Bị lừa vì hẻm có hai nhà trùng số

Cường tiết lộ với vợ chồng anh Lân, chủ nhà số 40/5 Điện Biên Phủ, P25Q.Bình Thạnh đang cần bán gấp để đi nước ngoài định cư, nên có giá khá mềm. Anh Lân khấp khởi theo Cường đi gặp chủ tài sản là bà Nguyễn Phượng Dung (SN 1966).

Sau khi trao đổi, anh Lân được bà Dung dẫn đi xem nhà. Trước khi đi, bà này bảo hiện nhà đang cho công ty thuê kinh doanh, nên không muốn họ biết bà có ý định bán nhà. Tôn trọng ý kiến trên, khi đến xem nhà, anh Lân đóng vai em gia chủ. Xem nhà ưng ý lại được bà Dung cho xem toàn bộ giấy tờ nhà đất đầy đủ nên anh Lân hoàn toàn tin tưởng và đồng ý mua với giá 600 triệu đồng.

Ngày 5-11-2014, anh Lân và bà Dung đến Phòng công chứng số 1 trên đường Pasteur, quận 1 để ký hợp đồng đặt cọc. Tại đây sau khi giữ toàn bộ giấy tờ nhà, anh Lân giao cho bà Dung trước 500 triệu đồng, số tiền còn lại khi hoàn tất hợp đồng sẽ giao hết.

Hôm sau, bà Dung điện thoại cho anh Lân nói đang cần tiền gấp để lo việc gia đình, đề nghị anh Lân thanh toán thêm 100 triệu đồng. Nghĩ toàn bộ giấy tờ đã nắm trong tay, chỉ đợi hoàn tất hợp đồng mua bán là nhận nhà, nên anh Lân chẳng hề đắn đo. Anh hẹn bà Dung đến phòng công chứng cũ làm hợp đồng vay nợ 100 triệu đồng, hẹn một tháng sau ký hợp đồng chuyển nhượng nhà đất sẽ hủy giấy vay nợ này.


Hai căn nhà trùng số 40/5

Đến hẹn chẳng thấy bà Dung hồi âm, anh Lân như ngồi trên đống lửa, nhiều lần liên lạc nhưng điện thoại bà Dung và Cường đều tắt máy. Tức tốc xuống căn nhà 40/5 Điện Biên Phủ, anh Lân như chết đứng khi hay chủ căn nhà này cũng là bà Nguyễn Phượng Dung, không phải là người giao dịch với anh.

Tìm hiều kỹ, anh Lân mới biết con hẻm này có tới hai căn nhà đều mang số 40/5. Ngôi nhà anh Lân đến xem để mua nằm gần đầu hẻm, còn căn kia ở cuối hẻm. Lật đật đến các cơ quan chức năng tìm hiểu, anh Lân tá hỏa khi toàn bộ giấy tờ nhà đất cũng như CMND, sổ hộ khẩu, giấy xác nhận độc thân đều là giả.

“Điều khiến chúng tôi mất niềm tin chính là sự quản lý của cơ quan chức năng trong việc cấp số nhà. Rõ ràng đây là một băng lừa đảo có tổ chức, lợi dụng việc một con hẻm có hai nhà trùng số, bọn chúng đã điều nghiên và phân công rõ vai trò nhiệm vụ cho từng đối tượng để giăng bẫy người có nhu cầu. Khi ký kết hợp đồng đặt cọc cũng như hợp đồng vay nợ, công chứng viên yêu cầu bà Dung xuất trình bản chính giấy tờ nhà đất cũng như giấy tờ tùy thân và xem xét rất kỹ, nên tôi hoàn toàn yên tâm. Điều đáng ngờ là không hiểu từ đâu bọn chúng lại sao y được bản chính giấy tờ nhà đất, cũng như giấy tờ tùy thân của bà Dung. Chúng tôi rất mong cơ quan công an nhanh chóng vào cuộc làm rõ vụ việc và cảnh báo, để người dân cảnh giác không bị mắc lừa như gia đình tôi” – anh Lân bày tỏ sự bức xúc.

Thanh Huyền (CATP)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Chờ thoát quy hoạch treo

Bà Trần Thị Tô Phương (ngụ số 15/102/30 Hòa Bình, phường 3) cho biết: “Tôi ở đây đã mấy chục năm, cứ mỗi khi trời mưa hoặc triều cường là nước bẩn lại tràn vào nhà”. Theo bà Phương, người dân cứ chờ dự án khu phức hợp Đầm Sen.

ADB đã hỗ trợ Việt Nam hơn 13 tỷ USD phát triển kinh tế

Đây là một trong những hoạt động thường niên của Ban Giám đốc Điều hành nhằm trao đổi thông tin về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của các nước thành viên đang phát triển trong khu vực cũng như tìm hiểu hiệu quả của các dự án, chương.

Khởi công tòa nhà cao 81 tầng tại Tp.HCM

Phối cảnh Vinhomes Central Park. Tòa nhà The Landmark81 có độ cao dự kiến 350m, gồm 81 tầng được xây dựng tại vị trí trung tâm của khu đô thị Vinhomes Central Park. Đây là công trình phức hợp có tổng diện tích sàn xây dựng 141.000 m2, bao gồm.

Vàng SJC tiếp tục giảm, xuống đáy 5 tháng

Mở cửa sáng nay, Tập đoàn Doji báo giá vàng miếng 35,48 – 35,52 triệu đồng. Lần gần đây nhất giá vàng ở 35,52 triệu đồng là ngày 10/5/2014. Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận mua vào từ khách cao hơn Doji, ở 35,51 triệu đồng, bán ra.

Chung cư mini: Vừa chạy vừa xếp hàng

Quyết định 24 mới ban hành quy định thẩm quyền của UBND Tp.Hà Nội đối với việc cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở CCMN. Theo ông, văn bản này có gì mới so với Quyết định 13 của Thành ủy Hà Nội trong năm 2013? Quyết định.