Bộ Tài chính: Nhiều doanh nghiệp vận tải chây ì giảm cước

Qua theo dõi và tổng hợp báo cáo của các địa phương, cơ quan này nhận định vẫn còn một số đơn vị kinh doanh vận tải ôtô chưa thực hiện kê khai giảm cước theo xu hướng của xăng dầu.

Do đó, Bộ Tài chính đề nghị, Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo các Sở Giao thông Vận tải phối hợp với ngành tài chính yêu cầu doanh nghiệp tính toán, kê khai lại giá thành. Trường hợp quá thời hạn quy định mà các đơn vị này không thực hiện kê khai giảm giá cước theo xu hướng giảm giá nhiên liệu, phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý vi phạm.

Bộ Tài chính cũng yêu cầu Uỷ ban Nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo các ngành liên quan chú trọng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện kê khai giá cước vận tải ôtô trên địa bàn. Đối với đơn vị không thực hiện kê khai giá theo quy định, xử phạt và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Hiện nay, các vi phạm về đăng ký, kê khai giá có thể chịu mức phạt từ 20 đến 30 triệu đồng. Đồng thời, số tiền chênh lệch giá do vi phạm sẽ phải nộp vào ngân sách.

Trường hợp các đơn vị cố tình kê khai giảm giá chưa phù hợp, tùy theo tình hình, có thể tiến hành kiểm tra yếu tố hình thành giá của các đơn vị và xử lý theo quy định của Luật giá.

Từ những đợt giảm giá xăng vào cuối năm ngoái, Bộ Tài chính đã liên tục có văn bản yêu cầu các ngành, địa phương giám sát việc giảm giá cước vận tải của doanh nghiệp. Trong một báo cáo cuối tuần trước của cơ quan này, cước vận tải  xe taxi giảm 0,92- 26,32%, cước hành khách tuyến cố định giảm 3-21,7%. Giá cước vận tải hành khách tuyến cố định cũng giảm trung bình 3-21,7% (phổ biến giảm 5-10%). 

Ngọc Tuyên

TP.HCM: Động thổ Khu chung cư 1300 căn Bộ Công an

Khu nhà chung cư Bộ Công an tại TP.HCM toạ lạc trên 2 khu đất có tổng diện tích khoảng 2ha trước đây thuộc Cục Kho vận (trực thuộc Tổng cục Hậu cần Kỹ thuật). Dự án gồm 2 khu ở: Khu 1 có diện tích 6.590,2m2 gồm 2 block.

Tăng diện tích tối đa nhà ở xã hội lên 90m2

Để hoàn chỉnh dự thảo Nghị định trước khi trình Chính phủ ban hành, Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến đóng góp về dự thảo Nghị định phát triển quản lý nhà ở xã hội (NOXH). Theo đó, một trong những quy định đáng chú ý đó là loại.

Chợ cao tầng: Hiệu quả kinh doanh thực sự đến đâu?

An Đông Plaza nằm ở quận 5, Tp.HCM là chợ đầu tiên xây dựng theo mô hình chợ cao tầng của thành phố. Tại đây, có một thực tế đang xảy ra là mặc dù thời điểm hiện tại tình hình kinh doanh của các tiểu thương đã có phần.

Bệnh viện đa khoa tâm trí Sài Gòn

Điều trị tại đây, bệnh nhân sẽ được chăm sóc trong hệ thống phòng với những tiện nghi ấm cúng và thoải mái. Bệnh viện có hơn 150 giường cho các bệnh nội trú bao gồm sự lựa chọn phòng riêng hay phòng 2 giường với đầy đủ các tiện.

Loạn giá ‘nhân sâm hình người’

Chênh lệch giá mỗi cặp “nhân sâm” hình một vị Phật từ  300.000 đến 350.000 đồng. Ảnh: Fruitmould Được nhập về từ Trung Quốc và rao bán tại Việt Nam từ 2 năm nay, “nhân sâm hình người” thực chất là quả dưa lê được bọc trong khuôn nhựa khi.