VTC đạt doanh thu hơn 2.100 tỷ đồng từ nội dung số

Tổng công ty truyền thông Đa phương tiện (VTC) cho biết  đã đạt doanh thu khoảng 3.200 tỷ đồng, lợi nhuận 76 tỷ đồng trong năm 2014. Đây là năm thứ 2 liên tiếp đơn vị kinh doanh có lãi và lợi nhuận tăng trưởng 25%, kể từ khi VTC tiến hành tái cơ cấu và bước sang giai đoạn phát triển mới từ cuối năm 2012.

Riêng doanh thu mảng dịch vụ nội dung số đạt 2.130 tỷ đồng, phần lớn từ VTC Intecom (1.930 tỷ, lãi 80 tỷ đồng). VTC Mobile đạt doanh thu 200 tỷ và có lợi nhuận 13,6 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người của hai công ty này cũng đạt 16–17 triệu đồng một người mỗi tháng. 

VTC định hướng sẽ đẩy mạnh mảng game mobile và chuẩn bị để phát hành game ra thị trường quốc tế trong năm 2015. Trước đó, cả VTC Intecom và VTC Mobile đều bước đầu phát hành game vào thị trường Indonesia nhưng doanh thu còn khiêm tốn.

Ông Dương Thế Lương, Giám đốc VTC Intecom nhận định năm 2014 tốc độ tăng trưởng của ngành game Việt Nam thấp nhất trong 10 năm qua, trong khi đó số lượng game mới ra đời lại nhiều nhất do có sự chuyển dịch từ game PC sang game mobile. Mảng game mobile xuất hiện nhiều các doanh nghiệp trong nước, số lượng các studio Việt cũng nhiều hơn nhưng những game thành công lại chủ yếu là game từ nước ngoài. Một số nhà phát hành cũng từ bỏ thị trường trong năm qua. 

“Điều này cho thấy kinh doanh game hiện nay gặp rất nhiều khó khăn và các doanh nghiệp phải rất chật vật để tồn tại. Thêm vào đó game lậu vào thị trường Việt Nam ngày càng nhiều, kinh doanh chụp giật đã phá hỏng thị trường”, ông Lương nhận định. 

Ngọc Tuyên

Hướng dẫn phân biệt bình gas petrolimex thật và giả

Tổng công ty Petrolimex dùng tem chống hàng giả tích hợp 03 công nghệ hiện đại để giữ bản quyền đối với đa số một số sản phẩm bình gas được chiết nạp tại các nhà máy, trạm chiết của Petrolimex, nhằm bảo vệ tối đa quyền lợi của các.

Giá vàng tăng hơn 200.000 đồng trong tuần

Giá mua bán vàng miếng SJC của Tập đoàn DOJI sáng nay giảm 80.000 đồng so với sáng hôm qua, xuống 35,08-35,12 triệu đồng. Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận đầu ngày cũng niêm yết quanh mức giá này. Biên độ mua bán dao động 40.000 đồng. Giá.

Vàng SJC giảm 60.000 đồng

Mở cửa sáng nay, Tập đoàn DOJI báo giá vàng miếng SJC giảm 60.000 đồng cả hai chiều mua và bán, xuống còn quanh 35,15-35,19 triệu đồng. Giá vàng tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng tương đương với DOJI. Biên độ mua bán duy trì.

90% căn hộ Vinhomes Nguyễn Chí Thanh đã có chủ

Dự án Vinhomes Nguyễn Chí Thanh – Hà Nội do Công ty TNHH Kinh doanh và Quản lý Bất động sản Vinhomes (thuộc Tập đoàn Vingroup) làm chủ đầu tư, tọa lạc tại số 54A Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội. Dự án cung cấp 378 căn hộ sang trọng với.