Chỉ số giá tiêu dùng giảm tốc 3 tháng liên tiếp

Năm nay Tết Nguyên đán đến muộn, nhu cầu mua sắm của người dân tháng đầu năm chưa lên cao khiến CPI tiếp tục trong đà giảm. Cùng kỳ năm ngoái, chỉ số giá tăng tới gần 0,7%, cao nhất trong cả nước.

CPI-6102-1422069819.jpg

Nguồn: GSO

Tháng này, 3 trong 11 nhóm hàng có chỉ số giá giảm. Xăng dầu giảm hai lần liên tiếp kéo theo nhóm giao thông giảm tới hơn 3,7% – mạnh nhất trong rổ hàng hóa tính CPI. Giá gas giảm 33.000 đồng một bình từ đầu tháng cũng khiến cho nhóm nhà ở, điện nước, chất đốt và vật liệu xây dựng giảm theo. Bưu chính viên thông giảm 0,05%.

May mặc, mũ nón, giày dép tăng mạnh nhất do nhu cầu phục vụ thời tiết trở lạnh ở miền Bắc. Đồ uống và thuốc lá, hàng ăn và dịch vụ ăn uống là những mặt hàng có giá tăng cao hơn mặt bằng chung.

Xét về địa bàn, các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Thừa Thiên Huế, Cần Thơ… đều có chỉ số giá tiêu dùng giảm trong tháng đầu năm.

Phương Linh

50 nghìn tỷ cho bất động sản: Chuyện thật hay đùa?

Gói 50.000 tỷ đồng mới được công bố vẫn còn nhiều điểm chưa rõ ràng. Giới bất động sản vui mừng đón nhận tin này vì điều này sẽ tác động tích cực đến thị trường bất động sản. Tuy nhiên, không ít chuyên gia cho rằng đây là một.

Dịch vụ thanh toán trực tuyến giữa Agribank và Smartlink

Theo đó, khách hàng là chủ thẻ thanh toán nội địa của Agibank có thể chủ động thực hiện giao dịch đặt vé máy bay, vé tàu, đặt phòng khách sạn, thanh toán cước viễn thông, nạp tiền điện thoại, cước truyền hình, đặt mua và thanh toán bảo hiểm.

Căn hộ The West – Tận hưởng không gian xanh

(https://vinhomescentralparktc.com) ban can ho The West 6 đang nhận được rất nhiều phản hồi từ phía quý khách hàng, bởi đây là phức hợp đầu tiên của Công ty TNHH Quản lý Bất động sản Hoàng Phúc có đầy đủ các sản phẩm nhà ở trong cùng một tổ hợp.