Căn hộ phía Đông Sài Gòn hút khách thuê

. Tuy nhiên, khu vực phía Đông thành phố (Bình Thạnh, quận 2 và 9) được đánh giá là hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư, do nằm gần khu vực thương mại trung tâm cũng như điều kiện cơ sở hạ tầng tốt với các tiện ích dịch vụ, đặc biệt khu vực này cũng sẽ là nơi đầu tiên vận hành tuyến tàu điện ngầm. Trung tâm tài chính của khu đô thị mới Thủ Thiêm cũng như một số khu vực của quận 2 và quận BìnhThạnh sẽ được kết nối với quận 1, điều này sẽ tạo nhiều hiệu ứng tích cực lên nhu cầu nhà ở tại các khu vực này. Việc khởi công xây dựng tuyến tàu điện metro số 1 và sự hoàn thành các dự án cầu Sài Gòn 2 cũng như hầmThủThiêm, tuyến đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây và đường vành đai đã khiến giao thông đến khu vực trung tâm thành phố dễ dàng hơn và cải thiện diện mạo của vùng cửa ngõ phía Đông, thúc đẩy sự phát triển bất động sản của khu vực này

Theo ông Jonathan Tizzard, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu & Định giá Cushman & Wakefield Việt Nam, xu hướng dịch chuyển nhu cầu thuê căn hộ cao cấp từ khu vực khác sang khu phía Đông TP. HCM đang có dấu hiệu mạnh lên rõ rệt. 

Ông đánh giá thế nào sự phát triển trong thời gian qua của hạ tầng đô thị, đầu tư bất động sản tại cửa ngõ phía Đông TP. HCM gồm Thủ Đức, quận 9 và quận 2?
Việc khởi công xây dựng tuyến tàu điện metro số 1 và sự hoàn thành các dự án cầu Sài Gòn 2 cũng như hầmThủThiêm, tuyến đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây và đường vành đai đã khiến giao thông đến khu vực trung tâm thành phố dễ dàng hơn và cải thiện diện mạo của vùng cửa ngõ phía Đông, thúc đẩy sự phát triển bất động sản của khu vực này.

Dân Ấn Độ thích mua nhà online

Theo Bloomberg, chỉ trong vài tuần qua, các công ty kinh doanh nhà Tata và Mantri đã bán được số căn hộ tổng giá trị gần 1 triệu USD thông qua trang Snapdeal, một trong những website quen thuộc với các giao dịch nhà trên mạng tại Ấn Độ.


Trung tâm tài chính của khu đô thị mới Thủ Thiêm cũng như một số khu vực của quận 2 và quận BìnhThạnh sẽ được kết nối với quận 1, điều này sẽ tạo nhiều hiệu ứng tích cực lên nhu cầu nhà ở tại các khu vực này.
Nhiều dự án được hoàn thiện gần đây như Masteri Thảo Điền, Estella Heights, Vinhome Central Park, Lexington Residence, Vista Verde… đều có được những kết quả kinh doanh khả quan. 
Do quỹ đất đang thiếu để phát triển các dự án nhà ở nên nguồn cung mới ở quận 1 và 3 rất hạn chế. Các dự án mới hiện có xu hướng đặt tại các vùng xung quanh như quận Bình Thạnh, quận 2, 4, 7.
Tuy nhiên, khu vực phía Đông thành phố (Bình Thạnh, quận 2 và 9) được đánh giá là hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư, do nằm gần khu vực thương mại trung tâm cũng như điều kiện cơ sở hạ tầng tốt với các tiện ích dịch vụ, đặc biệt khu vực này cũng sẽ là nơi đầu tiên vận hành tuyến tàu điện ngầm.
Xu hướng căn hộ cho thuê trong thời gian tới tại khu vực này như thế nào thưa ông? Liệu rằng sẽ có một làn sóng dịch chuyển nhu cầu thuê căn hộ từ các khu vực khác của TP.HCM về phía Đông không?
Có thể nói, trong bối cảnh thị trường bất động sản hiện nay, hình thức mua và thuê lại đối với chủ nhà khá an toàn nếu so với hình thức gửi tiền vào ngân hàng do lãi suất hiện nay thấp.
Trong khi đó, đầu tư vào thị trường chứng khoán thì chưa ổn định,vàng và ngoại tệ thì không đem lại lợi nhuận lớn như từ cho thuê căn hộ.

