Cần trên 1 triệu căn nhà ở xã hội từ nay đến 2020

Trong chương trình Dân hỏi Bộ trưởng trả lời đầu tiên của năm Ất Mùi 2015, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng khẳng định, một trong những quan điểm quan trọng nhất, quyết định sự hồi phục của thị trường BĐS chính là gắn việc tháo gỡ khó khăn cho thị trường BĐS với việc thực hiện Chiến lược nhà ở Quốc gia đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2011, trong đó yêu cầu phải đảm bảo cải thiện nhà ở cho người dân, bao gồm cả nhà ở cho người giàu và người nghèo.

Việc tháo gỡ khó khăn cho thị trường BĐS gắn với việc triển khai Chiến lược phát triển nhà ở Quốc gia đồng nghĩa với việc phải cấu trúc lại thị trường BĐS, cấu trúc lại các sản phẩm BĐS để có nhiều loại sản phẩm và phù hợp với nhiều loại đối tượng của thị trường.

Về vấn đề nguồn cung nhà ở, đặc biệt là nhà ở đô thị vẫn còn khá khiêm tốn, Bộ trưởng cho rằng hiện tại, chương trình phát triển nhà ở xã hội ở đô thị đã đạt được những kết quả ban đầu và rất quan trọng. Riêng năm 2014, chúng ta đã cho ra đời 12 nghìn căn hộ nhà ở xã hội, đáp ứng nhu cầu của một bộ phận người dân về cải thiện nhà ở với giá rẻ, có sự hỗ trợ của nhà nước.

Mặc dù đạt được những kết quả nhất định, song Bộ trưởng cho rằng hiện nay nhu cầu nhà ở xã hội rất lớn. Từ nay đến năm 2020, cả nước cần khoảng trên 1 triệu căn hộ. Trong khi đó nguồn lực cho phát triển nhà ở, khả năng của DN đầu tư phát triển nhà ở xã hội còn rất khó khăn.

Tuy có những khó khăn về nguồn cung, nhưng Bộ trưởng Bộ Xây dựng tin trưởng với những dấu hiệu khởi sắc của thị trường BĐS trong thời gian qua, năm 2015 sẽ là thời điểm tốt để người dân có cơ hội sở hữu nhà.

Cụ ông 90 tuổi kinh doanh phở Hà Nội trên đất Sài Gòn

Người đến quán phở Cao Vân thường là khách quen, nên dù quán không lớn và sang trọng như nhiều quán phở khác ở trung tâm quận 1, giá lại khá cao 40.000 đến 60.000 một tô, nhưng chỉ tầm 8h sáng, nồi nước phở lớn đã gần cạn. Theo.

4 phương pháp marketing miễn phí

Aaron Goodin là đồng sáng lập viên và CEO của một doanh nghiệp công nghệ truyền thông. Ông đã bật mí với Entrepreneur về những cách để quảng bá doanh nghiệp miễn phí. 1. Lên mặt báo Xuất hiện trên các mặt báo địa phương, tạp chí và website thương.

Chung cư Đặng Xá ra mắt căn hộ mẫu

Chung cư thương mại Đặng Xá có tổng cộng 313 căn hộ, nằm trong giai đoạn hai của khu đô thị Đặng Xá (huyện Gia Lâm, Hà Nội). Dự án gồm 4 tòa nhà 6 tầng, mỗi tầng đều được thiết kế một công viên nhỏ trên cao nhằm mang.

Chuyển nhượng dự án BĐS vẫn “bình mới, rượu cũ”?

Một dự án cao ốc trên đường Phổ Quang, quận Tân Bình, TPHCM “đắp chiếu” từ nhiều năm nay được Công ty Hưng Thịnh nhận chuyển nhượng, đang được tiếp tục triển khai. Ảnh: Thành Hoa. Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến góp ý dự thảo Nghị định quy.