Chặng đường 19 năm của Vietravel

Năm 1995, Vietravel ra đời chỉ với 7 nhân viên và số vốn chỉ hơn 6 triệu đồng. Không ai ngờ doanh nghiệp khiêm nhường ấy 19 năm sau phát triển trở thành doanh nghiệp lữ hành lớn tại Việt Nam, một trong những thương hiệu du lịch có tiếng ở châu Á. Thực tế đã chứng minh “Không phải lớn thắng nhỏ, mà là nhanh thắng chậm”, nhờ nắm bắt thời cơ, có sách lược đúng đắn, Vietravel đã từng bước làm chủ thị trường đầy thuyết phục và vững chắc. Quá trình phát triển của Vietravel có thể chia thành 2 chặng đường chính.

anhsoonline

Bà Nguyễn Lê Hương, Phó tổng giám đốc Công ty du lịch Vietravel nhận danh hiệu Thương hiệu quốc gia năm 2012.

Giai đoàn hình thành và phát triển (1995 – 2005), chỉ 7 thành viên ban đầu, công ty đã nhanh chóng mở thêm các chi nhánh khắp cả nước và hoàn thiện hệ thống dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế. Vietravel đã từng bước xây dựng thương hiệu, tạo được một cuộc bức phá ngoạn mục và sự tin tưởng đối với khách hàng, đối tác trong và ngoài nước. Giai đoạn này, Vietravel đã mở rộng hoạt động kinh doanh và chuyển trụ sở chính về địa chỉ hiện nay là 190 Pasteur, phường 6, quận 3, TP HCM (năm 1999), từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng để phục vụ khách hàng tốt hơn.

Năm 2002, Vietravel nhận giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế do Tổng Cục Du lịch Việt Nam cấp. Thời điểm này, công ty thu hút đông đảo khách Nhật đến Việt Nam cũng như số lượng du khách Việt đi Thái Lan. Du lịch vốn là một ngành công nghiệp không khói nhạy cảm, dễ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố khách quan từ bên ngoài. Vietravel liên tục đương đầu với dịch cúm gia cầm H5N1, đại dịch SARS, thảm họa động đất – sóng thần nhưng bằng sự năng động, quyết tâm và chiến lược kinh doanh rõ ràng, sau mỗi cơn khủng hoảng, công ty lại vượt lên và đạt nhiều thành tựu to lớn hơn.

anhsoonline

Ông Trần Đoàn Thế Duy, Phó tổng giám đốc đại diện Vietravel nhận giải thưởng WTA năm 2014 tại New Delhi, Ấn Độ.

Giai đoạn 2 (2005 – 2015), công ty tiếp tục phát triển, đưa thương hiệu du lịch Việt Nam sánh vai với các cường quốc du lịch châu Á. Bước đi đầu tiên trong tầm nhìn chiến lược này là sự ra đời của mạng bán tour trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam www.travel.com.vn – kênh thông tin đa chiều giúp khách hàng kết nối với Vietravel nhanh nhất, cùng nhiều tiện ích về dịch vụ thanh toán online ra đời. Hiện nay, với phiên bản dành cho điện thoại di động, khách hàng có thể truy cập mọi lúc mọi nơi, website này đã trở thành địa chỉ tin cậy dành cho mọi người.

Biểu đồ tăng trưởng của Vietravel đồng nghĩa với phát triển nhân lực, từ 665 nhân sự năm 2010 dự kiến đến năm 2015, con số này sẽ là 1.037 người. Tốc độ này nói lên sự phát triển hoạt động kinh doanh của công ty, mặt khác điều đó còn cho thấy sức hấp dẫn của một môi trường doanh nghiệp năng động, sáng tạo và khuyến khích sự phát triển của mọi cá nhân.

anhsoonline

Vietravel luôn xác định con đường phía trước đòi hỏi mỗi cá nhân, trong tập thể phấn đấu không ngừng, chung sức đồng lòng sẽ đạt được những kế hoạch đã đề ra.

Từ nền tảng đó, Vietravel liên tục xác lập kỷ lục doanh thu tại Việt Nam. Năm 2010, công ty gia nhập “câu lạc bộ 1.000 tỷ” với tổng doanh thu 1.480 tỷ đồng. Vietravel đã đạt con số 3.060 tỷ năm 2013; dự kiến đến năm 2015 tăng lên 3.677 tỷ. Thành tích kinh doanh đã nâng Vietravel lên vị thế mới: thương hiệu lữ hành lớn của Việt Nam và khu vực. Vietravel đã được Chính phủ bình chọn là “Thương hiệu quốc gia” trong hai năm 2012 và 2014. Đặc biệt, sự kiện nhận giải thưởng quốc tế danh giá TTG và WTA đã đưa tên tuổi của Vietravel vào top thương hiệu lữ hành hàng đầu châu Á.

Từ 2013 đến 2015, Vietravel mở rộng mạng lưới quốc tế và chuyển đổi sang mô hình công ty cổ phần. Mạng lưới văn phòng đại diện tại Mỹ, Campuchia, Thái Lan và nhiều quốc gia khác trong tương lai là một trong những bước đi chiến lược, hiện thực hóa mục tiêu trở thành “công ty lữ hành đa quốc gia lớn của Việt Nam” vào năm 2020.

Đỉnh cao nào rồi cũng chỉ là quá khứ nếu không có sự cố gắng vượt bậc, không ngừng đổi mới, vượt qua chính mình. Vì thế, Vietravel luôn xác định con đường phía trước đòi hỏi mỗi cá nhân, trong tập thể phấn đấu không ngừng, chung sức đồng lòng sẽ đạt được những kế hoạch đã đề ra.

(Nguồn: Vietravel)

Trả lời

hotline Vinhomes Central Park