153 doanh nghiệp nhận Cúp vàng ASEAN 2014

Sau quy trình thẩm định và đánh giá nghiêm ngặt của hội đồng xét chọn, cúp vàng ASEAN được trao cho 41 đơn vị đạt tiêu chí “Thương hiệu được yêu thích ASEAN”, 65 đơn vị “Doanh nhân, doanh nghiệp xuất sắc ASEAN”, 65 đơn vị “Sản phẩm, dịch vụ chất lượng ASEAN”, 6 đơn vị “Điểm đến được yêu thích ASEAN”. 

Ông Lê Ngọc Trung- phó Cục trưởng Cục công tác phía Nam Bộ Công Thương tham quan Ngoi nhà chung ASEAN. Ảnh:

Ông Lê Ngọc Trung, Phó Cục trưởng Cục công tác phía Nam Bộ Công Thương tham quan Ngôi nhà chung ASEAN. Ảnh: T.H

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Hưng Quốc, Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị TP HCM cho biết, việc trao tặng các danh hiệu trên nhằm góp phần thực hiện đường lối đổi mới, mở cửa và hội nhập kinh tế quốc tế, tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hướng tới hình thành Cộng đồng Kinh tế ASEAN vào năm 2015, kết nối giao thương Hiệp định Thương mại tự do FTA.

Giải thưởng nhằm cổ vũ và khuyến khích doanh nghiệp xây dựng thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ có uy tín và chất lượng, góp phần xây dựng môi trường văn hóa kinh doanh lành mạnh. Bên cạnh đó là sự hỗ trợ quảng bá thương hiệu cho các doanh nghiệp trong ASEAN có cơ hội giao lưu, hợp tác phát triển kinh tế, xúc tiến thương mại bền vững.

Chương trình do Trung tâm Thông tin công nghiệp và thương mại chi nhánh tại TP HCM, Bộ Công Thương phối hợp cùng Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị TP HCM, Hội Hữu nghị Việt Nam Đông Nam Á… tổ chức. Hỗ trợ và giám sát chất lượng chương trình từ Hội Chất lượng Châu Á (ANQ), Hội Chất lượng TP HCM (VQAH) và Viện kiểm định phát triển chất lượng (IQAD). 

Lê Phương

7 lý do nên đầu tư căn hộ hoàn thiện

. Giảng viên bất động sản thuộc Trung tâm tư vấn doanh nghiệp và phát triển kinh tế vùng khoa Kinh tế phát triển (Đại học Kinh tế TP HCM), Ngô Đình Hãn cho rằng hiện nay căn hộ đã hoàn thiện là sự lựa chọn phù hợp cho người.

Metro giảm giá 49% nhiều mặt hàng tiêu dùng

Chiến dịch kích cầu của Metro bắt đầu từ ngày 20/11 với hai chương trình khuyến mãi giảm giá lớn: Rẻ như giá sỉ một container và Tuần lễ tạp hóa. Trong suốt thời gian diễn ra chương trình, mỗi ngày Metro sẽ mở một container trong bãi xe hơi.

Tăng tín dụng: Mời nhưng vẫn… ế!

Với diễn biến như hiện nay, nhiều đại biểu Quốc hội đánh giá việc tăng trưởng tín dụng của NH khó đạt mục tiêu đề ra khi việc tiếp cận vốn của các DN nhất là DNVVN đang gặp khó và vô số những gói vay tung ra trong tình.