Tìm việc nhanh với ứng dụng JobStreet.com Mobile App

Khảo sát của JobStreet.com về hành vi tìm việc của người lao động cho thấy, hơn 80% người lao động tìm việc qua mạng việc làm, 16% tìm việc qua thông tin trực tiếp từ nhà tuyển dụng, chỉ 2% quan tâm tìm việc qua báo chí và những kênh truyền thống khác. Tìm việc qua mạng sẽ giúp tiết kiệm nhiều thời gian và công sức hơn. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một số lý do khiến ứng viên không đến được các buổi phỏng vấn việc làm bởi họ bỏ sót những email mời phỏng vấn, hoặc quên mất lịch phỏng vấn, không kịp thời hồi đáp nhà tuyển dụng và lỡ mất cơ hội việc làm.

anhsoonline

Phát triển cùng với xu hướng trực tuyến là tỷ lệ tăng trưởng mạnh trong việc sử dụng điện thoại thông minh (smartphone) tại Việt Nam. Nắm bắt được xu hướng phát triển này, JobStreet.com đã nâng tầm quy trình tìm việc trực tuyến của ứng viên qua chức năng thông báo “hồ sơ đã được xem” và thông báo về “lời mời phỏng vấn việc làm” trên ứng dụng điện thoại JobStreet.com Mobile App.

Khi sử dụng ứng dụng JobStreet.com Mobile App, ứng viên có thể nhận được thông báo về quá trình ứng tuyển của mình mọi lúc mọi nơi, ngay khi hồ sơ việc làm của họ được nhà tuyển dụng xem qua. Điều này sẽ thêm nhiều động lực cho ứng viên, để họ có thể chủ động hơn trong quá trình ứng tuyển và tiến lại gần hơn với việc làm mong muốn. “Tính năng thông báo trạng thái đơn ứng tuyển của ứng dụng JobStreet.com Mobile App đã giúp tôi chủ động hơn trong kế hoạch cũng như quá trình tìm việc” – Phương Anh, ngân hàng Vietinbank sau khi sử dụng thử đã chia sẻ.

Hơn thế nữa, những tính năng này còn có thể hỗ trợ tăng tương tác giữa nhà tuyển dụng và ứng viên. Đặc biệt, khi nhà tuyển dụng dùng hệ thống JobStreet.com để lên lịch phỏng vấn, ứng viên có thể ngay lập tức nhận được thông báo và trả lời thông qua ứng dụng di động JobStreet.com. Tính năng thông báo của ứng dụng điện thoại di động JobStreet.com mới chỉ có trên các thiết bị iOS và sẽ sớm có trên các thiết bị di động Android.

Bên cạnh đó, tính năng “so sánh người cùng ứng tuyển” cũng được tích hợp trên ứng dụng di động JobStreet.com vào thời điểm này. Đây là tính năng giúp ứng viên biết được số người ứng tuyển cùng vị trí việc làm, đồng thời cho phép so sánh năng lực dựa trên các tiêu chí về vị trí công việc, mức lương mong muốn, kinh nghiệm, trình độ học vấn và lĩnh vực chuyên môn.

Với những tính năng đột phá của JobStreet.com, ứng viên sẽ cảm thấy quá trình ứng tuyển trên mạng việc làm trực tuyến trở nên minh bạch và hiệu quả hơn. “Việc ra mắt những tính năng mới trên ứng dụng di động cho thấy nỗ lực của JobStreet.com khi không ngừng sáng tạo, tìm tòi để mang đến người dùng những dịch vụ tốt hơn trước. Chúng tôi đã cải thiện quy trình ứng tuyển việc làm nhằm giúp ứng viên có được công việc mà họ khát khao một cách nhanh nhất, đồng thời giúp nhà tuyển dụng có được những nhân tài nghiêm túc và phù hợp” Suresh Thiru, Giám đốc điều hành của JobStreet.com cho biết.

Để phục vụ 15 triệu ứng viên và hơn 300.000 nhà tuyển dụng trên khắp khu vực Đông Nam Á một cách tốt nhất, JobStreet.com đã giới thiệu những chức năng này trên ứng dụng di động, giúp kết nối nhân tài đến với những công ty hàng đầu trong toàn khu vực.

Ra mắt vào năm 2010, ứng dụng JobStreet.com Mobile App đã đạt được hơn 2 triệu lượt tải về và sử dụng tính đến thời điểm hiện tại. Dự báo trong tương lai, con số này sẽ tiếp tục tăng do tăng trưởng mạnh của việc sử dụng điện thoại thông minh.

Thông tin chi tiết, liên hệ: Nguyễn Vũ Thùy Dương (Ms.), chuyên viên truyền thông, Công ty TNHH JobStreet Việt Nam, 3A-5B Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1, TP HCM. ĐT: 08 – 39118333 – 0989 666229.

Website: www.jobstreet.com.

Email: duong.nguyen@jobstreet.com.

(Nguồn: Jobstreet)

Trả lời

0913.756.339