Bất động sản 24h: Nghề bán nhà đất, không phải ai cũng “trụ” được

Hình minh họa

Săn cộng tác viên kinh doanh bất động sản

Tuyển cộng tác viên kinh doanh bất động sản, hoa hồng 50% trên doanh số bán hàng, thu nhập tối thiểu 10 triệu đồng/tháng,… đó là những lời mời chào tuyển cộng tác viên kinh doanh dễ dàng tìm thấy trên mạng. Hình thức này không mới, nhưng nó đang được áp dụng ngày một phổ biến.

Nhận bằng tốt nghiệp đã hơn nửa năm nhưng chưa có việc làm, tình cờ chị Nữ nhận được email mời cộng tác viên kinh doanh của một sàn giao dịch bất động sản tại quận 1 và bắt đầu với công việc ngay mà không cần thử việc. Dù khi thỏa thuận công việc đã lường trước được khó khăn nhưng theo chị Nữ, bắt tay vào làm mới thấy là rất khó.

Còn về phía nhà tuyển dụng, ông Hoàn cho biết, lúc trước Khải Hoàn Land có dùng hình thức cộng tác viên để bán hàng nhưng trong khoảng thời gian 1 năm trở lại đây doanh nghiệp đã không dùng hình thức này nữa vì rất khó khăn trong khâu quản lý.

Theo vị lãnh đạo doanh nghiệp này, vì cộng tác viên không trực tiếp công tác tại công ty mà chỉ đơn thuần là bán được hàng và được chia hoa hồng nên họ không có tình cảm với công ty và không thấu hiểu văn hóa doanh nghiệp nên đôi khi họ có thể đánh mất hình ảnh đẹp mà doanh nghiệp đã gây dựng được trong mắt khách hàng…xem thêm

Cho người nước ngoài mua nhà, một mũi tên trúng nhiều đích

Theo đánh giá của Tổ chức BMI (Business Monitor International), việc Chính phủ Việt Nam thông qua Luật Nhà ở sửa đổi trong đó mở cửa cho người nước ngoài mua nhà là một chính sách tích cực, góp phần thúc đẩy tăng trưởng không chỉ của bất động sản mà còn ngành xây dựng và cả lĩnh vực ngân hàng. BMI dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam trong giai đoạn 2015-2024 sẽ đạt khoảng 6,2%.

Trong phân tích mới đây của BMI đã nhấn mạnh: “Chúng tôi tin rằng việc Chính phủ Việt Nam cho phép người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam sẽ có tác động tích cực lâu dài đến nền kinh tế. Chính sách sẽ không chỉ khuyến khích nhà đầu tư nước ngoài hào hứng hơn với thị trường bất động sản Việt Nam mà còn có tác dụng kích thích các lĩnh vực khác như ngân hàng và xây dựng”. Ngoài ra, những nhà phân tích từ BMI cũng cho rằng đây cũng là động thái cho thấy thị trường Việt Nam đang mở cửa hơn với dòng vốn ngoại. Dự báo, GDP Việt Nam năm 2015 sẽ đạt 6,4% và GDP bình quân giai đoạn 2015-2024 sẽ đạt 6,2%...xem thêm

Bất động sản vừa ngóc lên đã có xu hướng quay đầu

Nhiều dự án bất động sản vừa thoát khỏi tình trạng đóng băng chưa được bao lâu thì đã xuất hiện hiện tượng chênh giá.

Khi thanh khoản bất động sản vừa chớm được cải thiện thì đã bắt đầu xuất hiện hiện tượng “mua chênh”. Theo khảo sát của nhiều chuyên gia bất động sản, tình trạng chênh giá có ở rất nhiều dự án, ở tất cả các phân khúc giá rẻ, trung cấp hay cao cấp.

Nhiều người dân khá bức xúc, nhưng cũng có nhiều người “nhắm mắt làm liều” lựa chọn các dự án có giá chênh. Một phần vì họ có nhu cầu về nhà ở thực sự nên không ngại bỏ thêm số tiền, từ vài chục triệu, thậm chí cả vài trăm triệu so với mức giá ban đầu.

Các chủ đầu tư “bắt tay” với các sàn giao dịch tạo sự chênh giá để kiếm lời chỉ càng làm cho người mua nhà mất niềm tin và “một đi không trở lại”. Người mua nhà hiện nay đã có sự tỉnh táo hơn trong tính toán, suy xét kỹ lưỡng trước khi rút hầu bao cho một quyết định…xem thêm

Chưa vội xây dựng sân bay Long Thành

Đó là quan điểm của Tiến sĩ Nguyễn Bách Phúc (ảnh), Chủ tịch Hội Tư vấn Khoa học Công nghệ và Quản lý HASCON, Viện trưởng Viện Điện – Điện tử – Tin học EEI trong buổi lấy ý kiến các chuyên gia kinh tế, hàng không về dự án xây dựng sân bay (SB) Long Thành do Ủy ban Thường Vụ Quốc hội tổ chức tại TPHCM hôm nay 12-12. TS.Phúc sẽ phân tích rõ những nguyên nhân khiến ông đưa ra nhận định này.

Theo TS.Phúc, SB Tân Sơn Nhất (TSN) có thể nâng cấp lên tới 80 triệu hành khách (HK)/năm, với tổng đầu tư chỉ 3 tỷ USD. Trước mắt, việc nâng cấp TSN lên tối thiểu 56 triệu HK/năm mà không cần di dời dân hoàn toàn có thể thực hiện được. Đất dùng cho việc mở rộng là khu vực đất trống 36ha và nơi làm sân golf 159ha. Điều này dựa trên việc phân tích năng lực của một SB phụ thuộc ba yếu tố chính là đường băng, nhà ga, bãi đỗ…xem thêm

Nhà công vụ: “Sau 3 tháng phải trả, không cần biết ông có nhà hay không”

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cho biết giá thuê nhà ở công vụ hiện nay vào khoảng 14.000-18.000 đồng/m2 và một bộ trưởng lương trên 10 triệu đồng sẽ phải trả trên 2 triệu đồng nếu thuê nhà rộng khoảng 150m2.

Tại buổi họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về việc công bố Luật Nhà ở (sửa đổi) chiều 11-12, ông Nguyễn Trần Nam, Thứ trưởng Bộ Xây dựng, cho biết sau khi Chính phủ quyết định chuyển việc quản lý nhà ở công vụ về Bộ Xây dựng (tháng 2-2014), Bộ Xây dựng đã ban hành quy chế về quản lý nhà công vụ, và có thông tư hướng dẫn các bộ ngành, địa phương trong việc quản lý nhà ở công vụ.

“Việc hết thời hạn phải trả lại nhà công vụ không phụ thuộc vào việc anh có nhà hợp pháp hay chưa. Sau 3 tháng phải trả, đó là quy định phối hợp. Hồi xây dựng quy chế, chúng tôi đã đưa vào quy chế quy định nếu không trả nhà công vụ sẽ cưỡng chế…xem thêm

Thịnh Châu (TH)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Trả lời

hotline Vinhomes Central Park