Chỉ số giá tiêu dùng giảm tốc 3 tháng liên tiếp

Năm nay Tết Nguyên đán đến muộn, nhu cầu mua sắm của người dân tháng đầu năm chưa lên cao khiến CPI tiếp tục trong đà giảm. Cùng kỳ năm ngoái, chỉ số giá tăng tới gần 0,7%, cao nhất trong cả nước.

CPI-6102-1422069819.jpg

Nguồn: GSO

Tháng này, 3 trong 11 nhóm hàng có chỉ số giá giảm. Xăng dầu giảm hai lần liên tiếp kéo theo nhóm giao thông giảm tới hơn 3,7% – mạnh nhất trong rổ hàng hóa tính CPI. Giá gas giảm 33.000 đồng một bình từ đầu tháng cũng khiến cho nhóm nhà ở, điện nước, chất đốt và vật liệu xây dựng giảm theo. Bưu chính viên thông giảm 0,05%.

May mặc, mũ nón, giày dép tăng mạnh nhất do nhu cầu phục vụ thời tiết trở lạnh ở miền Bắc. Đồ uống và thuốc lá, hàng ăn và dịch vụ ăn uống là những mặt hàng có giá tăng cao hơn mặt bằng chung.

Xét về địa bàn, các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Thừa Thiên Huế, Cần Thơ… đều có chỉ số giá tiêu dùng giảm trong tháng đầu năm.

Phương Linh

Giá vàng xuống dưới 35 triệu đồng

Giá bán vàng của Tập đoàn Doji mở cửa sáng nay được niêm yết ở 35,03 triệu đồng, tuy nhiên hạ còn 34,92 triệu đồng sau đó một tiếng đồng hồ. Chiều mua vào từ khách đang ở 34,86 triệu đồng. Tương tự, Công ty Vàng bạc đá quý Phú.

Lập 3 đoàn kiểm tra giá sữa, cước vận tải

Bộ Tài chính vừa có văn bản yêu cầu các Sở Tài chính địa phương kiểm tra, nắm bắt tình hình giá sữa và cước vận tải. Cùng lúc Bộ sẽ thành lập 3 đoàn kiểm tra liên ngành làm việc trực tiếp về các vấn đề trên. Cụ thể,.

10 câu nói bất hủ của doanh nhân nổi tiếng

Năm 2015 đã đến, mang theo những mục tiêu, thách thức và những cơ hội mới. Trên Entrepreneur, Jonathan Long – nhà sáng lập kiêm CEO hãng marketing Market Domination Media đã chọn ra 10 câu nói nổi tiếng của các doanh nhân sẽ truyền cảm hứng và giúp bạn.

Dùng 700 triệu để kinh doanh hay du học?

Hãy gửi câu hỏi cần tư vấn hoặc chia sẻ kinh nghiệm đầu tư, làm giàu về kinhdoanh@vnexpress.net Cách đây 10 năm, tôi là một chàng trai từ miền núi xuống Sài Gòn học và đã từng có ước mơ đi du học. Sau khi ra trường, tôi tìm được.