Bộ Công Thương được giao theo dõi sản lượng khai thác dầu thô

Cụ thể, theo thống nhất của 4 cơ quan, Bộ Công Thương có trách nhiệm cung cấp thông tin về định hướng điều hành xuất nhập khẩu, quản lý thị trường, sản xuất trong nước, trong đó lưu ý đến sản lượng khai thác dầu thô, than… Định kỳ hàng quý, cơ quan này sẽ tổng hợp báo cáo đánh giá kết quả phối hợp điều hành thương mại trong nước, xuất nhập khẩu và cán cân thương mại.

Trong số những vấn đề nêu trên, việc theo dõi tình hình sản xuất, xuất nhập khẩu dầu được đặc biệt lưu ý trong bối cảnh giá thế giới đang trong xu thế giảm mạnh, ảnh hưởng đa chiều đến kinh tế, ngân sách của Việt Nam. Đây cũng là vấn đề được nêu ra tại cuộc họp.

Bên cạnh ngành Công Thương, Bộ Kế hoạch & Đầu tư được giao chủ trì xây dựng và điều hành mục tiêu tăng trưởng kinh tế, tập trung vào tốc độ tăng trưởng GDP, tổng vốn đầu tư toàn xã hội. Ngân hàng Nhà nước sẽ điều hành mục tiêu lạm phát, hướng đến các chỉ tiêu tổng dư nợ tín dụng, tổng phương tiện thanh toán, lãi suất, tỷ giá, trong khi Bộ Tài chính chủ trì điều hành cân đối thu – chi ngân sách, quản lý vay nợ, trả nợ, các cơ quan khác sẽ tham mưu về lãi suất trái phiếu chính phủ, bố trí ngoại tệ trả nợ…

Việc lãnh đạo các Bộ Tài chính, Công Thương, Kế hoạch & Đầu tư cùng Ngân hàng Nhà nước ký quy chế phối hợp trong quản lý và điều hành kinh tế vĩ mô được coi là động thái nhằm tăng cường tính thống nhất, hiệu lực, hiệu quả quản lý kinh tế vĩ mô, đồng thời có các biện pháp ứng phó kịp thời với các biến động trong và ngoài nước, tạo lập môi trường kinh tế vĩ mô ổn định, thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh…

Hằng quý, Bộ Kế hoạch & Đầu tư chủ trì tổng hợp báo cáo đánh giá kết quả phối hợp xây dựng và điều hành mục tiêu tăng trưởng kinh tế. Ngoài việc họp định kỳ, các đơn vị sẽ có các báo cáo tháng, quý, năm. Mỗi cơ quan thành lập Tổ điều phối với thành phần là đại diện các đơn vị trực thuộc có liên quan, là đầu mối thực hiện.

Huyền Thư – Ngọc Đức

Căn hộ siêu sang tại Masteri Thảo Điền

Masteri Thảo Điền ở giữa trung tâm thành phố. Sở hữu bất động sản hạng sang không chỉ đồng nghĩa với sự giàu có mà còn là sở hữu phong cách sống đẳng cấp. Nằm ở giữa trung tâm Thảo Điền, khu dân cư cao cấp Masteri Thảo Điền tạo.

Duyệt phương án mở rộng lọc dầu Dung Quất

Về ưu đãi đầu tư và cơ chế tài chính, Thủ tướng đề nghị các bộ Công Thương, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư hoàn thiện phương án tài chính, nguồn vốn, báo cáo Chính phủ xem xét quyết định. Cùng đó, Tập đoàn Dầu khí (PetroVietnam) và tỉnh Quảng.

LienVietPostBank hợp tác phát triển thẻ trên mạng lưới VNPost

Hai bên đã triển khai dịch vụ Thẻ liên kết phát triển hạng chuẩn tại 549 phòng giao dịch bưu điện thuộc 27 tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Dịch vụ này sẽ tiếp cận khách hàng thông qua các Bưu cục trên khắp cả nước, giúp họ có thể.