Bill Gates vẫn giàu nhất thế giới

Bất chấp những biến động của năm 2014, với giá dầu lao dốc, euro suy yếu, đồng rouble mất giá mạnh, các tỷ phú vẫn ăn nên làm ra. Theo danh sách Tỷ phú Thế giới 2015 tạp chí Forbes vừa công bố, tính đến hết ngày 13/2, nhân loại có 1.826 người nắm tài sản tỷ USD – nhiều nhất kể từ khi danh sách được công bố. Tổng giá trị tài sản họ sở hữu cũng lên 6.400 tỷ USD, vượt năm ngoái 650 tỷ USD.

Theo đó, nhà sáng lập Microsoft – Bill Gates vẫn là người giàu nhất hành tinh với 79,2 tỷ USD. Theo sau là tài phiệt viễn thông Mexico – Carlos Slim Helu với 77,1 tỷ USD.

bill-gates-1167-1425315602.jpg

Bill Gates vẫn là người giàu nhất thế giới với gần 80 tỷ USD. Ảnh: Guardian

Huyền thoại đầu tư Warren Buffett và tỷ phú thời trang Amancio Ortega chia nhau hai vị trí tiếp theo với lần lượt 72,7 tỷ USD và 64,5 tỷ USD. Đứng thứ 5 là CEO hãng phần mềm Oracle – Larry Ellison với 54,3 tỷ USD.

Tại Việt Nam, Chủ tịch Vingroup vẫn là đại diện duy nhất suốt 3 năm nay. Ông Phạm Nhật Vượng đứng thứ 1.118 với 1,7 tỷ USD, nhỉnh hơn năm ngoái 0,1 tỷ USD. Năm 2013, khi Forbes lần đầu tiên đưa tên ông vào danh sách tỷ phú thế giới với tài sản 1,5 tỷ USD, đứng thứ 974.

Năm nay, thế giới có thêm 290 tỷ phú mới. Gần 25% số này đến từ Trung Quốc, với 71 đại diện. Theo sau là Mỹ với 57 người, Ấn Độ (28 người) và Đức (23 người).

Cái tên mới nổi bật nhất năm nay là huyền thoại bóng rổ người Mỹ – Michael Jordan với một tỷ USD, xếp thứ 1.741. Phần lớn tài sản của anh đến từ khoản thanh toán của Nike cho thương hiệu Jordan.

Trong khi đó, những tỷ phú trẻ nhất mới gia nhập danh sách này là Bobby Murphy và Evan Spiegel – hai nhà sáng lập ứng dụng nhắn tin bằng hình ảnh – Snapchat. Năm 2013, họ từng từ chối lời đề nghị mua lại trị giá 3 tỷ USD từ ông chủ Facebook – Mark Zuckerberg. Đây là động thái khá thông minh, do hiện Snapchat đã được định giá 19 tỷ USD. Tài sản của hai nhà sáng lập cũng được Forbes ước tính 1,5 tỷ USD mỗi người.

Hà Thu

Doanh thu nhà mạng di động giảm gần 1,4 tỷ USD

Theo công bố trong Sách Trắng về Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt Nam 2014 vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành, tính đến hết năm 2013, số thuê bao di động (cả 2G, 3G) tại Việt Nam giảm gần 8 triệu số so với.

Có vốn 200 triệu đồng, tôi nên sinh con hay mua nhà trước?

Hãy gửi câu hỏi cần tư vấn hoặc chia sẻ kinh nghiệm đầu tư, làm giàu về kinhdoanh@vnexpress.net Vợ chồng tôi năm nay đều 29 tuổi, mới cưới được vài tháng. Hiện tại chúng tôi có số vốn ban đầu 200 triệu đồng. Hằng tháng, chúng tôi đi làm và.

Rà soát lương thưởng tập đoàn, tổng công ty

Trong văn bản mới ban hành, Bộ trưởng Lao động Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền nêu thực tế có tập đoàn kinh tế, tổng công ty Nhà nước chưa thực hiện đúng quy định về quản lý lao động, tiền lương; tuyển lao động vượt quá.

Vốn ngoại đổ mạnh vào bất động sản

Theo số liệu mới nhất của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH&ĐT), lĩnh vực kinh doanh bất động sản (BĐS) đứng thứ hai trong các lĩnh vực thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Trong đó 32 dự án đầu tư đăng ký mới, tổng vốn đầu tư.