm tin suy giảm trong ngắn hạn”, ông cho biết. Dù vậy, việc này có thể lôi kéo thêm nhiều nhà đầu tư châu Á tham gia thị trường.

Với giá vàng vẫn ở mức thấp, nhu cầu tạikhu vực này sẽ tiếp tục được theo dõi sát sao trong tuần này. Đến nay, phần lớn nhà phân tích cho rằng nhu cầu vật chất tại đây “không tệ”, trái với tình hình 2 năm trước.

Hà Thu

Có thể thêm cơ quan giám sát các tập đoàn nhà nước

Thông tin trên được ông Hà Huy Tuấn – Phó chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia cho biết tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2015. Ủy ban hiện đã có Ban Giám sát các tập đoàn tài chính, làm nhiệm vụ xây.

Nhật Bản chính thức suy thoái kinh tế

Trong quý III, GDP Nhật Bản giảm 1,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, giới phân tích lại dự báo chỉ số này tăng 2,1%. So với quý trước, GDP giảm 0,4%. Hồi quý II, Nhật Bản cũng tăng trưởng âm 7,3%, mạnh nhất từ sau thảm.

Green Mark khu căn hộ cuộc sống đích thực sống xứng tầm

Được xây dựng tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh với rất nhiều tâm Thuyết của chủ đầu tư cũng như các đối tác trong ngành, Căn hộ Green Mark Đạt Gia banggiachudautu.vn hiện đang từng bước minh chứng sự đẳng cấp vốn có của mình, đặc trưng nhất.

Dự án đất nền nhà phố nhà bè riverside tăng giá trị

nhà phố nhà bè riverside đầu tư bởi Cá Nhân Phân Lô thích hợp cuộc sống giá tốt nhất view sông tuyệt đẹp. nhà bè riverside vietcomland.com thích hợp cuộc sống tầm nhìn đẹp biểu tượng đẳng cấp. Khu đất nền nhà phộ́ sân vườn xanh mát, chủ đầu tư.