Cần trên 1 triệu căn nhà ở xã hội từ nay đến 2020

Trong chương trình Dân hỏi Bộ trưởng trả lời đầu tiên của năm Ất Mùi 2015, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng khẳng định, một trong những quan điểm quan trọng nhất, quyết định sự hồi phục của thị trường BĐS chính là gắn việc tháo gỡ khó khăn cho thị trường BĐS với việc thực hiện Chiến lược nhà ở Quốc gia đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2011, trong đó yêu cầu phải đảm bảo cải thiện nhà ở cho người dân, bao gồm cả nhà ở cho người giàu và người nghèo.

Việc tháo gỡ khó khăn cho thị trường BĐS gắn với việc triển khai Chiến lược phát triển nhà ở Quốc gia đồng nghĩa với việc phải cấu trúc lại thị trường BĐS, cấu trúc lại các sản phẩm BĐS để có nhiều loại sản phẩm và phù hợp với nhiều loại đối tượng của thị trường.

Về vấn đề nguồn cung nhà ở, đặc biệt là nhà ở đô thị vẫn còn khá khiêm tốn, Bộ trưởng cho rằng hiện tại, chương trình phát triển nhà ở xã hội ở đô thị đã đạt được những kết quả ban đầu và rất quan trọng. Riêng năm 2014, chúng ta đã cho ra đời 12 nghìn căn hộ nhà ở xã hội, đáp ứng nhu cầu của một bộ phận người dân về cải thiện nhà ở với giá rẻ, có sự hỗ trợ của nhà nước.

Mặc dù đạt được những kết quả nhất định, song Bộ trưởng cho rằng hiện nay nhu cầu nhà ở xã hội rất lớn. Từ nay đến năm 2020, cả nước cần khoảng trên 1 triệu căn hộ. Trong khi đó nguồn lực cho phát triển nhà ở, khả năng của DN đầu tư phát triển nhà ở xã hội còn rất khó khăn.

Tuy có những khó khăn về nguồn cung, nhưng Bộ trưởng Bộ Xây dựng tin trưởng với những dấu hiệu khởi sắc của thị trường BĐS trong thời gian qua, năm 2015 sẽ là thời điểm tốt để người dân có cơ hội sở hữu nhà.

Nhà đầu tư ngoại nhòm ngó dự án cao cấp

. Mặc dù chưa thể có đánh giá chính xác bởi còn vài tuần nữa mới chính thức đến thời điểm người nước ngoài, Việt kiều được rộng mở để sở hữu nhà ở, tuy nhiên theo nhận định của các công ty chuyên về dịch vụ BĐS, một số.

Him Lam trở thành cổ đông lớn nhất tại LienVietPostBank

Thông tin nêu trên vừa được LienVietPostBank công bố tại báo cáo quản trị nửa cuối năm 2014. Theo đó, Công ty cổ phần Him Lam đã mua thêm 16,4 triệu cổ phiếu, đưa tỷ lệ sở hữu từ 12,445% lên 14,98%. Như vậy, Him Lam đã thay thế Tổng.

Hàng loạt ưu đãi mùa Giáng sinh tại Vincom

Mỗi trung tâm thương mại Vincom đều trang hoàng những cây thông Noel khổng lồ cùng ông già tuyết và cỗ xe tuần lộc truyền thống. Khách tham quan sẽ được tận hưởng không gian cổ tích như vùng đất thiên thần Angel Land tại Vincom Mega Mall Royal City.

General Motors dự kiến rót 14 tỷ USD vào Trung Quốc

Tại buổi diễn thuyết của ban lãnh đạo công ty trước các nhà đầu tư và các nhà phân tích tài chính tại nhà máy của GM ở Milford (Michigan) mới đây, Giám đốc điều hành GM, Mary Barra cho biết kế hoạch của công ty này tại thị trường.