Bill Gates vẫn giàu nhất thế giới

Bất chấp những biến động của năm 2014, với giá dầu lao dốc, euro suy yếu, đồng rouble mất giá mạnh, các tỷ phú vẫn ăn nên làm ra. Theo danh sách Tỷ phú Thế giới 2015 tạp chí Forbes vừa công bố, tính đến hết ngày 13/2, nhân loại có 1.826 người nắm tài sản tỷ USD – nhiều nhất kể từ khi danh sách được công bố. Tổng giá trị tài sản họ sở hữu cũng lên 6.400 tỷ USD, vượt năm ngoái 650 tỷ USD.

Theo đó, nhà sáng lập Microsoft – Bill Gates vẫn là người giàu nhất hành tinh với 79,2 tỷ USD. Theo sau là tài phiệt viễn thông Mexico – Carlos Slim Helu với 77,1 tỷ USD.

bill-gates-1167-1425315602.jpg

Bill Gates vẫn là người giàu nhất thế giới với gần 80 tỷ USD. Ảnh: Guardian

Huyền thoại đầu tư Warren Buffett và tỷ phú thời trang Amancio Ortega chia nhau hai vị trí tiếp theo với lần lượt 72,7 tỷ USD và 64,5 tỷ USD. Đứng thứ 5 là CEO hãng phần mềm Oracle – Larry Ellison với 54,3 tỷ USD.

Tại Việt Nam, Chủ tịch Vingroup vẫn là đại diện duy nhất suốt 3 năm nay. Ông Phạm Nhật Vượng đứng thứ 1.118 với 1,7 tỷ USD, nhỉnh hơn năm ngoái 0,1 tỷ USD. Năm 2013, khi Forbes lần đầu tiên đưa tên ông vào danh sách tỷ phú thế giới với tài sản 1,5 tỷ USD, đứng thứ 974.

Năm nay, thế giới có thêm 290 tỷ phú mới. Gần 25% số này đến từ Trung Quốc, với 71 đại diện. Theo sau là Mỹ với 57 người, Ấn Độ (28 người) và Đức (23 người).

Cái tên mới nổi bật nhất năm nay là huyền thoại bóng rổ người Mỹ – Michael Jordan với một tỷ USD, xếp thứ 1.741. Phần lớn tài sản của anh đến từ khoản thanh toán của Nike cho thương hiệu Jordan.

Trong khi đó, những tỷ phú trẻ nhất mới gia nhập danh sách này là Bobby Murphy và Evan Spiegel – hai nhà sáng lập ứng dụng nhắn tin bằng hình ảnh – Snapchat. Năm 2013, họ từng từ chối lời đề nghị mua lại trị giá 3 tỷ USD từ ông chủ Facebook – Mark Zuckerberg. Đây là động thái khá thông minh, do hiện Snapchat đã được định giá 19 tỷ USD. Tài sản của hai nhà sáng lập cũng được Forbes ước tính 1,5 tỷ USD mỗi người.

Hà Thu

Những câu nói nổi tiếng của ông chủ Alibaba

“Chúng tôi đang kinh doanh. Chúng tôi biết các thông tin là rất quý giá… Nếu cung cấp chúng cho bất cứ ai, nó sẽ trở thành một thảm họa”. Về vấn đề riêng tư và bảo mật, ông cho biết Alibaba chưa bao giờ cung cấp dữ liệu người.

HC Hải Phòng khai trương với nhiều ưu đãi

Hệ thống siêu thị điện máy HC Hải Phòng được khai trương tại số 6 Hồng Bàng, mang phong cách hiện đại với các sản phẩm chất lượng từ các thương hiệu uy tín quốc tế và nội địa, phong cách phục vụ chuyên nghiệp sẽ đáp ứng mọi nhu.

Nên giảm án phí cho khách hàng kiện chủ đầu tư

Dự án Chung cư 409 Lĩnh Nam do CTCP Bất động sản Megastar làm chủ đầu tư Dẫu vậy, hầu hết khách hàng không biết phải làm gì để bảo vệ mình khi pháp luật còn thiếu những quy định bảo vệ quyền lợi người mua nhà trong tình huống.

Hai khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Sầm Sơn

Fusion Resort Sầm Sơn và À La Carte Sầm Sơn phù hợp cho mọi đối tượng du khách, từ nhóm khách gia đình, khách cá nhân, khách đi theo đoàn thể công ty cho đến các nhóm khách tham dự sự kiện, hội nghị. Hai khu nghỉ dưỡng mang đến.