153 doanh nghiệp nhận Cúp vàng ASEAN 2014

Sau quy trình thẩm định và đánh giá nghiêm ngặt của hội đồng xét chọn, cúp vàng ASEAN được trao cho 41 đơn vị đạt tiêu chí “Thương hiệu được yêu thích ASEAN”, 65 đơn vị “Doanh nhân, doanh nghiệp xuất sắc ASEAN”, 65 đơn vị “Sản phẩm, dịch vụ chất lượng ASEAN”, 6 đơn vị “Điểm đến được yêu thích ASEAN”. 

Ông Lê Ngọc Trung- phó Cục trưởng Cục công tác phía Nam Bộ Công Thương tham quan Ngoi nhà chung ASEAN. Ảnh:

Ông Lê Ngọc Trung, Phó Cục trưởng Cục công tác phía Nam Bộ Công Thương tham quan Ngôi nhà chung ASEAN. Ảnh: T.H

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Hưng Quốc, Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị TP HCM cho biết, việc trao tặng các danh hiệu trên nhằm góp phần thực hiện đường lối đổi mới, mở cửa và hội nhập kinh tế quốc tế, tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hướng tới hình thành Cộng đồng Kinh tế ASEAN vào năm 2015, kết nối giao thương Hiệp định Thương mại tự do FTA.

Giải thưởng nhằm cổ vũ và khuyến khích doanh nghiệp xây dựng thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ có uy tín và chất lượng, góp phần xây dựng môi trường văn hóa kinh doanh lành mạnh. Bên cạnh đó là sự hỗ trợ quảng bá thương hiệu cho các doanh nghiệp trong ASEAN có cơ hội giao lưu, hợp tác phát triển kinh tế, xúc tiến thương mại bền vững.

Chương trình do Trung tâm Thông tin công nghiệp và thương mại chi nhánh tại TP HCM, Bộ Công Thương phối hợp cùng Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị TP HCM, Hội Hữu nghị Việt Nam Đông Nam Á… tổ chức. Hỗ trợ và giám sát chất lượng chương trình từ Hội Chất lượng Châu Á (ANQ), Hội Chất lượng TP HCM (VQAH) và Viện kiểm định phát triển chất lượng (IQAD). 

Lê Phương

Apple đạt mức vốn hóa 700 tỷ USD

Với diễn biến này, giá trị thị trường của Apple hiện đã đạt 700 tỷ USD, cao hơn 300 tỷ USD so với công ty đứng ngay sau trong danh sách những công ty lớn nhất hành tinh. Exxon Mobil hiện có giá thị trường khoảng 400 tỷ USD, đối.

Giá dầu có thể mất nhiều năm mới hồi phục

Biểu đồ của Bloomberg cho thấy trong giai đoạn từ tháng 11/1985 đến tháng 4/1986, giá dầu WTI tại Mỹ đã giảm tới 69%, từ 31,82 USD xuống 9,75 USD một thùng khi Ảrập Xêút tỏ ra mệt mỏi với việc giảm sản lượng để hỗ trợ giá cả. Thị.

Thị trường tài chính Hong Kong mất 11,48 tỉ USD

Người dân Hong Kong tiếp tục xuống đường đối đầu chính quyền ngày 29-9 – Ảnh: Reuters Theo Reuters, trong phiên giao dịch hôm qua giá cổ phiếu tại Hong Kong sụt giảm 1,9% xuống mức thấp nhất trong gần ba tháng qua. Chỉ số chứng khoán Hang Seng mất.

Tỷ giá tiếp tục giảm

Chiều nay, các ngân hàng tiếp tục điều chỉnh giảm tỷ giá mua và bán đôla Mỹ. Tại ACB, chiều bán đã về mức 21.410 đồng, thấp hơn 50 đồng so với đầu ngày. Giá thu mua cũng hạ 50 đồng, hiện ở 21.340 đồng đổi một đôla Mỹ. Tương.