Sau khi luật cho phép người nước ngoài được sở hữu bất động sản có hiệu lực vào đầu tháng 7 vừa qua, việc đầu cơ tích trữ và mua, cho thuê lại sẽ tăng lên ở các khu vực đặc biệt là khu vực phía Đông Sài Gòn.
Điều này cũng sẽ giúp niềm tin thị trường tăng lên đối với phân khúc nhà ở tăng cao.
Chúng tôi cho rằng khu vực này sẽ được nhiều lợi ích do nhiều người ngoại quốc sinh sống tại Việt Nam từ phía Tây thành phố đang tìm kiếm các căn hộ cao cấp để thuê.
Khu vực quận 2 và Bình Thạnh được dự đoán sẽ có nhiều dự án trung và cao cấp trong khi quận 9 và Thủ Đức sẽ thích hợp với các dự án nhà ở bình dân hơn.

Tiềm năng là vậy, nhưng tỷ suất lợi nhuận từ việc cho thuê căn hộ tại các dự án nằm ở phía Đông Sài Gòn liệu có thực sự hấp dẫn không, thưa ông? 
Tại thị trường căn hộ TP.HCM, hình thức mua và cho thuê lại không mới, đặc biệt, trong bối cảnh ngày càng có nhiều dự án nhà ở được xây dựng như hiện nay thì việc mua và cho thuê lại cũng sẽ không đạt được lợi nhuận mong muốn như trước đây.
Tuy nhiên, các nghiên cứu khảo sát gần đây đều cho thấy, tại khu vực phía Đông TP. HCM, nhu cầu thuê nhà tại khu vực này vẫn còn rất lớn vì có nhiều dự án tốt, hạ tầng tiện ích hiện đại.
Kết quả nghiên cứu của Cushman & Wakefield Việt Nam cho thấy, khu vực này luôn duy trì tỷ suất sinh lời khoảng 7 – 8%/năm trong suốt vài năm qua.
Tỷ suất sinh lời này dựa trên mức giá cho thuê khoảng 15-18USD/m2/tháng. 
Xin trân trọng cảm ơn ông!
VŨ MINH

Nguyễn Kim tặng quà ngày 8/3

Những ngày gần đây, lượng khách hàng mua sắm tại trung tâm thương mại Nguyễn Kim, quận 1, TP HCM tăng đáng kể. Anh Huỳnh Phú (Bình Thạnh) cho biết, chiếc máy xay đa năng của Philips chính là món quà bí mật anh muốn dành tặng vợ nhân ngày.

Bia Tết loạn giá

Khảo sát của VnExpress tại các đại lý bán đồ uống ở TP HCM cho thấy thị trường bia đã bắt đầu sôi động, lượng khách mua tăng gấp đôi so với ngày thường, thậm chí có nơi gấp 5-6 lần. Tuy nhiên, giá bán năm nay mỗi nơi niêm.

Nhọc nhằn ‘trèo’ từ đường vào nhà!

Các tuyến đường Lũy Bán Bích – Tân Hóa (quận Tân Phú, quận 11, quận 6), Đồng Đen (quận Tân Bình)… đang trong quá trình hoàn thiện việc chỉnh trang là hàng loạt nhà dân đã đặt bao cát, bục dắt xe, thậm chí đổ các bê tông tạo bước.

Nhà hàng Triều Tiên hút khách Sài Gòn

Sau hơn chục năm làm việc với đối tác, ông Trung, giám đốc một công ty xuất nhập khẩu đã quyết định mở nhà hàng truyền thống của Triều Tiên tại Việt Nam từ năm 2011.  “Nhiều lần sang gặp đối tác Triều Tiên, tôi thấy nét văn hóa nơi.