Bầu Đức đổi máy bay

Câu chuyện đổi máy bay của Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai được dư luận chú ý trong những ngày đầu năm 2015, sau khi chiếc phản lực Legacy 600 thường được vị doanh nhân này sử dụng để di chuyển, thay cho chiếc Beechcraft King Air 350 quen thuộc. Trong khoảng 3 tháng gần đây, phi cơ này cũng thường đậu tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM).

Bầu Đức hiện chưa công bố chính thức về việc đổi máy bay. Một nguồn tin thân cận với ông cho biết chiếc Legacy 600 được ông Đức dùng để di chuyển trong thời gian gần đây là loại máy bay phản lực của Mỹ đời cũ.

Đại diện Cục Hàng không cho biết chưa nhận được hồ sơ quốc tịch máy bay mới của ông Đoàn Nguyên Đức.

a-tb-bau-duc-doi-may-bay-moi-8505-142491

Ông chủ đội bóng Hoàng Anh Gia Lai gây xôn xao dư luận vì di chuyển bằng chiếc phản lực Legacy 600.

Một nguồn tin thân cận khẳng định Bầu Đức sở hữu máy bay nêu trên, sử dụng thay thế cho phương tiện cũ. Do các vấn đề về sở hữu và quản lý phương tiện bay cá nhân tại Việt Nam, việc đưa phi cơ về nước được thông qua một công ty dịch vụ bay, cá nhân sử dụng có thể thông qua cơ chế thuê lại.

Hình ảnh nội thất Legacy 600

Về nguồn gốc chiếc Legacy 600, nguồn tin trên cho biết máy bay này thực tế đã được vị doanh nhân đặt mua từ năm 2010, thiết kế nội thất đặt riêng và theo kế hoạch chậm nhất sẽ nhận phi cơ vào 2012. “Tuy nhiên, vì nhiều lý do, đến nay chiếc máy bay mới sẵn sàng sử dụng, trễ khoảng 3 năm so với dự kiến”. 

Cũng theo vị này, việc đổi phương tiện là nhằm phục vụ nhu cầu công việc của Bầu Đức. Khác với Beechcraft King Air 350, chiếc Legacy 600 có tầm bay xa hơn, giúp doanh nhân này tới được các thị trường mới mà ông đầu tư. Đây là loại phản lực tầm trung dành cho thương gia, có thể chở 13 người, buồng lái có 3 chỗ dành cho phi hành đoàn, thân dài 26,33 m, sải cánh 21,17 m, vận tốc cực đại 834 km mỗi giờ.

Trên trang Controller.com, từ đầu tháng 2/2015 đến nay, dòng máy bay Legacy 600 đã qua sử dụng đang được chào bán với nhiều mức giá khác nhau, dao động khoảng 6,5-12,9 triệu USD một chiếc tùy theo đời (cũ hay mới) và số giờ  bay. Legacy 600 cũng đã được giới thiệu ở Việt Nam năm 2010 với giá chào khoảng 27,5 triệu USD.

Năm 2008, ông chủ đội bóng Hoàng Anh Gia Lai từng là người đầu tiên tại Việt Nam sở hữu máy bay riêng. Ông Đức mua chiếc máy bay 12 chỗ Beechcraft King Air 350, số seri FL-417 do hãng Raytheon Aircraft (Mỹ) sản xuất, giá khoảng 7 triệu USD. Thời điểm đó mức thuế giá trị gia tăng Bầu Đức phải nộp cho chiếc máy bay đầu tiên của ông là 4 tỷ đồng.

Hà Thanh – Hồng Châu

Những nhân tố ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu năm 2015

1. Nga Các động thái của ông Putin sẽ có tác động đến kinh tế toàn cầu năm tới. Ảnh: Reuters Có lẽ không một nhân vật chính trị nào được quan tâm trong năm 2014 như Tổng thống Nga -Vladimir Putin, CNN nhận xét. Sau vụ sáp nhập Crimea,.

Đừng thêm quy định làm khó dân

Hình minh họa Theo ông Hoàng Thọ Vinh – phó vụ trưởng Vụ Quản lý hoạt động xây dựng, Bộ Xây dựng, trước mắt văn bản cam kết phải có chứng thực chữ ký của UBND xã, phường… Câu hỏi đặt ra là quy định nói trên để làm gì.

Petrolimex dư hơn 1.344 tỷ đồng quỹ bình ổn xăng dầu

Theo đó, trong quý III/2014 Petrolimex đã trích từ giá bán lẻ xăng dầu hơn 544 tỷ đồng nhưng chỉ sử dụng để bình ổn hơn 222 tỷ theo các mức được cơ quan điều hành quy định. Hiện Petrolimex đang dư hơn 1.344 tỷ đồng trong quỹ. Đầu tháng này.

Giá vàng giảm mạnh do kinh tế Mỹ tăng trưởng

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (31/10), giá vàng SJC được điều chỉnh giảm nhẹ, giảm 10.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào – bán ra so với giá chiều qua (30/10). Cụ thể: Tập đoàn DOJI tại Hà Nội báo giá bán lẻ vàng SJC ở mức.