Cây hương thảo: Hướng dẫn trồng cây hương thảo chi tiết nhất

Cây hương thảo, một loại cây có nhiều ứng dụng hữu ích trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, như làm sạch không khí, đuổi muỗi, điều trị bệnh hoặc sử dụng làm cây cảnh phong thủy để trang trí ngôi nhà. Trồng cây hương thảo theo sở thích cá nhân dễ dàng hơn bạn nghĩ. Hãy cùng Vinhomescentralparktc.com khám phá cách trồng cây hương thảo đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được.

Cách trồng cây hương thảo

Cây hương thảo

Chọn cành cây trồng hương thảo

Để trồng cây hương thảo, bạn có thể tới các cửa hàng cây cảnh uy tín như Vườn Cây Việt để mua giống cây. Tuy nhiên, theo một số chuyên gia trồng cây cảnh, việc nhân giống cây hương thảo thông qua cành sẽ đơn giản hơn so với việc sử dụng hạt giống.

Hãy lựa chọn các cành cây hương thảo khỏe mạnh và sau đó cắt chúng thành khoảng 10cm để dùng cho việc nhân giống. Bạn có thể mua những cành này tại các vườn ươm hoặc yêu cầu từ người quen có cây hương thảo để tự thực hiện quy trình nhân giống tại nhà. Cây hương thảo trồng từ cành sẽ thường có chất lượng tương tự như cây mẹ.

Trồng cành hương thảo

Trước khi trồng cành hương thảo, hãy cắt bỏ những chiếc lá ở phần dưới của cành (khoảng 3cm) để phần này sẽ được chôn vào đất, giúp tránh tình trạng thối rữa do lá dưới cành gây ra.

Cây hương thảo

Tiếp theo, bạn cắm đoạn cành vào một chậu nhỏ chứa hỗn hợp đất gồm ⅔ cát thô và ⅓ rêu bùn. Đặt chậu ở một nơi có ánh sáng mặt trời nhẹ, nhưng tránh đặt trực tiếp dưới ánh nắng mạnh. Hãy kiên nhẫn tưới nước hàng ngày để giúp cành cây phát triển rễ. Thời gian để cành phát triển rễ là khoảng 3 tuần.

Cây hương thảo

Thời gian để cành đâm rễ khoảng 3 tuần

Cây hương thảo
Có thể cắm cành hương thảo vào ly nước có bột kích thích rễ trước khi bỏ vào chậu

Trông cây non

Sau khi đã phát triển rễ, bạn có thể trồng cây hương thảo vào chậu hoặc trồng ngoài trời trong vườn. Cây hương thảo thường có khả năng thích nghi tốt và sức sống mạnh mẽ, tuy nhiên, để cây phát triển tốt nhất, hãy chọn vùng có khí hậu ấm đến nóng và khá khô. Chọn một nơi có nắng mặt trời đầy đủ.

Hãy tìm khu vực có đất thoát nước tốt, vì cây hương thảo có thể bị thối rễ nếu trồng trên đất bị ngập nước. Độ kiềm của đất cũng ảnh hưởng đến hương của cây hương thảo. Nếu đất quá axit, bạn có thể trộn thêm vôi để điều chỉnh.

Sau khi rễ cành đã mọc có thể đem ra vườn để trồng

Cách chăm sóc cây hương thảo

Cây hương thảo thích đất khô, vì vậy, hãy tránh tưới quá nhiều nước. Cây sẽ phát triển tốt với lượng nước vừa đủ và thường rất thích nước mưa.

Đặc biệt, loại cây này không yêu cầu phải bón phân, nhưng nếu bạn muốn cây phát triển mạnh mẽ hơn, bạn có thể bổ sung vôi vào đất. Tỉa tỉa cây đều đặn có thể giúp cây giữ được hình dáng mà bạn mong muốn.

Với khí hậu ôn hòa quanh năm ở Việt Nam, trồng cây hương thảo là một công việc dễ dàng và thích hợp ở hầu hết các khu vực.

Cây hương thảo

Đây là hướng dẫn trồng cây hương thảo chi tiết mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện. Vinhomescentralparktc.com hy vọng rằng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn kiến thức hữu ích về việc trồng cây hương thảo và bạn có thể thực hiện tại nhà một cách dễ dàng.

Tìm hiểu thêm:

0913.756.339